GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hiển thị 1–8 của 14 kết quả

Túi phức hợp là gì?

Túi phức hợp là hai hoặc nhiều vật liệu được kết hợp thông qua một hoặc nhiều quá trình ghép màng để tạo thành một vật liệu phức hợp có chức năng nhất định. Nói chung có thể được chia thành lớp cơ sở, lớp chức năng và lớp niêm phong nhiệt. Lớp đế chủ yếu đóng vai trò thẩm mỹ, in ấn, chống ẩm. Chẳng hạn như BOPP , BOPET , BOPA , MT, KOP… của KPET.

Lớp chức năng chủ yếu hoạt động như một rào cản, tối màu chẳng hạn như VMPET , AL, EVOH , PVDC và tương tự. Cuối cùng là lớp niêm phong nhiệt trong tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa đóng gói, từ tính thích nghi, khả năng chống xâm nhập, khả năng chịu nhiệt tốt và độ trong suốt, sẽ nở ra và các chức năng khác, chẳng hạn như LDPE , LLDPE , MLLDPE, CPP, VMCPP, EVA , EAA, E- MAA, EMA, EBA và những chất liệu tương tự như vậy.

Tại thị trường Việt Nam nhiều loại nguyên liệu liên quan đến vật liệu bao bì túi phức hợp, với các tính chất khác nhau, vật liệu nào có thể kết hợp hoặc không kết hợp được với nhau và dùng để kết dính. Có rất nhiều vấn đề liên quan vì vậy chúng phải lựa chọn cẩn thận để đạt được hiệu quả mong muốn.

Sự kết hợp của một số vật liệu có thể được sử dụng để tạo ra các loại túi phù hợp với nhu cầu của chúng ta, chẳng hạn như túi hơi, túi lạnh, túi chân không, túi đựng khẩu trang…Không đúng như vậy, để làm được bao bì thì trước tiên khách hàng phải yêu cầu nhà sản xuất sản xuất và đóng gói. Nhà sản xuất bao bì chỉ làm các loại túi có đặc điểm khác nhau cho bạn và chất liệu tương ứng theo từng sản phẩm đóng gói khác nhau. Loại túi đóng gói thực phẩm có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Túi phức hợp
Túi phức hợp

Nguyên tắc lựa chọn túi màng ghép là:

 • Ghi rõ đối tượng và yêu cầu của bao bì
 • Sử dụng vật liệu đóng gói và phương pháp chế biến thích hợp
 • Sử dụng chất kết dính hoặc vật liệu cán thích hợp.

⭐Tìm hiểu thêm: Túi nilon

Nguyên liệu thường gặp để sản xuất túi phức hợp

 • Vật liệu túi màng ghép hai lớp: PA / PE hoặc PA / RCPP; PET / PE hoặc PET / RCPP
 • Vật liệu túi phức hợp ba lớp: PET / PA / PE; PET / AL / RCPP; PA / AL / RCPP
 • Vật liệu túi màng ghép bốn lớp: PET / PA / AL / RCPP

 Bao bì Printbina phân loại chi tiết chất liệu bao bì thực phẩm túi màng ghép

Khi vật liệu của túi bao bì thực phẩm không được làm từ vật liệu màng ghép một lớp và vật liệu composite, chúng được chia thành vật liệu OPP, vật liệu PET, PE, vật liệu AL, vật liệu CPP, vật liệu polyetylen… Vật liệu OPP có thể được chia thành BOPP, OPP, Matt KOPP, cho độ dày vật liệu 1,9c / 2,3c / 3,1c, ít nhất 6000 mét sản xuất. Vật liệu có thể được chia thành PET, VMPET, KPET, cho độ dày vật liệu 1,2c, ít nhất 8000 mét Daddy rice. Độ dày vật liệu 1,5C, ít nhất 6000 mét nhôm; vật liệu là lá nhôm, độ dày vật liệu 0,7C, ít nhất 6000 mét CPP.

Nguyên liệu có thể được chia thành CPP, RCPPf, vật liệu polypropylene đúc nhôm chân không, có thể tùy chỉnh vật liệu số. Một cuộn vật liệu cũng có thể được tùy chỉnh; độ dày của cùng một vật liệu polyethylene mật độ thấp và số lượng cuộn CPP được tùy chỉnh. Đây là những chất liệu chúng tôi sẽ sử dụng để sản xuất túi bao bì màng ghép.

Trong số đó, túi bao bì thực phẩm nói chung dựa trên pe, tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang đóng gói là gì, các sản phẩm khác nhau có yêu cầu khác nhau về chất liệu của túi. Nguyên liệu (PE), polypropylene, nylon, polyester. những loại màng chính. Sản xuất phim được chia thành phim căng và phim thổi. Ví dụ, hàng khô và hàng đông lạnh nói chung là PET / PE. Đối với nấu ăn ở nhiệt độ cao, CPP composite nylon hoặc các vật liệu tổng hợp khác thường được sử dụng. Vật liệu thường là PE và PP.

Chất liệu của PE mềm và tính chất cơ học kém hơn PP, các sản phẩm tiêu biểu của nó bao gồm túi mua sắm siêu thị nói chung, túi bọc nhựa, túi đựng rác…

Chất liệu PP cứng hơn, có tính dị hướng (dễ bị rách nếu có khe hở), cơ tính tốt, chịu nhiệt độ cao tốt hơn PE, tiêu biểu cho túi đựng bánh mì. Hiện nay, bao bì thực phẩm được sử dụng nhiều nhất chủ yếu là chất liệu màng, tất nhiên cũng được sử dụng các loại chai, lon. Đối với chất liệu màng dùng trong bao bì hút chân không thực phẩm cần đảm bảo hiệu quả đóng gói, tính thẩm mỹ và tính kinh tế của các loại thực phẩm khác nhau đạt trạng thái tốt nhất.

Đồng thời, túi phức hợp bao bì thực phẩm cũng có yêu cầu cao hơn về khả năng cản sáng và độ ổn định của chất liệu. Khi một vật liệu duy nhất không thể đáp ứng các yêu cầu này, bao bì thường sẽ được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Theo sự kết hợp của các vật liệu trên, sản phẩm cần hiệu suất gì và sau đó tùy chỉnh theo yêu cầu của nó.

Túi bánh kẹo
Túi bánh kẹo

Làm thế nào để giải quyết vấn đề bị cong sau khi đóng gói túi màng ghép?

Nguyên nhân chính dẫn đến bao bì bị cong và biến dạng:

 • Màng nền bề mặt có khả năng chịu nhiệt kém
 • Sự phù hợp sức căng của nền composite trong quá trình cán không được kiểm soát thích hợp, dẫn đến ứng suất dư sau khi đóng rắn và đông kết. Đặc biệt khi độ dày của màng phức hợp mỏng hơn, những hư hỏng như vậy dễ xảy ra hơn
 • Độ dày của màng phức hợp không nhất quán
 • Làm mát không đủ
 • Thời gian đóng rắn không đủ
 • Ở phần dao hàn nhiệt dọc, đường chạy của màng composite không thẳng
 • Nhiệt độ hàn nhiệt quá cao hoặc thời gian hàn nhiệt quá lâu quá lâu.

Giải pháp khắc phục:

 • Lựa chọn lại màng nền bề mặt, và nhớ đừng tham lam chọn rẻ
 • Điều chỉnh sức căng của từng bộ phận của thiết bị gia công túi phức hợp, cố gắng làm cho tốc độ rút của hai nền túi màng ghép bằng nhau
 • Điều chỉnh sức căng con lăn nổi trong quá trình phức hợp, sao cho độ dày phù hợp nhất có thể
 • Làm mát hoàn toàn
 • Hoàn toàn trưởng thành, nhưng không thể làm cho vật liệu chín quá, nếu không sẽ dễ gây ra kết dính, mức độ này phải được nắm vững
 • Sử dụng chất nền niêm phong bên trong có thể hàn nhiệt ở nhiệt độ thấp
 • Điều chỉnh nhiệt độ niêm phong nhiệt đến một nhiệt độ thích hợp.
Bao bì bánh kẹo
Bao bì bánh kẹo

Một số kiến ​​thức cơ bản về túi phức hợp đóng gói theo yêu cầu

Trong trường hợp túi phức hợp đặt làm theo yêu cầu, nếu bạn không rõ thông tin dữ liệu thực tế của túi bạn muốn tùy chỉnh, tất cả chỉ mang tính chất gần đúng, bạn chỉ có thể đưa ra một quy tắc không rõ ràng và bạn cần định giá. Trong trường hợp các yêu cầu đối với túi đóng gói theo yêu cầu không rõ ràng, các nhà sản xuất túi đóng gói không thể dự đoán giá cả. Do đó nhà sản xuất túi màng ghép sẽ giới thiệu ngắn gọn một số điều cơ bản về túi đóng gói theo yêu cầu của cửa hàng cho tất cả mọi người.
 • Tổng số lượng túi tổng hợp: Quy cách và mẫu mã của các loại túi bao bì khác nhau và số lượng quy định khởi điểm cũng khác nhau, một số khách hàng ghi rõ giá cả trước, sau đó mới nói rõ về tổng số lượng, điều này sẽ gây khó khăn rất lớn cho mọi người. Bởi vì tất cả mọi người đều sản xuất một nghìn túi bao bì giống như chi phí in ấn và tạo tấm và chi phí điều chỉnh thiết bị cần thiết để sản xuất 10.000 túi bao bì. Tất nhiên, trong điều kiện đó, càng kiểu kích thước bao bì theo yêu cầu thì chi phí càng cao. Chúng tôi khuyên các bạn đặt hàng số lượng lớn để chi phí giảm đáng kể.
 • Nguyên liệu của túi ni lông bao bì: Sau khi làm rõ tổng số bao bì, phải làm rõ nguyên liệu trước. Có nhiều nguyên liệu thô có thể được áp dụng cho túi đóng gói theo yêu cầu, chẳng hạn như nguyên liệu mới, nguyên liệu thô tái sản xuất và nạp nguyên liệu thô. Nguyên liệu sử dụng khác nhau, chất lượng túi bao bì sản xuất ra cũng khác nhau nên giá thành cũng chênh lệch lớn.
Túi bao bì màng ghép ngũ cốc
Túi bao bì màng ghép ngũ cốc
Túi phức hợp khi đặt hàng nhà sản xuất nên xác định kiểu dáng thiết kế bao bì và nội dung thông tin cần thể hiện, làm rõ thông số kỹ thuật và mẫu mã của bao bì, chất liệu, độ dày và loại túi và tự sản xuất các sản phẩm dựa trên chất liệu này. Nhà thiết kế nội thất hoặc xưởng in bao bì có thể lập nhiều phương án thiết kế túi bao bì.
Trong trường hợp của sơ đồ thiết kế, hãy chú ý đến văn bản trên bao bì và chú ý đến những điểm sau: tên của nhà sản xuất túi bao bì, chẳng hạn như nhà máy sản xuất túi nhựa Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam giới thiệu sản phẩm, nơi xuất xứ, tổng trọng lượng chủ yếu dựa trên g / kg như doanh nghiệp, mô hình thông số kỹ thuật, số nhãn dinh dưỡng, xác minh QS, số giấy phép vệ sinh, ngày sản xuất, tiêu chuẩn bảo quản, thời gian bảo quản, phương pháp ăn uống, nhà sản xuất tên, nơi sản xuất, trong đó QS và mã vạch không có thể ít hơn.
Mọi nhu cầu đặt hàng túi màng ghép. Hãy nhấc máy điện tới hotline 0976 888 111, https://printbina.com/ sẽ phản hồi ngay và luôn. Hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình nhất.
.
.
.
.

0984326088