GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hạt nhựa ABS

Giới thiệu các loại nhựa ABS và ưu nhược điểm về hiệu suất của chúng

Acrylonitrile-Butadiene-Styrene (ABS) là một loại nhựa polyme tổng hợp dẻo nhiệt với bộ đặc tính cân bằng tốt có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể. Tính chất vật lý chính của nó là: cứng và chắc. ASS loại nhựa có thể uốn cong giống như chất đàn hồi (hoặc cao su). Trong số đó, polybutadiene mang lại cường độ nén tốt, nhựa nhiệt dẻo styrene vô định hình giúp quá trình gia công ABS đơn giản hơn (dễ chảy trong khuôn hơn) và acrylonitrile làm tăng độ bền, độ cứng và độ bền của ABS.

Đọc thêm: Hạt nhựa LDPE

Kiểm soát hiệu quả ba thành phần này cho phép các nhà thiết kế thiết kế mức độ đàn hồi theo nhu cầu của sản phẩm cuối cùng. Có lẽ vì điều này mà ABS có thể được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm gia dụng và sản phẩm trắng. Mặc dù nó không bền như các loại polyme kỹ thuật khác nhưng nó có thể kiểm soát chi phí một cách hiệu quả.

Tính chất vật liệu: Nó có thể duy trì cường độ nén tốt ở nhiệt độ thấp, độ cứng cao, độ bền cơ học cao, khả năng chống mài mòn tốt và trọng lượng riêng nhẹ, chỉ số nhiệt tương đối cao tới 80c, cũng có thể duy trì độ ổn định kích thước tốt ở nhiệt độ cao, quy trình đơn giản, độ bóng tốt, dễ tạo màu và giá thành thấp so với các loại nhựa nhiệt dẻo khác. Chi phí thấp, nhiều phương pháp sản xuất, kháng hóa chất tốt, độ cứng bề mặt cao, chống trầy xước, ổn định cấu trúc tốt, chịu áp lực cao, độ bền và độ cứng kết cấu tuyệt vời.

Sử dụng điển hình:

 • Điện tử tiêu dùng, đồ chơi, sản phẩm thân thiện với môi trường, bảng đồng hồ ô tô, tấm cửa, lưới tản nhiệt ngoài trời.
 • Các quy trình chính:
 • Ép phun khuôn thép, ép phun, ép phun TPO

1. Giới thiệu về ABS

Nhựa ABS hiện là loại polymer được sử dụng rộng rãi nhất, có nhiều đặc tính tuyệt vời của PS, SAN và BS, đồng thời có độ dẻo dai, độ cứng và các đặc tính cơ học cân bằng độ cứng tuyệt vời. Hạt nhựa ABS là một terpolyme của acrylonitrile, butadiene và styrene, A là acrylonitrile, B là butadiene và S là styrene.

2. Giới thiệu hiệu suất

Bên ngoài ABS là một hạt màu ngà đục có sắc tố sống động và có độ bóng cao. ABS có mật độ tương đối khoảng 1,05 và độ hấp thụ nước thấp. ABS kết hợp tốt với các vật liệu khác và dễ dàng in, phủ và tạo bề mặt. ABS là một loại polymer dễ cháy có chỉ số oxy là 18-20. Ngọn lửa có màu vàng, khói đen và mùi quế đặc biệt.

 • Tính chất cơ học: ABS có tính chất cơ học tuyệt vời, độ bền va đập rất tốt và có thể được sử dụng ở nhiệt độ cực thấp. ABS có khả năng chống mài mòn tuyệt vời, độ ổn định kích thước và khả năng chống dầu tuyệt vời, đồng thời có thể được sử dụng trong vòng bi dưới tải trọng vừa phải và tốc độ cao. ABS có khả năng chống rão tốt hơn PSF và PC và thấp hơn PA và POM. Độ bền uốn và cường độ nén của ABS là không đủ trong số các loại nhựa. Các tính chất cơ học của ABS rất nhạy cảm với nhiệt độ.
 • Tính chất nhiệt: Nhiệt độ biến dạng nhiệt của ABS là 93-118oC. Sau khi ủ, sản phẩm sẽ tăng lên khoảng 10°C. ABS cho thấy độ bền nhất định ngay cả ở -40oC và có thể được sử dụng trong khoảng nhiệt độ từ -40 đến 100oC.
 • Tính chất điện: ABS có đặc tính cách điện cao, hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm và tần số, có thể sử dụng trong hầu hết các môi trường.
 • Hiệu suất môi trường: ABS không bị ảnh hưởng bởi nước, muối vô cơ, kiềm và các loại axit khác nhau, nhưng nó dễ hòa tan trong xeton, aldehyd và hydrocacbon clo hóa, và có thể gây ra các vết nứt do ứng suất khi bị axit axetic băng, dầu thực vật, v.v. xâm chiếm. ABS có khả năng chống chịu thời tiết kém và có xu hướng bị hư hỏng do tác động của tia cực tím. Khi sử dụng ngoài trời trong nửa năm, độ bền va đập sẽ giảm đi một nửa.
 • Hiệu suất xử lý: Giống như PS, ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo có đặc tính xử lý tuyệt vời và có thể được xử lý bằng các phương pháp xử lý thông thường. Dòng chảy tan chảy của ABS (như PVC và HIPS) tốt hơn PVC và PC, nhưng kém hơn PE, PA và PS. Đặc tính dòng chảy ABS là chất lỏng Newton, có độ nhớt nóng chảy, nhiệt độ xử lý và tốc độ cắt, nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi tốc độ cắt. ABS có độ ổn định nhiệt tốt và không dễ bị hư hỏng. ABS có tỷ lệ hấp thụ nước cao và phải được sấy khô trước khi xử lý. Điều kiện sấy sản phẩm chung là nhiệt độ 80 đến 85°C và thời gian từ 2 đến 4 giờ. Các sản phẩm có yêu cầu đặc biệt (mạ điện, v.v.) yêu cầu nhiệt độ từ 70 đến 80°C và thời gian từ 18 đến 18 giờ. Các sản phẩm ABS đang được xử lý có thể tạo ra ứng suất bên trong và bạn có thể kiểm tra mức độ ứng suất bên trong bằng cách ngâm chúng vào axit axetic băng. Nếu ứng suất quá cao và sản phẩm tuyệt đối không được phép bị nứt thì cần phải ủ, cho vào lò sấy tuần hoàn không khí nóng ở 70-80°C trong 24 giờ, sau đó làm nguội đến nhiệt độ phòng.

3. Giới thiệu về nguyên liệu hạt nhựa ABS

 • Nguyên liệu chính là 1,3-butadiene, styrene và acrylonitrile.
 • Nguyên liệu phụ trợ bao gồm chất nhũ hóa, chất điều chỉnh trọng lượng phân tử, chất khởi đầu, chất phân tán, chất kết thúc, chất chống oxy hóa và chất đông tụ, v.v.

4. Giới thiệu phân loại sản phẩm

 • Theo cường độ va đập, ABS có thể được chia thành: loại chống va đập cực cao, loại chống va đập cao, loại chống va đập trung bình và các loại khác;
 • Theo sự khác biệt trong công nghệ xử lý khuôn, ABS có thể được chia thành: phun, ép đùn, cán, chân không, đúc thổi và các loại khác; ABS cũng có thể được chia thành: cấp chung, cấp chịu nhiệt, cấp mạ điện, cấp chống cháy , loại trong suốt, loại chống tĩnh điện, loại tấm ép đùn, loại ống và các loại khác.

5. Công dụng của sản phẩm ABS

Các lĩnh vực ứng dụng lớn nhất của nhựa ABS là ô tô, thiết bị điện và vật liệu xây dựng. Các ứng dụng ô tô bao gồm bảng điều khiển ô tô, tấm thân xe, tấm nội thất, vô lăng, tấm cách âm, khóa cửa, cản xe, ống thông hơi và nhiều bộ phận khác. Là thiết bị điện, chúng được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử như tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy điều hòa, máy tính cá nhân và máy photocopy. Về vật liệu xây dựng, ống ABS, thiết bị vệ sinh ABS và tấm trang trí ABS được sử dụng rộng rãi trong ngành vật liệu xây dựng. Ngoài ra, ABS còn được sử dụng rộng rãi trong bao bì, đồ nội thất, đồ chơi, sản phẩm thể thao và giải trí, ngành công nghiệp máy móc và nhạc cụ.

Đơn vị cung cấp hạt nhựa uy tín PRINTBINA

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam là nhà cung cấp phân phối hàng đầu hạt nhựa ABS, hạt nhựa PC chuyên nghiệp.Nhà máy của chúng tôi sản xuất và bán các loại hạt nhựa ABS khác nhau, hạt nhựa tái chế ABS, vật liệu chịu va đập cao HIPS, hạt nhựa PVC v.v. quanh năm. Và chúng tôi có thể tùy chỉnh các sản phẩm có mức giá và chất lượng khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty của chúng tôi có lực lượng kỹ thuật hùng hậu, trang thiết bị tiên tiến, trong nhiều năm qua luôn thực hiện tôn chỉ “tồn tại nhờ chất lượng, thắng thị trường nhờ uy tín” và cam kết đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

Sản phẩm được bán tại hơn 30 tỉnh, thành phố và khu vực trên cả nước và được người dùng đón nhận. Trên cơ sở không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, nhà máy của chúng tôi đã giới thiệu thiết bị quy mô lớn và công nghệ tiên tiến. Chúng tôi sẽ đền đáp người dùng mới và cũ bằng sự quản lý chặt chẽ, sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chất lượng cao.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam luôn dựa trên tinh thần sứ mệnh cao cả, không ngừng theo đuổi, siêng năng và xã hội tốt đẹp. Chúng tôi chân thành hy vọng được hợp tác với bạn để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088