GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Khác biệt hạt nhựa POP và hạt nhựa POE

Để tôi chỉ cho bạn sự khác biệt giữa nhựa POP và POE?

Không có sự khác biệt cơ bản giữa hai loại này, ngoại trừ nội dung comonomer. Hầu hết các vật liệu cơ sở plastomers và elastome là ethylene.Chỉ có Versify của DOW, Vistamaxx của EXXON và Tafmer của Mitsui là dựa trên propylene và các comonomer là octene (8C), hexene (6C) hoặc butene (4C), nói chung hàm lượng comonomer của POE là cao hơn 20% và hàm lượng comonomer của POP nhỏ hơn 20%, do hàm lượng comonomer gây ra sự khác biệt về mật độ giữa POE và POP. Nói chung, mật độ POP cao hơn POE.

(POP: Thân nhựa polyolefin plastomer polyolefin) (POE: polyolefin elastomer polyolefin elastomer). Về mặt ứng dụng, POP phù hợp hơn làm lớp hàn nhiệt cho việc thổi, ép đùn và đúc màng, trong khi POE phù hợp hơn cho các lĩnh vực sửa đổi.

Hạt nhựa POE
Hạt nhựa POE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm: Hạt nhựa POM

Tận dụng các đặc tính của POP về nhiệt độ niêm phong thấp, độ nhớt nóng, hàn nhiệt chống ô nhiễm, độ bền, khả năng chống rách và độ trong suốt áp dụng cho:

  • 1. Lĩnh vực đóng gói thực phẩm, thực phẩm tươi sống, thịt tươi và thịt chế biến sẵn, phô mai khối và sữa, v.v.;
  • 2. Lĩnh vực y tế;
  • 3. Trường màng co giãn, tã lót, đai thun và màng nền;
  • 4. Lĩnh vực chăm sóc cá nhân, chất tẩy rửa, bột giặt và bao bì dầu gội, v.v.

Độ dẻo dai và độ bền của POP làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng hàng hóa lâu bền: dưới dạng polyme cơ bản hoặc được pha trộn với các polyme khác để cải thiện dòng chảy trong quá trình xử lý hoặc độ mềm của thành phẩm, bao gồm sàn, thùng chứa, hồ sơ ép đùn và các sản phẩm đúc phun và đúc quay.

Độ bền liên kết tuyệt vời của POP nên thích hợp cho việc tạo ra các loại keo nóng chảy (HMA), loại keo nóng chảy này có độ bám dính cao hơn, kết cấu sạch sẽ, được sử dụng để hàn nhiệt, vệ sinh và nhiều lĩnh vực ứng dụng khác của thùng carton.

Nhựa POE là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo polyolefin có thể tự do phục hồi hình dạng sau khi loại bỏ ngoại lực. Nó có thể được trùng hợp từ ethylene và butene hoặc octene, có khả năng chống lão hóa tuyệt vời, tính lưu động tuyệt vời, khả năng xử lý và độ bền tuyệt vời. Nó thường được sử dụng trong ô tô, bao bì xây dựng, chất làm cứng, biến tính PP, v.v. Như đã đề cập ở trên, nhựa POE là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo, đặc tính của vật liệu đàn hồi quyết định độ dẻo dai tuyệt vời của nó nên thường được sử dụng để biến tính cao su và nhựa.

Nhựa POE có khả năng tương thích tốt với nhựa polyolefin, do đó các nhà sản xuất nhựa thường sử dụng chúng làm chất tăng cứng và được sử dụng rộng rãi trong việc biến tính nhựa PP và hạt nhựa HDPE. Như chúng ta đã biết, nhựa PP có khả năng chịu nhiệt độ cao, dễ gia công và hình thức, khả năng chống uốn và các đặc tính tuyệt vời khác, nhưng khả năng chống va đập của nhựa PP kém và POE có thể được sử dụng làm chất hóa dẻo để tích hợp tốt với vật liệu PP và có thể cải thiện đáng kể khả năng chống va đập của vật liệu hạt nhựa PP, đồng thời tăng cường tác động độ bền của vật liệu PP với 2 loại PP còn lại.

So với tính chất của chất dẻo EPDM và EPM thì POM có đặc tính dẻo đáng kể. Nói chung, thêm 15% POE có thể cải thiện khả năng chống va đập của nhựa PP, nhưng lượng càng lớn thì càng tốt.Khi hàm lượng POE vượt quá 20%, độ bền kéo và độ bền uốn của nó sẽ giảm, do đó hàm lượng POE phải thấp đến mức Có thể Kiểm soát được từ 15-20% nhưng giá thành phối trộn POE/PP cao hơn nên giá PP biến tính đắt hơn. Ngoài vai trò là chất dẻo dẻo, nhựa POE còn có thể được sử dụng làm dây cáp điện, dây dẫn và vỏ bảo vệ. Do khả năng cách điện tốt, chống nứt ứng suất môi trường, chịu nhiệt độ cao và chống cháy, nó có thể thay thế EPDMEPM trong sản xuất ống bảo vệ cáp hoặc vật liệu cáp chống cháy không chứa halogen. Tất nhiên, nhựa POE cũng có thể được pha trộn và tạo bọt với vật liệu EVA để làm vật liệu đế, đệm ghế ô tô, lót chuột, túi hành lý, v.v.

Hiện nay, nguồn nhựa POE ở nước ta vẫn phải phụ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài, các nước nhập khẩu chính là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Theo thống kê, nước ta cần 150.000 đến 180.000 tấn vật liệu đàn hồi POE mỗi năm. , nghĩa là các loại nguyên liệu này hoàn toàn phụ thuộc vào Nhập khẩu, đồng thời hướng phát triển nguyên liệu PP biến tính, PE polyolefin biến tính thì nhu cầu về nhựa POE sẽ tăng cao trong thời gian tới. Do đó, việc nghiên cứu về nhựa POE trong nước phải tăng cường để đạt được sự độc lập và tăng lợi nhuận sản phẩm. ​

POE có khả năng chịu nhiệt và chống lạnh tuyệt vời, cũng như khả năng chống chịu thời tiết và chống lão hóa tốt. Phạm vi ứng dụng: PP, PE và PA biến tính và cường lực.

  • 1. Trong ngành công nghiệp ô tô, chế tạo cản, chắn bùn, vô lăng, miếng đệm, v.v.;
  • 2. Trong ngành dây và cáp, lớp cách điện và vỏ bọc đòi hỏi khả năng chịu nhiệt và chịu môi trường cao;
  • 3. Các sản phẩm công nghiệp như ống mềm, băng tải, băng keo và các sản phẩm đúc khuôn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088