GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hiển thị 1–8 của 13 kết quả

Thùng Carton

Thùng carton là một hình dạng ba chiều, bao gồm một khối đa diện được tạo thành bằng cách di chuyển, xếp chồng, gấp và bao quanh một số bề mặt cấu tạo. Các khuôn mặt trong cấu trúc ba chiều đóng vai trò phân chia không gian trong không gian, bằng cách cắt, xoay, gấp các khuôn mặt của các bộ phận khác nhau, các khuôn mặt thu được có những biểu hiện cảm xúc khác nhau. Trong mối quan hệ thành phần của bề mặt trưng bày của thùng carton, cần chú ý đến mối quan hệ kết nối giữa bề mặt trưng bày với mặt bên, mặt trên và mặt dưới và thiết lập các yếu tố thông tin bao bì.

Ở một mức độ lớn, bao bì carton sử dụng hình dạng và trang trí tinh tế của nó để quảng bá và làm đẹp sản phẩm và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Do hình dạng và thiết kế cấu trúc của thùng carton thường được xác định bởi hình dạng và đặc điểm của hàng hóa đóng gói, nên có nhiều kiểu dáng và chủng loại, bao gồm hình chữ nhật, hình vuông, đa giác, thùng carton hình dạng đặc biệt, hình trụ, v.v., nhưng quy trình sản xuất về cơ bản là giống nhau, đó là chọn vật liệu thiết kế biểu tượng-sản xuất khuôn mẫu-dập-kết nối thành hộp. Nguyên liệu thô là bột giấy, thường là giấy gợn sóng , chủ yếu được sử dụng để đựng hàng hóa và có thể tái chế.

Bao bì sản phẩm bằng giấy là loại bao bì sản phẩm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất. Thùng carton là hình thức đóng gói vận chuyển quan trọng nhất và thùng carton được sử dụng rộng rãi làm bao bì bán hàng cho các sản phẩm khác nhau như thực phẩm, thuốc và điện tử . Với sự thay đổi của phương thức vận chuyển và bán hàng, kiểu dáng của các loại thùng carton ngày càng trở nên đa dạng hơn. Hầu hết mọi loại thùng carton phi tiêu chuẩn mới đều được trang bị một bộ thiết bị tự động hóa, và bản thân các loại thùng carton kiểu mới đã trở thành trong ngoài các phương tiện quảng bá sản phẩm, https://printbina.com/ tin tưởng rằng bao bì carton sẽ phát triển theo hướng kinh tế thân thiện với môi trường trong tương lai, và sẽ có nhiều hình thức đổi mới trước mắt.

Làm thế nào để thiết kế bao bì hộp màu hộp thùng carton ? 

Bao bì hàng hóa thùng carton chủ yếu được chia thành hai loại: bao bì vận chuyển và bao bì bán hàng. Gói bán là gói đáp ứng và sử dụng trực tiếp với người tiêu dùng. Ngoài chức năng sử dụng, nó còn phải có chất lượng nghệ thuật cao, hình thức và mô tả quy hoạch của nó phải đáp ứng nhu cầu khoa học, đẹp và hợp thị trường. Khi mô tả, cần xem xét không chỉ tính khoa học và hợp lý trong quy hoạch, mà còn phải xem xét vẻ đẹp của hình thức và trang trí. Hình thức bao bì đẹp và mô tả quy hoạch không chỉ có thể chứa và bảo quản hàng hóa, làm đẹp hàng hóa, và thúc đẩy việc bán hàng hóa mà còn phải dễ dàng mang theo, sử dụng, trưng bày và vận chuyển.

Đóng gói hộp màu

Khi mô tả, trước tiên cần đáp ứng nhu cầu mô tả tổng thể, và mối quan hệ giữa mô tả, mô tả ngoại hình và mô tả trang trí cần được phối hợp, nghĩa là mô tả quy hoạch phải dựa trên đặc điểm của hàng hóa đóng gói, các yếu tố môi trường và người sử dụng. nhu cầu. Mô tả nắp, đáy, nắp dính, nắp chống bụi và các thành phần khác của thùng carton một cách hợp lý. Nó không chỉ phải đáp ứng nguyên tắc mô tả tổng thể mà còn phải hài hòa với các nhu cầu về hình thức và mô tả trang trí; mô tả ngoại hình và trang trí nên thuận buồm theo quan điểm thẩm mỹ, tập trung vào sự hiển thị nhấp nháy của bao bì. Ngoài ra, việc mô tả tiêu chuẩn và độ bền cũng là một mắt xích quan trọng trong mô tả thùng carton, nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hình thức bên ngoài của hàng hóa mà còn liên quan đến chi phí sản xuất và lưu thông.

Mô tả kế hoạch

Hình thức và mô tả kế hoạch là một phần quan trọng của bao bì hàng hóa. Mô tả lập kế hoạch đóng gói là bắt đầu từ các điều kiện đóng gói và thực hành sản xuất, và mô tả kế hoạch phác thảo của bao bì và phụ kiện bên trong dựa trên các nguyên tắc khoa học. Khi mô tả, cần đảm bảo rằng phương án có đủ độ bền, độ cứng và khả năng chịu đựng các môi trường khác, phải xem xét từ hai điểm: Một là duy trì chức năng chính của sản phẩm, hai là đáp ứng các đặc điểm quan trọng của bao bì hiện đại, chẳng hạn như các đặc điểm vận chuyển và chế biến.

Sản phẩm thùng carton đủ tiêu chuẩn được mô tả ban đầu từ phương án chính xác. Người mô tả không chỉ cần thực sự biết mục đích của khách hàng mà còn phải biết các kỹ năng xử lý tiếp theo. Chỉ bằng cách này, họ mới có thể chuyển đổi mục đích của khách hàng thành các sản phẩm đủ tiêu chuẩn và đảm bảo tiến độ xử lý sản phẩm tiếp theo diễn ra suôn sẻ. Người mô tả phải biết bản chất, hình dạng, tiêu chuẩn và trọng lượng của nội dung trước khi mô tả ban đầu; cách đặt, phương pháp vận chuyển và cách xếp chồng của nội dung; môi trường lưu trữ, tuyến đường và thời gian vận chuyển, loại thùng carton và vật liệu sản xuất.

Sau khi xác định tất cả các loại thông tin, cũng cần biết các thùng carton cần mô tả tập trung vào các loại thùng carton loại vận chuyển hay loại bán hàng. Các loại thùng carton bán hàng thuộc loại bao bì thương mại, chú trọng đến hình thức bên ngoài của thùng, và các nhu cầu về kỹ năng in ấn cần được xem xét khi mô tả. Các thùng carton vận chuyển thuộc loại bao bì công nghiệp. Cần phải quan tâm nhiều hơn đến khả năng chịu nén và chống va đập của thùng carton, đồng thời phải mô tả hướng mở và cắt khuôn mà không ảnh hưởng đến độ bền của chúng. Vì sử dụng lặp đi lặp lại, nên cũng cần phải xem xét sức mạnh đóng gói và điện năng sản xuất của nhà máy. Khi xác định được loại thùng carton cần mô tả thì có thể tiến hành mô tả ban đầu, khi mô tả phải chú ý các câu hỏi sau.

Câu hỏi về sức mạnh: Bài văn miêu tả về loại sáo là nội dung chính của bài văn miêu tả sức mạnh. Tông có sáo đơn và sáo nhiều lớp. Mỗi lớp có các loại sáo A, B, C. Để bạn lựa chọn. Trước hết hãy sắp xếp theo kiến ​​thức trước khi miêu tả. Khi mô tả loại thùng carton xuất khẩu, điều kiện thời tiết và vận chuyển cần được xem xét. In Thượng Hải , với tư cách là một bao bì sản phẩm lớn, nên càng đơn giản càng tốt khi mô tả các hộp sóng, dễ xử lý và tránh cắt bế, để tránh các kỹ năng cắt bế quá nhiều làm giảm chức năng tổng thể của thùng carton và làm cho kỹ năng quá lộn xộn. Đồng thời cần quan tâm đến tính tiện lợi khi đóng gói, một số cũng cần quan tâm đến các yếu tố như đóng gói cơ học. Theo điều kiện vận chuyển và xử lý tại địa phương, các mô tả nhân bản như lỗ xử lý có thể được thêm vào các hộp đóng gói lớn hơn để tạo điều kiện vận chuyển.

Lựa chọn chất liệu: Việc lựa chọn chất liệu thùng carton là một phần quan trọng trong việc mô tả độ bền, nó không chỉ ảnh hưởng đến chức năng in ấn mà còn ảnh hưởng đến các chức năng vật lý của thùng tôn sau khi được hình thành. Ví dụ, có một mối liên hệ chặt chẽ giữa độ ẩm của giấy và độ bền của thùng carton. Khi phân phối giấy vào các thùng carton, phải tính đến các điều kiện khí hậu khác nhau. Khi thùng carton xuất khẩu được khớp với giấy, giấy nguyên liệu phải có chức năng vật lý cao hơn. Các tông được sản xuất đồng thời cũng phải đáp ứng các quy tắc về chức năng vật lý như khả năng chống đứt, áp lực cạnh và liên kết.

Một lý do quan trọng khiến thùng giấy và thùng giấy được yêu thích là ưu điểm xanh và môi trường của chúng. Việc sử dụng các vật tư tiêu hao như mực, chất phụ gia và chất tráng men, chức năng tái chế của bản thân giấy bìa hoặc bìa composite, và xử lý các sản phẩm thải bỏ phải đáp ứng các nhu cầu về bảo vệ môi trường. Khi được sử dụng làm bao bì thực phẩm, thuốc chữa bệnh hoặc đồ chơi trẻ em, dù nó có đáp ứng được các nhu cầu về độ sạch, an toàn cho sức khỏe hay không, thì điều đó là đúng hay sai thường cần được chú ý. Tất nhiên, khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu, các luật và quy định liên quan của nước đến phải được xem xét.

Tiêu chuẩn: Khi mô tả tiêu chuẩn cho thùng tôn , ngoài việc ngoại lệ tỷ lệ chiều dài, chiều rộng, chiều cao của thùng tôn theo nội dung, chúng ta cũng nên cân nhắc kết hợp với các loại thùng khác nhau để tận dụng hết công năng của thùng. không gian và ngăn cản hàng hóa được vận chuyển Việc lãng phí không gian trong quá trình này cũng có lợi cho việc vận chuyển hàng hóa an toàn.

Câu hỏi về kỹ năng in ấn: Bản mô tả công việc cũng nên xem xét sự khác biệt giữa các kỹ năng in ấn khác nhau. Các phương pháp in thường được sử dụng cho hộp sóng ở Việt Nam chủ yếu bao gồm in offset, in flexo và in ống đồng. Việc thay đổi phương pháp in ảnh hưởng trực tiếp đến các kỹ năng khác, thậm chí chất liệu in cũng phải thay đổi. Ví dụ, rất khó để in bằng phương pháp in flexo mực gốc nước khi chọn giấy trắng tráng. Kế hoạch kỹ năng có thể được xem xét dựa trên các đặc điểm của các phương pháp in khác nhau và các mô tả khác. Nếu bạn sử dụng kỹ thuật in flexo phổ biến trên thùng giấy lúc bấy giờ thì bạn phải chú ý đến vấn đề bố cục.

Khi flexo được sử dụng để mô tả các đường mảnh, văn bản nhỏ và hình ảnh có dấu chấm, nó không phù hợp để được đặt trên cùng một bố cục với một phiên bản đầy đủ diện tích lớn. Vì toàn trang đòi hỏi áp lực in tại chỗ lớn hơn, chữ mỏng và hình ảnh bị biến dạng đơn giản, sản phẩm in bị mờ và không rõ ràng, có các vấn đề về chất lượng như đứt nét, nét chữ và các chấm bị văng ra xa, và sẽ làm nhanh mòn. hoặc nghiền tấm in. Nếu nó phải được mô tả trên một tấm in, thì không thể sử dụng cùng một thời gian phơi sáng cho toàn trang đồ họa mảnh và rắn. Cần phải kéo dài thời gian phơi sáng để nâng cao độ cứng và cường độ in của tấm in ở mảnh đồ họa.

In thùng carton thường có nhiều bản màu hơn, và các tấm in không thể bị cắt quá rời rạc khi tạo bản. Cách in tốt nhất ở in Hà Nội là làm cho các tấm in có cùng màu thành một tổng thể. Cẩn thận khi dán các tấm rời và tấm nhỏ không thể tránh khỏi những tấm bản nhỏ bị rời, nếu không những tấm in có vụn mịn sẽ không bám dính tốt trong quá trình sản xuất, sẽ gây hư hỏng và vứt đi trong quá trình in. Ngoài ra, khi dán, bảo trì, hoặc thay thế các tấm in hình ảnh và văn bản nhỏ hoặc nhỏ, không được kéo mạnh để tránh làm hỏng và rách.

Để loại bỏ sự không đồng đều và gồ ghề của bề mặt bìa cứng, tấm in cần có khả năng chống mài mòn, chống va đập mạnh, độ cứng vừa phải, khả năng đàn hồi tốt sau khi nén, mực đều và độ dày đồng đều. Mô tả bố cục, yêu cầu về độ cứng và phương pháp sản xuất của tấm in uốn nếp phải được thay đổi theo kích thước của hình ảnh, văn bản, đường kẻ và vật liệu tấm sóng. Khi chất lượng của các tông sóng kém và in màu đặc toàn trang, thì sử dụng tấm uốn dẻo dày hơn và mềm hơn; khi các tông sóng có chất lượng tốt và khi in hình ảnh đẹp, ký tự nhỏ và tấm màn hình, hãy chọn tấm nhựa dẻo có độ cứng cao và độ dày mỏng.

Nếu bề mặt của bìa cứng gợn sóng không bằng phẳng, cong vênh, bề mặt in bị bột, đóng gáy và giấy bị kẹp với các hạt cát, sẽ gây nhão, nát, mài mòn hoặc làm hỏng tấm nhựa uốn dẻo và giảm tuổi thọ. của tấm in. Vì vậy, chất lượng của giấy nền cần được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất ván tôn.

Đọc thêm: Túi phức hợp

Mô tả trang trí

Chức năng trang trí bên ngoài của sản phẩm thùng carton ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hàng hóa, có thể nói mô tả bao bì tốt là một mắt xích quan trọng trong việc xây dựng quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Mô tả trang trí là nội dung mô tả trực quan của bao bì, là mô tả bề mặt của bao bì, bao gồm cách lựa chọn cụ thể màu sắc, hình họa, văn bản, nhãn hiệu, thương hiệu, mã vạch để đạt được mục đích làm đẹp và quảng bá sản phẩm. Đối với việc mô tả bao bì carton kiểu bán hàng , cần tuân thủ các nguyên tắc rõ ràng, hiểu biết và thiện chí.

Rực rỡ: Có nghĩa là bao bì phải kết hợp hình thức mới lạ và đặc biệt, màu sắc tươi sáng và rực rỡ, hình ảnh đẹp và tinh tế, để người tiêu dùng có sở thích mãnh liệt khi họ nhìn thấy nó.

Mô tả màu sắc của trang trí bao bì, gắn với đồ họa, văn bản và kết cấu, không chỉ cần đẹp và phóng khoáng, đáp ứng nhu cầu hoàn hảo của chúng ta mà còn phải hài hòa với suy nghĩ và cảm xúc của mọi người. Vẻ đẹp của màu sắc là điều đơn giản nhất mà con người cảm nhận được và là yếu tố đầu tiên quyết định bán hàng. Thực tập lâu dài đã chứng minh rằng đỏ, xanh, trắng và đen là bốn màu bán chạy nhất, có thể khơi dậy sự ưa chuộng của người tiêu dùng. và ưu tiên khi được sử dụng làm màu bán. Hình ảnh cần kết hợp với màu sắc để làm nổi bật sản phẩm và thể hiện đầy đủ đặc điểm của nhãn hiệu hàng hóa, để người tiêu dùng có thể nhận biết ngay sản phẩm từ hình ảnh nhãn hiệu và bao bì tổng thể.

Trong phần mô tả trang trí bao bì của thùng carton, người mô tả cần xem xét đầy đủ các quy tắc biểu đạt trừu tượng của các màu sắc khác nhau, để màu sắc có thể phản ánh rất rõ đặc tính của hàng hóa, khơi dậy hy vọng mua hàng của người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu của các mức chi phí khác nhau trên thị trường chính sách. Chú ý đến sự phân bố của các gam màu nóng và lạnh, sự hài hòa, tương phản và cắt các màu sao cho có thể hòa trộn được toàn bộ gói với nhau. Tóm lại, hãy chú ý đến cảm giác về màu sắc khi mô tả cách trang trí của bao bì carton, và sử dụng lý thuyết tâm lý học màu sắc để phản ánh các đặc tính của sản phẩm bao bì.

Vẻ ngoài đặc biệt chủ yếu được phản ánh bởi quy hoạch có hình dạng đặc biệt, yêu cầu lập kế hoạch chức năng mô tả (chẳng hạn như tay cầm, lỗ mang hoặc lỗ thông hơi, nắp dính cho thùng carton gấp tự động, v.v.), quy hoạch tính năng (chẳng hạn như cắt góc, khoét rỗng, chân, v.v. .)) Và quy hoạch ngoại hình (chẳng hạn như quy hoạch hình trụ không gợn sóng, không phẳng) và các quy hoạch đặc biệt khác phải luôn được hoàn thành, để chúng có thể đáp ứng kiểu bao bì phức tạp, hình thức đẹp, quy hoạch tuyệt vời, thay đổi phương pháp đa dạng và có thể thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Biết được: Có nghĩa là bao bì truyền tải thực sự hình ảnh của sản phẩm, để người tiêu dùng có thể biết chính xác sản phẩm sau khi đóng gói. Đối với thùng carton và bao bì carton, bạn có thể mở cửa sổ trên thùng bao bì để hiển thị nội dung, tạo đồ họa sản phẩm, in ảnh sản phẩm, mô tả bằng văn bản súc tích để truyền tải nội dung bên trong. Để truyền tải thông tin sản phẩm một cách chính xác cũng đòi hỏi mức độ đóng gói phải phù hợp với mức độ của sản phẩm Việc che đậy hay phóng đại chất lượng và chức năng của sản phẩm đều là cách đóng gói không đạt yêu cầu.

Cảm giác yêu thích: đề cập đến cảm xúc mà vẻ ngoài, màu sắc, hình ảnh và chất liệu của bao bì có thể khiến chúng ta yêu thích. Sự ưa chuộng đến từ hai khía cạnh, thứ nhất là khía cạnh hữu ích, tức là bao bì có đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về mọi mặt và mang lại sự tiện lợi hay không. Sự ủng hộ cũng đến trực tiếp từ hình thức, màu sắc, hình ảnh và chất liệu của bao bì, đây là một hiệu ứng tinh thần chung có liên quan mật thiết đến bản thân và môi trường của nó. Ví dụ, phụ nữ và nam giới thích màu sắc khác nhau, và các quốc tịch khác nhau có màu sắc yêu thích khác nhau. Trong mô tả, màu sắc nên được kết hợp với cảm xúc, phong tục và tình huống.

Kiểm tra theo trình tự

Nhân viên mô tả bàn giao bản thiết kế đã hoàn thành cho người lấy mẫu, họ cần kiểm tra cẩn thận các sản phẩm được mô tả. Khi có điều kiện, nhân viên mô tả nên trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm chứng để họ có thể cải tiến kịp thời các sản phẩm được mô tả và điều đặc biệt quan trọng là phải cải tiến các chi tiết. Sau khi bản in thử được in xong, Printbina sẽ phải tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện bản thảo. Đối với việc vận chuyển và đóng gói, cần phải thực hiện các thử nghiệm động liên quan để kiểm tra xem sức bền của nó, v.v. có đáp ứng nhu cầu hay không. Về bao bì để bán, trang trí bên ngoài của hàng hóa cũng cần được hỏi chi tiết. Điều đầu tiên là nhìn từ xa vài mét để xem các đặc điểm của bao bì có rõ ràng không và sự phân bố màu sắc đã hợp lý chưa. Sau đó, hãy quan sát kỹ để xem tên thương hiệu trên bao bì có rõ ràng không, màu sắc có ngắn gọn và rõ ràng hay không và thông tin chính có truyền đạt được sự hiểu biết hay không. Sau đó, kiểm tra các chi tiết để xem có kẽ hở và nghi ngờ hay không.

Trong phần mô tả các hộp màu, mỗi khía cạnh đều có nội dung chính và chúng cũng giao tiếp với nhau. Một nghệ sĩ mô tả giỏi không chỉ cần có một khái niệm mô tả phẳng mà còn phải biết toàn bộ quy trình đóng gói sản phẩm và nắm bắt đầy đủ các đặc điểm của sản phẩm, quy hoạch của hộp đựng và các liên kết khác có liên quan đến sự thành công của việc bán sản phẩm.

Các sản phẩm được mô tả là: Nó phải được khách hàng và doanh nghiệp chấp nhận và công nhận. Điều này đòi hỏi nhân viên mô tả không chỉ cần nắm vững kiến ​​thức lý thuyết về mô tả bao bì đệm mà còn phải có kiến ​​thức về toàn bộ kỹ năng sản xuất của công ty, đặc biệt là sản xuất thùng carton sau này, cũng như tính thẩm mỹ và văn minh cần thiết. Tất cả những gì bạn cần là xem xét tất cả các khía cạnh và sử dụng các phương pháp mô tả khoa học để dạy thực tập nhằm thu được sản phẩm chất lượng cao.

Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn in và bế thùng carton

Dây chuyền sản xuất gia công liên kết in flexo ngày càng được sử dụng rộng rãi trong gia công thùng carton gấp và trở thành phương pháp gia công in ấn phát triển nhanh nhất, điều này đã mang lại động lực to lớn cho sự phát triển của ngành gia công thùng carton. Ngay cả ở một số khu vực mà thị trường chế biến thùng carton đang phát triển chậm nhất, đã có một sự phát triển lớn hơn.

Một số nhà chế biến vẫn không nghĩ rằng quá trình xử lý sau báo chí như cắt khuôn, loại bỏ chất thải và xử lý định hình là một phần quan trọng của sản xuất in flexo. Tuy nhiên, chỉ những thùng carton đã được cắt khuôn, thải bỏ chất thải và được tạo hình mới có thể có hiệu suất đóng gói và vận chuyển thực tế, và nó có thể được coi là một loại bao bì thực sự thiết thực. Hoàn thiện không hoàn hảo thực sự làm cho việc in ấn hoàn hảo trở nên vô nghĩa.

Vẫn còn nhiều yếu tố hạn chế hiệu quả xử lý của các nhà máy chế biến thùng carton. Ví dụ: sử dụng giấy tấm hay giấy cuộn để nạp giấy, sử dụng khuôn cắt tròn hay khuôn phẳng, khuôn bế trực tuyến hay khuôn cắt trực tuyến, v.v., sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực sản xuất của toàn bộ nhà máy.Lợi ích của doanh nghiệp và khả năng phục vụ khách hàng.

So sánh giấy tờ và xử lý thông tin

Trong ngành gia công thùng carton, công nghệ gia công cấp giấy một lần, in offset nhiều máy, bế phẳng vẫn đang chiếm thị phần lớn. Quy trình xử lý là:

Cuộn giấy-một tờ-tạm dừng-in-tạm dừng-gấp rút-tạm dừng-cắt-tạm dừng-xả chất thải-xử lý thùng carton

Dưới góc độ đầu tư vốn và chi phí nhân công, nếu vẫn vận hành xưởng gia công thùng carton theo phương thức này, chắc chắn chúng ta sẽ gặp áp lực rất lớn.

Do đó, nếu các nhà chế biến thùng carton ăn tấm hiện tại muốn đi trước đối thủ, họ chỉ có thể thực hiện hai cách tiếp cận: một là đạt được tốc độ sản xuất cao nhất có thể với thiết bị hiện có; hai là đạt được chế biến hàng loạt, sản xuất với chi phí thấp , chẳng hạn như một loạt các thông số kỹ thuật khác nhau của các thùng carton với nhau để xử lý.

Chi phí đầu tư thiết bị cao, tốn nhiều thời gian in ấn và chuyển đổi trực tiếp, và khó khăn trong việc quản lý nhiều bộ thiết bị xử lý cùng một lúc, đặc biệt là sự khác biệt về tốc độ khớp giữa in và xử lý sau in, liên tục làm giảm in offset nạp tờ + Cắt bế phẳng Tỷ trọng trong gia công thùng carton.

Quy trình xử lý kết nối in flexo điển hình là chế độ trong đó vật liệu web đi vào trực tiếp bộ phận in, và sau đó thành phẩm đã xử lý được xuất ra từ đầu kia. Luồng quy trình là:

Giấy cuộn-in + thùng carton đã hoàn thành cắt bế

Rõ ràng, phương thức sản xuất này làm giảm đầu tư vốn, cắt giảm tiêu thụ và đầu vào lao động, đồng thời rút ngắn thời gian thành phẩm đến tay khách hàng. Điều này rất khác với nhiều quy trình xử lý trong quá trình xử lý các hộp giấy đơn lẻ, được lặp lại trên và ngoài máy.

Sau khi nhận ra sự khác biệt này và xem xét các yêu cầu về thời gian xử lý, có thể so sánh các kết quả sau: in offset yêu cầu 5 bộ thiết bị in, trong khi in flexo chỉ yêu cầu một bộ thiết bị in; in offset yêu cầu 6 quy trình, Quy trình in flexo chỉ Yêu cầu hai quy trình; quy trình in offset cuối cùng cần từ 10 đến 12 công nhân, trong khi quy trình in flexo chỉ cần từ 2 đến 3 công nhân. Ưu và nhược điểm của khả năng sản xuất là rõ ràng.

So sánh giữa khuôn cắt tròn và khuôn cắt phẳng

Cho dù đó là phương pháp in tờ rơi hay in trên web, nếu nó được trang bị khuôn cắt phẳng, sẽ có một số khiếm khuyết trong khả năng sản xuất của quá trình xử lý tiếp theo. Do đó, việc lựa chọn công nghệ bế trở thành yếu tố quyết định quan trọng thứ hai trong gia công thùng carton.

Mặc dù giá của khuôn bế tròn vẫn cao hơn so với khuôn cắt phẳng, nhưng việc giảm dần giá của khuôn cắt tròn và sự cải thiện dần độ tin cậy của nó đã làm cho sự phổ biến của nó tiếp tục được mở rộng . Cho đến nay, ngày càng nhiều nhà chế biến thùng carton nhận ra tính ưu việt của phương pháp gia công bế tròn, điều này chủ yếu thể hiện ở tốc độ xử lý trung bình cao hơn và tính nhất quán tương tự của công nghệ xử lý (in quay + ép tròn Cắt bế tròn), đầu tư thấp hơn và công nhận việc chuẩn bị đơn giản và nhanh chóng.

Có thể dễ dàng nhận thấy lợi thế về chi phí của phương pháp cắt khuôn tròn. Về đầu tư thiết bị, giá một máy bế phẳng đủ để mua nhiều máy bế tròn. Mặc dù giá của tấm cắt khuôn tròn có cao hơn một chút nhưng việc đầu tư của nó có thể bị hoãn lại, chỉ khi thực sự nhận được đơn hàng gia công thùng carton đặc biệt thì mới cần mua khuôn. Hơn nữa, tấm cắt khuôn tròn hiện đại đã được sản xuất chính xác đến mức hầu hết các công việc chuẩn bị trước khi ép đều được hoàn thành trong nhà máy gia công khuôn. không còn tồn tại ở các công ty in ấn, các công ty in ấn chỉ cần sử dụng một miếng băng dính hai mặt mỏng để dán tấm, điều này thực sự làm giảm chi phí.

Tất nhiên, quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố vẫn là hiệu quả sản xuất. So với quy trình bế phẳng liên kết, hiệu quả sản xuất của quy trình cắt bế tròn cao hơn nhiều. Sau khi áp dụng thành công các phương pháp mới như giảm phôi cắt, yếu tố thành công của quá trình sản xuất và gia công thùng carton là số lần xử lý trên một đơn vị thời gian, tức là làm thế nào để nâng cao hiệu quả sản xuất. Mặc dù sự kết hợp giữa công nghệ bế mặt phẳng và công nghệ in web cũng có tốc độ xử lý cao hơn, nhưng chi phí bảo trì thiết bị cao hơn, khó cắt khuôn và loại bỏ chất thải, khó đăng ký khiến năng lực chế biến và sản xuất thực tế không thể so sánh được. 

Tất nhiên, cắt khuôn tròn không phải là thuốc chữa bách bệnh. Việc gia công và sản xuất thùng carton nhỏ in khổ lớn sử dụng công nghệ bế phẳng vẫn có những ưu điểm, và ở một số khía cạnh nó thậm chí còn vượt xa khả năng xử lý của công nghệ bế tròn + khổ hẹp.

Cần lưu ý rằng có nhiều loại thiết bị gia công khuôn bế tròn và cần phải có kiến ​​thức đáng kể để lựa chọn thành công.

Tấm cắt khuôn rắn và tấm cắt khuôn từ tính

Phiên bản cắt bế đặc của hợp kim thép là phiên bản cắt bế quan trọng nhất được sử dụng trong quá trình cắt bế tròn trong 20 năm qua. Trước đây, khuôn bế rất đắt, do các nhà chế biến thùng carton nên tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh, giá khuôn đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, gần như đến mức các nhà chế biến thùng carton không cần phải cân nhắc quá nhiều. Quy trình sản xuất khuôn cũng được nâng cao đến mức có thể giao hàng trong vòng vài ngày (trong khi trước đây phải mất vài tuần, thậm chí vài tháng đối với khuôn lớn), độ chính xác gia công của khuôn ngày càng cao và giao khuôn Tất cả các công việc chuẩn bị cắt khuôn đã được hoàn thành trước khi giao hàng.

Mặc dù quá trình sản xuất khuôn liên tục làm giảm chi phí của khuôn, đối với một số nhà chế biến thùng carton và một số điều kiện sản xuất nhất định, tấm cắt khuôn vật lý vẫn còn một số thiếu sót. Để bù đắp điều này càng sớm càng tốt, các nhà sản xuất khuôn đã đẩy nhanh sự phát triển của các tấm cắt khuôn linh hoạt, tức là các tấm cắt khuôn từ tính. Nó sử dụng một con lăn từ tính để cố định tấm cắt.

Sự phát triển của tấm cắt từ tính rất nhanh chóng, lý do chính là giá thành rẻ. Giá của một tấm cắt từ tính chỉ bằng khoảng 25% -30% giá của một tấm cắt vật lý. Qua ứng dụng trong những năm gần đây, tấm bế từ đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực gia công hộp carton siêu nhỏ. Đặc biệt khi nhà sản xuất thùng carton không chắc chắn có thể sản xuất hàng loạt một thùng carton nào đó hay không thì có thể áp dụng vào sản xuất thử các mẫu thùng carton, sản phẩm thử nghiệm, v.v. Trong trường hợp bình thường, các nhà chế biến thùng carton có thể sử dụng các tấm cắt từ tính nếu họ có thể tính toán hợp lý khối lượng sản xuất hàng năm dưới 8 triệu thùng. Khi sản lượng hàng năm lớn hơn 8 triệu thùng, họ có thể sử dụng phương pháp cắt bế cơ bản là phù hợp hơn.

Hai điểm khác biệt cần được lưu ý ở đây. Đầu tiên, hầu hết quá trình gia công khuôn bế của tấm cắt từ tính yêu cầu một quá trình phụ trợ hoặc một hộp thải, khác với quá trình gia công tấm cắt vật lý. Tấm cắt khuôn rắn đã được trang bị bộ phận xả chất thải dạng pin tích hợp, vì vậy nó có các tính năng tiên tiến về tính đơn giản, độ tin cậy và tốc độ xử lý; thứ hai, tấm cắt khuôn từ tính không thể được nối đất lại sau khi cắt khuôn lưỡi cắt bị động Tuy nhiên, tấm cắt bế đặc có thể được mài nhiều lần từ 3 đến 5 lần sau khi lưỡi cắt bình thường được thụ động. Đây là lý do để lựa chọn các tấm bế khác nhau với số lượng gia công 8 triệu thùng như đã đề cập trước đó.

.
.
.
.

0984326088