GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hạt nhựa LLDPE giá rẻ

Hạt nhựa LLDPE là gì?

Hạt nhựa LLDPE tức là Polyethy-lene mật độ thấp tuyến tính được dịch là polyetylen mật độ thấp tuyến tính và tên viết tắt tiếng Anh của nó là LLDPE. Polyetylen mật độ thấp tuyến tính có cấu trúc khác với polyetylen mật độ thấp thông thường vì không có nhánh chuỗi dài. Độ tuyến tính của LLDPE phụ thuộc vào quy trình sản xuất và xử lý LLDPE và LDPE khác nhau.

Nói chung, LLDPE được sản xuất bằng cách đồng trùng hợp ethylene và các olefin alpha cao hơn như butene, hexene hoặc octene ở nhiệt độ và áp suất thấp hơn. Polyme LLDPE được tạo ra trong quá trình đồng trùng hợp có phân bố trọng lượng phân tử hẹp hơn LDPE thông thường và cấu trúc tuyến tính mang lại cho nó các đặc tính lưu biến khác nhau. Đặc tính dòng nóng chảy của LLDPE thích ứng với yêu cầu của các quy trình mới, đặc biệt là quy trình ép đùn màng, có thể tạo ra các sản phẩm LLDPE chất lượng cao.

LLDPE được sử dụng trong tất cả các thị trường truyền thống của polyetylen và có khả năng chống co giãn, chống thấm, chống va đập và chống rách được nâng cao, khiến LLDPE phù hợp với màng. Khả năng chống nứt do ứng suất môi trường tuyệt vời, tác động ở nhiệt độ thấp và cong vênh khiến LLDPE trở nên hấp dẫn đối với các ứng dụng ép đùn ống, tấm và tất cả các khuôn đúc. Ứng dụng mới nhất của LLDPE là làm màng lót cho các bãi chôn lấp rác thải và ao chứa chất thải lỏng.

LLDPE đã thâm nhập vào hầu hết các thị trường truyền thống về polyetylen, bao gồm màng, khuôn đúc, ống, dây và cáp. Màng phủ chống rò rỉ là thị trường LLDPE mới được phát triển. Mulch, một tấm ép đùn lớn dùng làm lớp lót cho các bãi chôn lấp và ao chứa chất thải nhằm ngăn ngừa rò rỉ hoặc ô nhiễm các khu vực xung quanh.

Một số thị trường màng cho LLDPE, chẳng hạn như sản xuất túi, túi đựng rác, bao bì đàn hồi, lớp lót công nghiệp, lớp lót khăn và túi mua sắm, tận dụng sức mạnh và độ dẻo dai được cải thiện của loại nhựa này. Phim trong suốt. Khả năng chống xuyên và độ cứng của màng LDPE không ảnh hưởng đáng kể đến độ trong suốt của màng. Ép phun và đúc quay là hai ứng dụng đúc lớn nhất cho LLDPE. Độ dẻo dai vượt trội, nhiệt độ thấp và độ bền va đập của loại nhựa này về mặt lý thuyết phù hợp với thùng rác, đồ chơi và thiết bị làm lạnh. Ngoài ra, khả năng chống nứt do áp lực môi trường cao của LLDPE khiến nó thích hợp cho việc ép phun các nắp đúc tiếp xúc với thực phẩm có dầu, đúc quay các thùng chứa chất thải, thùng nhiên liệu và thùng chứa hóa chất. Có một thị trường nhỏ hơn cho các lớp phủ ống, dây và cáp, nơi độ bền nổ cao và khả năng chống nứt do ứng suất môi trường do LLDPE cung cấp có thể đáp ứng các yêu cầu. 65%~70% LLDPE được sử dụng để làm màng.

Polyethylene (PE) là một trong năm loại nhựa tổng hợp chính, chủ yếu được chia thành ba loại: polyetylen mật độ thấp tuyến tính (LLDPE), polyetylen mật độ thấp (LDPE) và polyetylen mật độ cao (HDPE). Polyethylene mật độ thấp tuyến tính, viết tắt tiếng Anh là LLDPE. Polyetylen mật độ thấp tuyến tính có cấu trúc khác với polyetylen mật độ thấp thông thường.

Polyme LLDPE được tạo ra trong quá trình đồng trùng hợp có phân bố trọng lượng phân tử hẹp hơn LDPE thông thường và cấu trúc tuyến tính mang lại cho nó các đặc tính lưu biến khác nhau. Đặc tính dòng nóng chảy của LLDPE thích ứng với yêu cầu của các quy trình mới, đặc biệt là quy trình ép đùn màng, có thể tạo ra các sản phẩm LLDPE chất lượng cao. LLDPE được sử dụng trong tất cả các thị trường truyền thống của polyetylen để tăng cường khả năng co giãn, xuyên thấu, va đập và chống rách. Khả năng chống nứt do ứng suất môi trường tuyệt vời, tác động ở nhiệt độ thấp và cong vênh khiến LLDPE trở nên hấp dẫn đối với các ứng dụng ép đùn ống, tấm và tất cả các khuôn đúc. Ứng dụng mới nhất của LLDPE là làm màng lót cho các bãi chôn lấp rác thải và ao chứa chất thải lỏng.
Đọc thêm: Hạt nhựa PC

Nguyên liệu nhựa LLDPE có độc hại không?

  • Trả lời 1: Dữ liệu hiện tại chứng minh sản phẩm LDPE không độc hại, không vị, không mùi và ở dạng hạt màu trắng đục. So với hạt nhựa LDPE, nó có ưu điểm là độ bền cao, độ dẻo dai tốt, độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt và chống lạnh, chống nứt do ứng suất môi trường, chống rách và chống axit, kiềm, dung môi hữu cơ, v.v.
  • Trả lời 2: Polyetylen mật độ thấp tuyến tính (LLDPE) được coi là một loại “polyetylen thế hệ thứ ba” mới.So với polyetylen mật độ thấp thông thường, polyetylen mật độ thấp tuyến tính tiêu thụ ít năng lượng hơn và có sản lượng cao hơn.Đặc biệt là tính chất vật lý của nó tính chất hóa học tốt hơn nhiều so với polyetylen mật độ thấp thông thường và ứng dụng của nó khá rộng.
  • Trả lời 3: Thông thường, octen và ethylene được đồng trùng hợp trong thiết bị phản ứng pha dung dịch, butene. Hexene và ethylene được trùng hợp trong lò phản ứng pha khí. Nhựa LLDPE được sản xuất trong lò phản ứng pha khí ở dạng viên và có thể được bán dưới dạng bột hoặc được chế biến thêm thành dạng viên. Một thế hệ siêu LLDPE mới dựa trên hexene và octene đã được Mobile và Union Carbide phát triển. Được đưa ra bởi các công ty như Novacor và Dow Plastics. Những vật liệu này có giới hạn độ bền lớn và có tiềm năng mới trong ứng dụng túi tự tháo.

Ưu điểm và nhược điểm của vật liệu LLDPE là gì?

Ưu điểm của LLDPE chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau:

  • 1. Cả LDPE và LLDPE đều có tính lưu biến hoặc khả năng tan chảy tuyệt vời.
  • 2. LLDPE có độ nhạy cắt ít hơn vì nó có phân bố trọng lượng phân tử hẹp và chuỗi phân nhánh ngắn.
  • 3. LLDPE duy trì độ nhớt cao hơn và do đó khó xử lý hơn LDPE có cùng chỉ số nóng chảy.
  • 4. Trong quá trình ép đùn, độ nhạy cắt của LLDPE thấp hơn làm cho quá trình giảm ứng suất của chuỗi phân tử polymer nhanh hơn.

Thay thế nhựa LLDPE

  • 1. Đặc tính kéo của LLDPE cao hơn LDPE, độ bền kéo và cường độ chịu kéo lớn, đặc biệt là độ bền kéo đứt và độ giãn dài khi đứt lớn.Nói chung, thời gian cần thiết để đứt có thể được tính từ diện tích của đường cong ứng suất-biến dạng, năng lượng như một chỉ số về độ cứng của nhựa. Rõ ràng là LLDPE có độ cứng tốt, điều này có thể được coi là do số lượng lớn các phân tử liên kết trong phân tử LLDPE.
  • Phương án 2. Mối quan hệ giữa độ cứng và mật độ: mật độ càng thấp thì độ cứng càng kém (tức là mềm hơn). Với cùng một mật độ, LLDPE có độ bền va đập lớn hơn và các polyme có nhiều comonome C6 và C8 hơn C4 có độ bền va đập cao hơn.
  • Thay thế 3. Khả năng chống lạnh của LLDPE.Xét về mối quan hệ giữa nhiệt độ xúc tác và tốc độ dòng chảy, nhiệt độ ôm ấp của LLDPE thấp hơn LDPE và hạt nhựa HDPE, điều này cho thấy nó có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088