GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hiển thị 1–8 của 40 kết quả

Tem nhãn mác là gì?

Tem nhãn mác là một vật liệu in được sử dụng để đánh dấu các hướng dẫn liên quan của sản phẩm. Một số có keo ở mặt sau, nhưng một số được in không có keo. Tem nhãn mác có keo thường được gọi là nhãn tự dính. Tem nhãn mác không có keo cần phải tráng keo trước khi dán vào sản phẩm khi dán nhãn. Ví dụ: hầu hết các nhãn bia đều được sử dụng khi chúng được in ra và chúng được nhà sản xuất dán lên bằng cách đánh keo. Quý khách hàng độc giả có thể tìm hiểu thêm kiến thức về giấy chống ẩm.

Tem nhãn mác
Tem nhãn mác

Tem nhãn mác cũng là một loại vật liệu hay còn gọi là vật liệu nhãn tự dính, là vật liệu tổng hợp với màng giấy hoặc các vật liệu đặc biệt khác làm vải, keo tráng mặt sau và giấy bảo vệ tráng silicon làm đế Giấy. Keo là một thuật ngữ chung để chỉ các vật liệu có tính chất này. Ở Việt Nam, nhiều người nhầm lẫn giữa keo tự dính với nhãn mác. Trên thực tế, có sự khác biệt cơ bản. Trong tiếng Anh, không có từ nào gọi là tự dính, mà chỉ nhãn mác. Và tem nhãn mác hay nhãn mác (ghi nhãn) thường được gọi là nhãn mác ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam có rất nhiều loại.

Chủ yếu dựa trên nhãn mác, dấu hiệu hàng hóa nên còn được gọi là in nhãn hiệu, in tem nhãn. In tem nhãn mác sử dụng giấy composite đặc biệt. Giấy này phải được đúc sẵn bởi một nhà máy chế biến giấy. Nói chung, một lớp keo tự dính được phủ lên mặt sau của lớp nền và dính chặt vào lớp giấy dễ bóc. Sau khi in, dùng dao rọc đường để in, bóc bỏ phần trống thừa, để lại hình dạng nhất định của vật in trên giấy chống dính, bóc thành phẩm khi sử dụng rồi dán lên hàng hóa, bao bì. Ngoài giấy, chất nền còn bao gồm lá kim loại và màng.

Tem nhãn mác còn được gọi là nhãn tự dính, nhãn dán kịp thời, nhãn dán tức thời, giấy cảm ứng lực … được làm bằng giấy, phim hoặc các vật liệu đặc biệt, có phủ lớp keo ở mặt sau và được phủ một lớp giấy bảo vệ silicon Làm giấy nền. Vật liệu composite được xử lý thành nhãn thành phẩm sau khi in và cắt bế. Nó có thể được dán lên bề mặt của nhiều loại chất nền khác nhau bằng cách chỉ cần bóc lớp giấy bồi và ấn nhẹ. Nó cũng có thể được sử dụng để dán nhãn tự động trên dây chuyền sản xuất bằng máy dán nhãn.

Nói về quy trình in tem nhãn mác thì chúng ta cũng phải hiểu rõ cấu tạo và chức năng cơ bản của từng bộ phận trên vật liệu tự dính làm vật liệu in. Cấu trúc của vật liệu tem nhãn mác bao gồm ba phần trên bề mặt, đó là vật liệu bề mặt, chất kết dính và giấy lót, nhưng từ góc độ quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng, vật liệu tự dính bao gồm bảy phần :

1. Lớp phủ bề mặt được

Sử dụng để thay đổi các đặc tính bề mặt của vật liệu bề mặt. Chẳng hạn như cải thiện sức căng bề mặt, thay đổi màu sắc, phủ thêm một lớp bảo vệ,… để mực tiếp nhận tốt hơn và dễ in, nhằm đạt được mục đích chống bám bẩn, tăng độ bám mực và ngăn hình in bị rơi ra. Lớp phủ bề mặt chủ yếu được sử dụng cho các vật liệu không hấp thụ, chẳng hạn như lá nhôm, giấy nhôm hóa và các vật liệu phim khác nhau.

2. Vật liệu bề mặt nhận đồ họa và văn bản in ở mặt trước và chất kết dính ở mặt sau và cuối cùng là dán lên vật cần dán.

Nói chung, tất cả các vật liệu có thể biến dạng linh hoạt đều có thể được sử dụng làm vật liệu tự dính, chẳng hạn như giấy, phim, lá composite thường được sử dụng, hàng dệt khác nhau, tấm kim loại mỏng và cao su. Loại vật liệu bề mặt phụ thuộc vào ứng dụng cuối cùng và quy trình in. Vật liệu bề mặt phải có khả năng thích ứng với in ấn và in ấn, có đặc tính mực in tốt và có đủ độ bền để chấp nhận các quá trình xử lý khác nhau, chẳng hạn như cắt khuôn, xả chất thải, rạch, đục lỗ và dán nhãn.

3. Lớp phủ đáy

  • Lớp phủ cũng giống như lớp phủ bề mặt, chỉ khác là nó được phủ trên mặt sau của vật liệu bề mặt. Mục đích chính của lớp phủ đáy là:
  • Bảo vệ vật liệu bề mặt và ngăn chặn sự xâm nhập của chất kết dính.
  • Tăng độ mờ của vải
  • Tăng lực liên kết giữa chất kết dính và vật liệu bề mặt
  • Ngăn chất dẻo trong vật liệu bề mặt nhựa thấm vào chất kết dính và ảnh hưởng đến độ bám dính của chất kết dính. , dẫn đến giảm lực dính của nhãn và nhãn bị bong ra.

4. Keo dán

Là chất trung gian giữa vật liệu nhãn và chất nền liên kết, có vai trò kết nối. Theo đặc điểm của nó, nó có thể được chia thành hai loại: vĩnh viễn và tháo rời. Nó có nhiều công thức, phù hợp với các chất liệu bề mặt khác nhau và các dịp khác nhau. Keo là thành phần quan trọng nhất trong công nghệ vật liệu tem nhãn mác và là chìa khóa của công nghệ ứng dụng tem nhãn mác.

Giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong in tem nhãn mác

Trong quá trình in tem nhãn tự dính thường gặp phải một số sự cố như dán, in họa tiết,… Bài viết này phân tích chi tiết nguyên nhân của từng sự cố và đưa ra một số gợi ý giải quyết các vấn đề thường gặp khi in tem nhãn tự dính cho tham khảo của bạn.

In nhãn mác
In nhãn mác

Các vấn đề sau đây thường gặp phải trong quá trình in tem nhãn tự dính:

1. Vấn đề áp lực:

Áp lực của quá trình in tem nhãn tự dính có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng in tem nhãn. Duy trì áp lực in đều và liên tục trong vùng in hiệu quả không chỉ có thể làm cho màu mực của vật liệu in đều và nhỏ mà còn giúp kích thước bản in ổn định. Máy in phẳng có thể đạt được áp suất in tối đa. Tuy nhiên, do vấn đề về độ phẳng của tấm in với độ chính xác khi sản xuất và độ dày của lớp nền tự dính không thể hoàn toàn đồng đều, lực ép không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng in. Một trong những biện pháp để giải quyết áp lực không đều là làm đệm, ở bất cứ nơi nào áp suất thấp, đệm phần dưới của bàn làm việc, biện pháp khác là giảm độ cứng của tấm uốn một cách thích hợp.

Nhưng việc giảm độ cứng của tấm uốn là hạn chế, nếu độ cứng uốn quá thấp, các kích thước hình học của đồ họa và văn bản sẽ mở rộng ra bên ngoài, làm cho các phông chữ nhỏ dễ bị mờ. Khi in trên diện tích lớn, vấn đề về áp lực in không dễ giải quyết, vì vậy chúng tôi đã mượn phương pháp được sử dụng trong in bronzing, đó là, một lớp cao su silicon có lưới 175 dòng và độ cứng 90 ° được đặt trên bàn làm việc., Điều này có thể giải quyết vấn đề không đủ khí thải và áp suất cục bộ.

2. Dán:

Các văn bản nhỏ như phông chữ số 8 dưới đây thường khiến mực bị khô phía trên do khoảng cách giữa các nét quá nhỏ, dẫn đến không thể phân biệt được độ bám dính giữa đồ họa và văn bản. Điều này chủ yếu là do mực khô quá nhanh. Yêu cầu chung là phần đáy của phông chữ phiên bản nhựa thông phải có cảm giác mịn và không bị dính, tuy nhiên, do tiếp xúc không đủ nên phần đáy của phông chữ bị dính và mềm, rất dễ dính mực, mực tích tụ và khô thành dòng mỏng. Nếu nó bị loại bỏ, đĩa sẽ bị lãng phí.

Tại thời điểm này, nó có thể được xử lý bằng chất lỏng sau xử lý tấm nhựa, có chứa natri hypoclorit và axit clohydric, có thể làm cứng đáy từ và loại bỏ vấn đề dính. Cách cơ bản nhất là tìm ra thời gian phơi sáng chính xác và chế tạo tấm nhựa thông đạt tiêu chuẩn. Nên sử dụng bản đồng kẽm đối với những phông chữ đặc biệt mịn, không dễ khô mực giữa các phông chữ của bản đồng kẽm, phông chữ cứng nên dễ in nét rõ nét. Trong môi trường hoạt động cần chú ý giảm lưu lượng đối lưu không khí, nếu không có tác dụng có thể thêm chất làm khô chậm thích hợp vào mực để giảm tốc độ khô. Tăng tốc độ in đúng cách có thể ngăn mực bị khô quá nhiều.

3. Làm mờ nét ảnh:

Đôi khi bóng mờ giống như đám mây xuất hiện trên sản phẩm tự dính, nguyên nhân chủ yếu là do sự phân bố mực không đồng đều. Trục phân phối mực của máy in nhãn tự dính mặt phẳng là trục lăn bằng sắt mạ crom có ​​đường kính 150mm có thể di chuyển theo trục, chức năng của nó là nhận mực từ trục phun mực và trục chuyển mực rồi trộn đều. mực đều. Được chuyển đến trục lăn mực, trục lăn mực sẽ mất tác dụng của mực và dễ hình thành vầng hào quang. Ngoài ra, trục lăn mực được làm bằng cao su nitrile mềm đã lưu hóa, nếu bạn không chú ý bảo dưỡng thì hiệu quả của mực sẽ bị giảm và gây ra hiện tượng in họa tiết. việc cung cấp mực có thể được tăng lên một cách thích hợp.

Thứ tư, vấn đề đồng bộ của quá trình cắt bế và in ấn: Tem nhãn mác dính thường cần được cắt thành một hình dạng nhất định trước khi có thể sử dụng. đồng bộ hóa của quá trình cắt và in ấn là rất quan trọng. Chuyển động lên xuống của khuôn cắt và chuyển động lên xuống của bàn in do trục truyền động chính dẫn động nên có sự đồng bộ, nhưng vị trí cắt được xác định bởi khoảng cách của cơ cấu tay quay kép để điều khiển chuyển động quay của con lăn kéo, vì vậy điều chỉnh bán kính tay quay và áp suất áp suất bánh xe giấy là rất quan trọng.

⭐Tìm hiểu thêm: Túi nilon

.
.
.
.

0984326088