GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Vật liệu hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP là gì?

Vật liệu Hạt nhựa PP (tên hóa học là polypropylene) là vật liệu nhiệt dẻo bán tinh thể được sản xuất bởi quá trình trùng hợp xúc tác propylene. Polypropylene là một loạt polyolefin. Polypropylen (PP) là một loại nhựa đa dụng tiêu chuẩn có đặc tính ổn định mang lại khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, độ tinh khiết cao, hấp thụ nước thấp và cách điện tốt. Ngoài ra, chất liệu PP không chỉ có trọng lượng nhẹ mà còn phù hợp hơn cho quá trình hàn. Các sản phẩm nhựa PP sản xuất bằng công nghệ xử lý độc đáo có thể mang lại chất lượng vượt trội.

Đọc thêm: Hạt nhựa HDPE

Chất liệu PP thực chất là một loại polyme được hình thành nhờ phản ứng trùng hợp cộng của propylene hay còn gọi là polypropylene.

 • 1. Chất liệu PP là một loại nhựa tổng hợp nhiệt dẻo có tính năng ưu việt, là loại nhựa tổng hợp nhẹ, không màu, không mùi, không độc hại, trong mờ.
 • 2. Chất liệu PP có khả năng kháng hóa chất, chịu nhiệt, cách điện tuyệt vời, tính chất cơ học cường độ cao và khả năng xử lý chống mài mòn cao tốt.Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, như máy móc, ô tô, thiết bị điện tử, xây dựng, dệt may, thực phẩm, vv
 • 3. Hơn nữa, chất liệu PP có độ dẻo cực cao, độ bền chắc và khả năng chống mài mòn cao nên dần thay thế nhiều sản phẩm như vật liệu gỗ, kim loại. Do chức năng ghép và tổng hợp tốt nên nó cũng được sử dụng rộng rãi trong bê tông, dệt may, bao bì, nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp, v.v.
 • 4. Trong trang trí kiến ​​trúc, vật liệu pp cũng được sử dụng rộng rãi, thường ở dạng ống và tấm.

Chất liệu PP có những đặc điểm sau:

 • Kháng hóa chất tuyệt vời
 • Mật độ thấp <1g>
 • Độ tinh khiết cao
 • Hấp thụ nước rất thấp
 • Giãn nở nhiệt tốt
 • Không có vết nứt căng thẳng
 • Dễ bị tổn thương ở nhiệt độ dưới 0 và do đó không chịu được va đập

Chất liệu PP có giữ được nước sôi không?

Chất liệu PP có thể dùng để đựng nước sôi vì có khả năng chịu nhiệt tốt và sản phẩm có thể tiệt trùng ở nhiệt độ trên 100°C.

 • 1. Nếu không có ngoại lực, vật liệu pp sẽ không bị biến dạng trong môi trường 150oC. Nhiệt độ ôm của vật liệu pp là -35oC, và độ giòn sẽ xảy ra dưới -35oC, và khả năng chống lạnh của nó không tốt bằng polyetylen. Nhiệt độ nóng chảy của polypropylen cao hơn polyetylen khoảng 40 đến 50%, khoảng 164 đến 170 ° C. Điểm nóng chảy của polypropylen đẳng hướng là 176 ° C. Vì vậy, không có vấn đề gì trong việc đổ đầy nước sôi.
 • 2. Nếu nhựa PP được sử dụng để đựng nước sôi, vì nhiệt độ xử lý (°C) trong quá trình sản xuất là 180 đến 240 nên nước sôi sẽ không phân hủy nó và tính chất hóa học của nó tương đối ổn định. Tuy nhiên, vẫn nên uống nước thường xuyên, đặc biệt là nước đun sôi *Dùng cốc giữ nhiệt inox, cốc thủy tinh hoặc cốc sứ sẽ có lợi cho nước uống tốt cho sức khỏe hơn.

Phân loại nhựa PP

Nhựa PP thực chất là polypropylen, còn polypropylen là một loại polyme được hình thành từ phản ứng trùng hợp cộng của propylene, là một chất hữu cơ và là chất liệu sáp màu trắng, bề ngoài trong suốt và nhẹ.

Nhựa PP có đặc tính mật độ thấp, không độc hại, không màu, không mùi, chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt.

 • 1. Trang thông thường: Nó dễ bị phân hủy dưới tác động của tia cực tím, có khả năng kháng dung môi clo và hydrocacbon thơm kém, khó phun bề mặt vì đặc tính bám dính kém, rất dễ cháy và dễ bị oxy hóa. ​
 • 2. Trang cấp thực phẩm: PP cấp thực phẩm sẽ không hòa tan các chất có hại trong điều kiện bình thường và nhiệt độ cao.Nhựa PP cấp thực phẩm có thể được làm thành bất kỳ bao bì nhựa thực phẩm nào, chẳng hạn như túi nhựa dành riêng cho thực phẩm, hộp nhựa thực phẩm, ống hút thực phẩm, v.v. , không độc hại và chịu được nhiệt độ thấp. Nó có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt và các sản phẩm của nó có thể được khử trùng ở nhiệt độ trên 100°C.

Tìm hiểu về: Dây đai nhựa PP

Hướng dẫn mua vật liệu pp

 • 1. Nguyên liệu thô: Các sản phẩm chất liệu PP thường được làm từ chất liệu PP, nhưng nhiều chất liệu PP được công bố không phải là PP nguyên chất nên khi mua bạn cần chú ý, chất liệu PP thực phẩm không gây hại cho cơ thể con người là tốt nhất.
 • 2. Ngoại hình: Chất liệu pp tốt thường là những chất liệu trong suốt hoặc mờ, bề ngoài sáng bóng, mẫu mã đẹp, không có gờ, điều này có thể thấy qua hình thức bên ngoài.
 • 3. Độ bền: Khả năng chịu nhiệt là một đặc tính cao cấp của vật liệu pp.Vật liệu pp tốt có khả năng chịu nhiệt rất tốt, không bị biến dạng trong nước có nhiệt độ cao, thậm chí có thể bị biến dạng. Khử trùng trong nước sôi. Ngoài ra, khả năng chống va đập của chất liệu pp cũng rất cao, không dễ bị gãy khi ấn mạnh hoặc va đập, không để lại vết xước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088