GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Tem nhãn và băng dính là vật tư tiêu hao gồm những loại nào?

Tem nhãn và băng dính quan trọng như thế nào?

Ngày nay, với sự phát triển nhảy vọt của công nghệ sản xuất vật tư tiêu hao đóng gói như tem nhãn và băng dính, mỗi loại được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau và có những đặc điểm và chức năng riêng. Dưới đây printbina xin giới thiệu các loại tem nhãn và băng dính cùng ứng dụng và hướng dẫn trong ngành công nghiệp đóng gói phụ trợ này.

Một số loại băng dính phổ thông

Băng keo Scotch

Mô tả: Nó được làm bằng màng PET và BOPP trong suốt làm vật liệu cơ bản, được phủ trên cả hai mặt bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất acrylic đã sửa đổi và giấy phát hành được xử lý silicone màu trắng được sử dụng làm giấy phát hành, mỏng hơn và đồng đều hơn Băng dính khăn giấy trong suốt, không hút ẩm, bám dính lâu, có khả năng chống thấm nước, chống hơi nước, chống tia cực tím và chống lão hóa tốt.

Các tính năng: kết dính mạnh mẽ, kết dính hai mặt, độ bền kéo cao.

Ứng dụng: Được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng giày và da, công tắc màng, thiết bị điện tử, bảng mạch…

Tem nhãn và băng dính
Tem nhãn và băng dính

Băng niêm phong BOPP hay băng dính dán thùng OPP

Mô tả: Băng dính dựa trên màng BOPP và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất gốc nước, có đặc điểm là chi phí thấp và ứng dụng rộng rãi.

Các tính năng: độ bám dính cao, độ bền kéo cao, khả năng chống thấm nước và thời tiết tốt, và một loạt các chênh lệch nhiệt độ.

Ứng dụng: Nó có thể được sử dụng để đóng gói các hộp bên ngoài xuất khẩu khác nhau, với hiệu suất mạnh mẽ và mức độ bảo vệ nhất định.

Ngoài ra còn sử dụng băng dính in chữ, in logo chi phí thêm tạo hiệu ứng đẹp mắt, niêm phong sản phẩm.

Băng dính vải 

Mô tả: Băng dính vải được làm bằng chất kết dính một mặt sau khi vải lưới được xử lý bằng nhựa PE và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất gốc dầu. Nó có độ bám dính ban đầu tuyệt vời, khả năng chống nước và chống ẩm, và phù hợp dùng cho các mặt hàng nặng. Keo và dễ rách.

Các tính năng: kết dính chắc chắn, dễ xé, chống mỏi cao, chống ẩm, và sẽ không gây ra biến dạng trong quá trình cắt.

Công dụng: Thích hợp để đóng gói các mặt hàng nặng, nó có thể được bảo vệ khỏi bụi máy, độ ẩm, trầy xước, vv, có thể được kết nối với bảo vệ thảm, đường dây điện thoại, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, và cũng có thể được sử dụng để gia cố và chống trượt sách và thư mục, In ấn, in lụa, phần cứng và thiết bị điện…

Băng dính các loại
Băng dính các loại

Băng dính xốp

Mô tả: Băng keo bọt được làm bằng bọt EVA hoặc PE làm vật liệu cơ bản, được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất dựa trên dung môi (hoặc nóng chảy) trên một hoặc cả hai mặt, sau đó được phủ bằng giấy nhả. Nó có chức năng làm kín và giảm chấn.

Các tính năng: Độ kín khí tuyệt vời, khả năng chống biến dạng nén, chống cháy, khả năng thấm ướt, v.v.

Công dụng: Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm điện tử và điện, các bộ phận cơ khí, các thiết bị gia dụng nhỏ khác nhau, phụ kiện điện thoại di động, dụng cụ công nghiệp, máy tính và thiết bị ngoại vi, phụ tùng ô tô, thiết bị nghe nhìn, đồ chơi, mỹ phẩm, v.v.

Băng giấy kraft

Mô tả: Băng keo giấy kraft được làm từ giấy kraft, được phủ một lớp keo chịu áp lực và keo dính một mặt, có lực dính cao, chịu được thời tiết tốt, không thấm nước, chống đông và dễ rách. Đây là một sản phẩm xanh lý tưởng .

Tính năng: độ bám dính cao, độ bền kéo cao, có thể xé bằng tay, không bị biến dạng, không ô nhiễm và có thể tái chế.

Ứng dụng: nối giấy, dán thùng carton.

Băng dính giấy

Mô tả: Băng dính giấy có kết cấu là loại băng dính có mặt nạ chất lượng cao, sử dụng giấy crepe làm vật liệu nền và được phủ một mặt bằng chất kết dính cao su hoặc dung môi nóng. Nó có đặc tính kết dính chặt chẽ, dễ dàng tháo gỡ và kháng dung môi Nó có hiệu suất cao và khả năng chống thấm nước, và nó được sử dụng rộng rãi trong việc phun phủ bề mặt.

Các tính năng: màu sắc tự nhiên, độ nhất quán tuyệt vời, độ bám dính chắc chắn, không có keo dư khi tháo ra, có thể tái chế, mép cắt băng trơn. Giấy không có xơ vải và không bị vỡ khi cuộn giấy.

Ứng dụng: Được sử dụng để liên kết, hàn kín, tách màu và phun điểm, và để làm khô hoạt động phun.

Băng dính màng bảo vệ PVC

Mô tả: Màng bảo vệ PVC được làm từ vật liệu gốc màng PVC được phủ một mặt. Keo acrylic hoặc keo acrylic có hiệu suất bám dính tuyệt vời, khả năng chịu lực căng mạnh, chịu lạnh tốt, chống lão hóa mạnh, bám dính một mặt, không có keo dư, che phủ Hiệu suất tốt, chống mài mòn và kháng dung môi.

Ứng dụng: Thích hợp để bảo vệ bề mặt của các kim loại khác nhau, chẳng hạn như “hợp kim nhôm, thép không gỉ, quy trình phun cát thủy tinh”.

Băng dính điện

Mô tả: Băng dính điện được làm bằng màng PVC mềm được phủ một mặt bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất cao su, có tính năng cách điện tốt, chịu điện áp cao, chịu nhiệt độ cao và chống cháy cao. Nó thường được sử dụng cho các bộ phận điện và dây cách điện bảo vệ, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử và điện.

Tính năng: co giãn đàn hồi mạnh mẽ, dễ xé, dễ cuộn, chịu điện áp cao, chống cháy cao, chống chịu thời tiết tốt.

Công dụng: Có thể dùng để quấn dây điện, ống dẫn máy lạnh, được sử dụng rộng rãi để bảo vệ cách điện trong các ngành điện, điện tử.

Băng lá đồng

Mô tả: Băng keo lá nhôm được phủ một lớp keo dán nhạy áp lực acrylic trên bề mặt của lá nhôm, keo một mặt, được làm bằng giấy phát hành đã qua xử lý silicone, có khả năng chống tia cực tím tốt, một số hóa chất, độ ẩm và chống cháy. Nó được sử dụng chủ yếu. trong các ngành liên quan đến điện lạnh và điện tử.

Tính năng: bạc sáng bóng, chống tia cực tím, chống cháy, có thể chống ăn mòn hóa học nhiều hơn, ứng dụng ngoài trời, chịu thời tiết tốt.

Công dụng: Nó có thể được sử dụng để bọc cách nhiệt và cách nhiệt phản xạ nhiệt và lạnh, nó có thể được sử dụng trong đường ống, giá đỡ động cơ, và dây điện có thể được bọc để ngăn nhiệt, nước và bụi, vv Nó cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động ngoài trời

Băng keo hai mặt PET

Các tính năng: Độ bám dính tốt với bề mặt nền, độ bền liên kết cao với nhựa năng lượng bề mặt cao và mảnh kim loại, chịu nhiệt độ cao, chịu nước và kháng hóa chất.

Công dụng: Thích hợp cho việc cách ly và liên kết mạch trên và mạch dưới của công tắc màng Keo dán hiệu suất cao có độ ổn định cực cao rất thích hợp cho việc sử dụng phím lâu dài.

Một số loại tem nhãn phổ biến

Cũng như vật tư băng dính thì tem nhãn với thao tác thoải mái là một trong những ưu điểm chính của nhãn cuộn. Các nhãn dán cần thiết được in trên băng có lớp nền đặc biệt được silic hóa. Đây là vật liệu giúp việc tháo các miếng dán ra khỏi cuộn dễ dàng hơn. Điều này tăng tốc đáng kể toàn bộ quá trình làm việc với nhãn, dù là thủ công hay tự động.

Bản thân chất liệu của tem nhãn cũng tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng. Nó có thể là giấy bán bóng hoặc giấy tráng kim loại, và màng polyetylen, và nhiều hơn nữa điều này được xác định bởi mục đích và điều kiện sử dụng của tem nhãn.

Decal tem nhãn
Decal tem nhãn

Tem nhãn cuộn dễ vận chuyển hơn, vì nó không bị nhăn hoặc rách do va chạm nhỏ nhất. Ngoài ra, nếu cuộn bẩn, bạn chỉ cần tháo lớp trên cùng ra và sử dụng phần sạch còn lại. Trong trường hợp nhãn tờ bị nhiễm bẩn, không có biện pháp nào giúp ích được, và do đó, chúng sẽ không thể sử dụng được.

Ưu điểm tiếp theo của keo tự vá chính là giá thành của sản phẩm in ấn này. In nhãn trên cuộn sẽ rẻ hơn in tờ. Điều này là do các chi tiết cụ thể của chính quá trình in ấn. Nhãn tấm yêu cầu thiết bị riêng biệt cho từng thao tác riêng lẻ và một số kiểu xử lý sau phi tuyến tính. Đây là những phương tiện chuyên chở, những chuyên gia không cần thiết, sẵn sàng và từ chối. Việc in ấn và cung cấp sản phẩm tem nhãn dạng cuộn tránh được những yếu tố tiêu cực này.

Các loại chất liệu để in nhãn tự dính:

Nhà in tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với kết quả sản xuất tự dính đồng hành với việc vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Theo quy định, sản phẩm có giá trị lớn hơn không thể so sánh được với nhãn hoặc bao bì bán nó, nhưng có tính đến giá trị của sản phẩm được in

  • Khả năng chống chịu với môi trường bên ngoài (ánh nắng, tác hại cơ học, ảnh hưởng của cồn và hóa chất)
  • Hình thức hiển thị của nhãn kim loại hoàn thiện
  • Chi phí phải chăng
  • Thân thiện với môi trường
  • Dễ thải bỏ

Tem nhãn dán giấy tráng

Giấy nhãn đa năng cho nhãn sản phẩm nhiều màu, thích hợp làm nhãn thông tin cho thuốc, thực phẩm, dầu ăn, rượu, đồ uống, đồ điện, văn hóa phẩm.

Tem nhãn dán giấy nhôm

Giấy nhãn phổ thông cho nhãn sản phẩm nhiều màu, thích hợp cho nhãn thông tin cao cấp cho thuốc, thực phẩm, hàng hóa văn hóa phẩm.

Miếng dán giấy tráng gương

Giấy nhãn có độ bóng cao dùng cho nhãn sản phẩm cao cấp nhiều màu, thích hợp làm nhãn thông tin thuốc, dầu ăn, thực phẩm, đồ uống, rượu, văn phòng phẩm, điện gia dụng.

Bốn, miếng dán có thể tháo rời

Vật liệu bề mặt là giấy tráng, giấy tráng gương, PE (polyethylene), PP (polypropylene), PET (polypropylene) và các vật liệu khác. Mạng lưới giao dịch giấy mã vạch Trung Quốc đặc biệt thích hợp cho các nhãn thông tin như bộ đồ ăn, đồ gia dụng và trái cây . Sản phẩm không để lại dấu vết sau khi bóc nhãn dán.

Nhãn dán phim laser laser

Giấy nhãn phổ thông cho nhãn sản phẩm nhiều màu, thích hợp làm nhãn thông tin cao cấp cho văn phòng phẩm, đồ trang trí.

Sáu, nhãn dán giấy truyền nhiệt

Thích hợp để in nhãn trên lò vi sóng, cân và máy in vi tính

Bảy, nhãn dán giấy nhiệt

Thích hợp cho các nhãn thông tin như thẻ giá và các mục đích sử dụng bán lẻ khác

Giấy dán tường dễ vỡ

Dùng để dán tem chống hàng giả cho các mặt hàng điện máy, điện thoại di động, thuốc men, thực phẩm,… Sau khi bóc niêm phong tự dính, giấy nhãn bị hỏng ngay và không thể tái sử dụng.

Tem nhãn dính có thể giặt được

Vật liệu bề mặt bao gồm PE (polyethylene), PP (polypropylene), PET (polypropylene), giấy tráng, giấy tráng gương và các vật liệu khác, đặc biệt thích hợp cho các nhãn thông tin như nhãn bia, đồ dùng trên bàn ăn và trái cây. Sau khi rửa bằng nước, sản phẩm không để lại vết dán.

Ngoài tem nhãn tự dính tập thể trên, còn có nhiều loại giấy nhãn khác nhau.

Giấy viết mờ, nhãn giấy offset

Giấy nhãn đa năng, được sử dụng cho nhãn thông tin, nhãn in mã vạch, đặc biệt thích hợp cho in laser tốc độ cao, và cũng thích hợp cho in phun.

Giấy tổng hợp PP

Thành phần chính là nhựa Polypropylen, Giấy tổng hợp được làm từ vật liệu tổng hợp polyme, có tính dẻo nhiệt. Nó sẽ không rụng như giấy tự nhiên, không tạo ra bụi và rất có lợi cho phòng sạch… nó có thể được tái chế và tái sử dụng, và nó có thể được đốt cháy hoàn toàn và sẽ không ảnh hưởng đến lò đốt. đặc tính của giấy thông thường, giấy tổng hợp cũng có những ưu điểm của chất dẻo như độ trắng, độ bóng, độ bền ánh sáng, độ ổn định kích thước, độ bền cao, khả năng chống ẩm, chống ăn mòn, chống côn trùng và ổn định kích thước, khả năng chống gấp và các đặc tính khác, vì vậy nó có công dụng đa dạng hơn các loại giấy thông thường.

Ba, nhãn nhiệt độ cao

Vật liệu nhãn chịu nhiệt độ cao được làm bằng màng polyimide làm vật liệu cơ bản và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất silicon chịu nhiệt độ cao nhập khẩu. Băng có khả năng chịu nhiệt độ cao, cách điện, kháng hóa chất, không độc hại, không mùi, không gây hại cho cơ thể con người và môi trường.

Bốn, PVC

PVC là tên viết tắt của vinyl, nó cũng là một loại vật liệu polyme, màu sắc phổ biến là trắng phụ và trắng ngọc trai. Tính năng của PVC tương tự như PET, có độ dẻo và cảm giác mềm hơn PET, thường được sử dụng trong một số dịp cao cấp như đồ trang sức, nữ trang, đồng hồ, điện tử, công nghiệp kim loại, v.v. Tuy nhiên, PVC có khả năng phân hủy kém và có tác động tiêu cực đến bảo vệ môi trường, một số nước phát triển ở nước ngoài đã bắt đầu phát triển các sản phẩm thay thế về vấn đề này.

Năm, giấy tổng hợp PE

Còn được gọi là giấy tổng hợp polyolefin là sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính là polypropylene và nhựa polyethylene, chứa đầy canxi cacbonat và các chất phụ gia khác, được cán màng, có ứng dụng đa dạng và phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường của ngành in ấn quốc tế và bao bì. Các sản phẩm mới thân thiện với môi trường tại Hội chợ Thương mại Giấy Mã vạch. Sản phẩm có kết cấu tuyệt vời, sản phẩm in ra có màu sắc trang nhã, sáng sủa, sắc nét, có đặc điểm viết chữ đẹp, in được, dẻo dai, không thấm nước, bền, không vỡ. Đây là vật liệu cao cấp thân thiện với môi trường để in ấn và đóng gói . Được sử dụng rộng rãi trong: giấy nền máy tính in phun, túi xách quần áo, thẻ treo, đóng gói nguyên liệu công nghiệp, túi bưu chính, bao bì quà tặng hoa, danh thiếp, giấy phát hành, nhãn tự dính, bao bì chống hàng giả, bản đồ, áp phích, tài liệu quảng cáo, lịch, sách và tạp chí định kỳ, Vật liệu in lụa, quảng cáo hộp đèn, nhãn trong khuôn, vật liệu cán màng, thẻ IC, tấm lót chuột, quạt, v.v.

Sáu, PET

Nó là tên viết tắt tiếng Anh của phim polyester, thực chất là một loại vật liệu polyme. PET có độ cứng và độ giòn tốt, và các màu phổ biến của nó bao gồm bạc phụ, trắng phụ và trắng sáng. Theo độ dày, có 25 lần (1 lần = 1um), 50 lần, 75 lần và các thông số kỹ thuật khác, có liên quan đến yêu cầu thực tế của nhà sản xuất. Do các đặc tính phương tiện tuyệt vời của PET, nó có khả năng chống bám bẩn, chống trầy xước tốt, chịu nhiệt độ cao và các đặc tính khác, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều dịp đặc biệt, chẳng hạn như pin điện thoại di động, màn hình máy tính, điều hòa không khí máy nén, v.v. Ngoài ra, giấy PET có khả năng phân hủy tự nhiên tốt nên ngày càng thu hút được sự quan tâm của các nhà sản xuất.

Trên đây là câu trả lời liên quan về loại tem nhãn và băng dính, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088