GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Ruy băng truyền nhiệt mực in mã vạch

Ruy băng truyền nhiệt mực in mã vạch

Ruy băng truyền nhiệt (ruy-băng – từ tiếng Anh. Ribbon “ribbon”) là một loại ruy băng mực đặc biệt hoạt động trong máy in chuyển nhiệt để áp dụng thông tin (văn bản, số, hình ảnh, in tem mã vạch) vào vật liệu tổng hợp, cũng như vật liệu có lớp phủ bán bóng.

Ngày nay, băng keo chuyển nhiệt khá phổ biến. Máy in chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi để in nhãn tự dính để dán nhãn sản phẩm trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau: thương mại, sản xuất, dược phẩm và các lĩnh vực khác.

Ruy băng truyền nhiệt
Ruy băng truyền nhiệt

Ruy băng truyền nhiệt có cấu tạo như thế nào?

Chất liệu in là chất liệu mà máy in nhãn dán có thể in được, từ hình dáng chất liệu chủ yếu là ruy băng, thẻ và nhãn, từ chất liệu nhãn dán thì chủ yếu là giấy, chất liệu tổng hợp và vải. Những điều sau đây được giới thiệu riêng:

Giấy được phân thành độ bóng cao, bóng bán cao và bóng mờ tùy theo độ bóng bề mặt của chúng.

Độ bóng cao: tấm đồng gương, giấy bóng…

Bán bóng: giấy tráng

Giấy mờ: giấy in offset

Các loại giấy chuyên dụng bao gồm giấy nhôm, giấy huỳnh quang và giấy chuyển nhiệt.

Nói chung, ruy băng gốc sáp tăng cường nhựa thông hoặc ruy-băng hỗn hợp (R310 và R410) được sử dụng để in phương tiện giấy có độ bóng cao, đặc biệt là giấy tráng gương. Mặc dù được gọi là tấm đồng nhưng bề mặt là một lớp vật liệu tổng hợp. Nó phải được coi là vật liệu tổng hợp, sử dụng ruy băng R410. Các loại ruy băng có sẵn cho giấy bán bóng là ruy băng dựa trên sáp và sáp thông thường được tăng cường nhựa thông (R310 và R313). Loại mờ chỉ có thể được in với R313.

Vật liệu tổng hợp được chia thành:

 • PET (polyester)
 • PVC (Polyvinyl clorua)
 • BOPP (Polypropylene)
 • PE (polyetylen)
 • PS (Polypropylene Vinyl)
 • POLYIMIDE (polyvinyl amin)
 • PET kim loại chủ yếu bao gồm màng cầu vồng laze, màng chải, vàng (bóng cao, mờ) và bạc (bóng cao, mờ).

So với vật liệu giấy, những vật liệu này cứng hơn và đẹp hơn, có nhiều ứng dụng với môi trường và có yêu cầu cao hơn đối với ruy băng carbon. Chúng chủ yếu sử dụng ruy băng carbon gốc hỗn hợp và nhựa thông. Ruy băng carbon cụ thể được sử dụng tùy thuộc khi sử dụng. Nếu bạn chỉ yêu cầu chống ma sát, bạn chỉ có thể sử dụng R410. Nếu bạn có yêu cầu khác, chẳng hạn như chống ăn mòn và chịu nhiệt độ cao, bạn phải sử dụng R510. Hiện tại, nhãn chỉ có thể sử dụng PET ( 180 ° C) và POLYIMIDE (300 ℃) hai loại vật liệu.

Trên đây chỉ là tình hình chung, nhưng chất liệu thì có nhiều loại và có sự khác biệt lớn, để có được hiệu quả in ấn ưng ý, bạn nên thử nghiệm nhiều lần tùy theo tình hình của bản thân để tìm ra loại ruy băng phù hợp.

Ruy băng truyền nhiệt (ribbon) là gì và nó in dữ liệu bằng cách nào?

Bản thân ruy-băng cho máy in (ruy-băng) là một màng polyester, bao gồm nhiều lớp cấu trúc. Ở mặt trước của nó, một lớp màu của một chất nóng chảy được áp dụng. Các yếu tố tạo màu được chuyển trực tiếp từ nó ra bên ngoài nhãn để tạo thành dữ liệu thông tin. Ở mặt trong (mặt sau), băng có một lớp chống tĩnh điện nhằm mục đích cải thiện độ trượt của ruy-băng, để đảm bảo an toàn khi băng bị hư hỏng.

Ứng dụng thực tế của hình ảnh bằng cách sử dụng ruy băng mực cho máy in chuyển nhiệt xảy ra thông qua quá trình truyền nhiệt của mực đến nhãn theo dạng cuộn, với sự gia nhiệt điểm của các phần tử của đầu in. Nói một cách dễ hiểu, quy trình in ấn khiến mọi người nhớ đến bản sao các-bon, tất nhiên được cải tiến nhiều và tiết kiệm chi phí. Bởi vì quá trình truyền thông tin từ lớp sao chép xảy ra không chỉ do áp suất tạo ra trên nó mà còn do sự đốt nóng của nó. Mức tiêu thụ của một cuộn ruy băng mực tỷ lệ thuận với mức tiêu thụ của một nhãn trong một cuộn, trong khi chiều dài của cuộn dây của những dải ruy băng này có thể bằng: 74, 100, 300, 450, 600 m. nhãn của bạn là 40 mm. Sau đó có thể in với cuộn 300 mét khoảng 7 nghìn nhãn.

Cũng cần phải nói rằng ruy-băng mực in chuyển nhiệt có thể khác nhau về mục đích của nó và khác nhau đối với đầu máy in phẳng hoặc góc cạnh; có cuộn dây bên hoặc trung tâm. Người quản lý của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một dải ruy băng phù hợp với kiểu máy in chuyển nhiệt của bạn, điều kiện để in nhãn dán và việc sử dụng chúng, printbina sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Các loại băng nhiệt vật liệu ruy băng truyền nhiệt cho máy in nhãn

Trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, các loại băng chuyển nhiệt được giới thiệu để lựa chọn, có chất liệu cơ bản sau:

 • Ribbons WAX – băng cho máy in nhãn dựa trên sáp, thích hợp để in trên giấy dán.
 • Ruy băng WAX / RESIN – băng keo máy in nhãn dựa trên sáp và nhựa, thích hợp để in trên giấy dán và vật liệu phim.
 • Ruy băng cho thẻ nhựa – được thiết kế để in trên thẻ nhựa.
 • Ruy băng RESIN – dựa trên nhựa tổng hợp, thích hợp để in trên phim và vật liệu dệt.
 • Ruy băng HOT STAMP – băng để dập nóng, được thiết kế cho các máy sản xuất bằng cách dập này – được sử dụng để đánh dấu công nghiệp.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt:

 • Khả năng chống ẩm. Khi in dữ liệu bằng cao su sáp và cao su trên nhãn polypropylene – hình ảnh sẽ giữ chắc sau khi tiếp xúc với nước và không bị lem khi lau nhãn bằng miếng bọt biển ẩm hoặc dùng ngón tay chà xát;
 • Chịu được nhiệt độ thấp;
 • Khả năng chống bức xạ tia cực tím (ánh nắng trực tiếp);
 • Khả năng chống lại tác động của các hoạt chất hóa học (vecni, xăng, v.v.)
 • Ưu điểm chung chính của băng chuyển nhiệt là lưu giữ lâu dài hình ảnh được áp dụng với sự trợ giúp của nó.

I.Sáp ruy-băng cho máy in

Được sử dụng làm phần tử tạo màu cho máy in chuyển nhiệt, với sự trợ giúp của hình ảnh được áp dụng cho vật liệu mang. Có một số loại ruy băng, khác nhau về thành phần và tính chất. Việc lựa chọn loại băng cần thiết dành riêng cho kiểu máy in của bạn là một điểm quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hình ảnh cuối cùng trên phương tiện của bạn và khả năng đọc dữ liệu trên đó. Người quản lý của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp về dải băng, cũng như giải đáp mọi thắc mắc hiện tại của bạn.

Trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, bạn có thể chọn các loại ruy băng chuyển nhiệt khác nhau về chất liệu cơ bản của chúng: ruy băng cho máy in nhãn WAX, RESIN và WAX / RESIN, ruy băng cho máy in thẻ nhựa, cũng như ruy băng HOT STAMP cho các thiết bị dập nóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn thông tin liên quan đến ruy băng Wax.

Mực in mã vạch
Mực in mã vạch

Ruy băng loại sáp

Ribbons Wax (sáp ruy băng) là loại ruy băng nhuộm được sản xuất trên cơ sở sáp – sự hiện diện của nhựa tổng hợp trong chúng được giảm thiểu, lớp nhuộm được thực hiện bằng cách sử dụng sáp kỹ thuật và muội. Vật liệu chính thích hợp để áp dụng dữ liệu với ruy băng sáp là chất mang giấy, cụ thể là nhãn tự dính mờ hoặc bán bóng, trong khi chúng hoàn toàn không thích hợp để in trên nhãn polypropylene và nhãn dệt.

Ribbon lợi ích Ribbon Wax

 • Quá trình áp dụng ribbon WAX xảy ra ở nhiệt độ tương đối thấp – 75-85 độ, thời điểm này có ảnh hưởng tốt đến thời gian hoạt động của đầu in của máy in.
 • Băng mực Wax sơn khá tốt ở tốc độ cao – 300mm / s.
 • Hình ảnh cuối cùng có khả năng chống tia cực tím (ánh sáng mặt trời). Tức là, nó không bị phai, không giống như dữ liệu được in trên nhãn nhiệt mà không sử dụng dải băng.

Tuy nhiên, chúng có những mặt tiêu cực, so với các dải ruy băng làm từ nhựa tổng hợp – chúng dễ bị ảnh hưởng bởi hầu hết mọi loại ảnh hưởng:

 • Hình vẽ được áp dụng bởi họ có thể bị bóp méo do tác động vật lý lên nó, nó có thể bị ma sát hoặc trầy xước.
 • Dữ liệu in cũng bị bóp méo bởi nhiên liệu, chất bôi trơn và axeton.
 • Thậm chí chỉ cần lau nhãn bằng miếng bọt biển ẩm hoặc dùng tay ướt chạm vào nhãn sẽ làm hình ảnh in bị biến dạng.

II.Ruy-băng Wax / Resin cho máy in

Được sử dụng như một yếu tố tạo màu trong máy in chuyển nhiệt, chúng được sử dụng để áp dụng hình ảnh cho vật liệu. Dữ liệu được in bằng ruy băng Wax / Cao su (ruy băng truyền nhiệt) có khả năng chống mài mòn cao hơn nhiều so với ruy băng Wax. Chúng được sử dụng để in trên polypropylene và bán bóng.

Các nhà quản lý của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại ruy băng mực, chọn ruy băng dành riêng cho kiểu máy in của bạn, có tính đến loại vật liệu mà bạn sẽ in, có thể là nhãn polypropylene hoặc vật tư tiêu hao khác vật chất.

Trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, các loại ruy băng truyền nhiệt sau đây được giới thiệu để lựa chọn, khác nhau về chất liệu làm đế của chúng: ruy băng WAX, RESIN, WAX / RESIN, ruy băng cho máy in thẻ nhựa, cũng như ruy băng HOT STAMP cho các thiết bị thực hiện dập nóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn thông tin liên quan đến ruy băng Wax / Resin.

Loại băng truyền nhiệt làm từ sáp và nhựa tổng hợp (ribbon wax / resin)
Sáp / nhựa ruy băng được sản xuất bằng sáp và nhựa tổng hợp. Ruy băng chuyển nhiệt này được thiết kế để đạt được hiệu suất cao hơn các loại ruy băng sáp thông thường. Tốc độ in cũng xảy ra ở tốc độ cao – 300mm / s, tuy nhiên, chất lượng in chịu được tác động cơ học, ngược lại với các loại ruy băng truyền nhiệt dạng sáp do trong thành phần có chứa nhựa thông. Chế độ nhiệt độ để chuyển thuốc nhuộm vào chất mang cũng tương tự như in trên ribbon wax, bằng 80-95 gr. Các vật liệu thích hợp cho việc áp dụng dữ liệu với ruy băng cao su sáp chủ yếu là nhãn polypropylene, nhưng đôi khi chúng được sử dụng để in trên nhãn bán bóng.

Lợi ích của Ribbon Ribbon Wax / Resin
Do hàm lượng nhựa tổng hợp cao trong ruy băng Wax / Resin, hình ảnh thu được có các đặc điểm tích cực sau:

 • Hình ảnh có khả năng chống lại các hư hỏng cơ học, có thể do tác động dưới dạng ma sát…
 • Chịu ảnh hưởng của nhiên liệu và chất bôi trơn (xăng; dung môi) tốt hơn so với hình ảnh được áp dụng bởi sáp
 • Nó chịu được độ ẩm tốt;
 • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 180 gr.

III.Ruy băng nhựa cho máy in (ruy băng truyền nhiệt mực) 

Được sử dụng như một yếu tố mực trong hoạt động của máy in chuyển nhiệt, với sự trợ giúp của chúng, hình ảnh sẽ được áp dụng cho vật liệu. Tối ưu khi in nhãn sử dụng trong: phòng thí nghiệm hóa học; tủ đông; công nghiệp may v.v.

Mực in tem nhãn mã vạch
Mực in tem nhãn mã vạch
Cần phải lựa chọn loại ruy-băng cần thiết dựa trên kiểu máy in và loại vật liệu in, có thể là: nhãn dạng cuộn, thẻ nhựa hoặc thứ gì đó khác. Những người quản lý cửa hàng trực tuyến của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, họ cũng sẽ có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về các vật tư tiêu hao khác.
Trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, các loại ruy băng truyền nhiệt sau đây được giới thiệu để lựa chọn, khác nhau về vật liệu làm đế của chúng: ruy băng WAX, RESIN, WAX / RESIN, ruy băng cho máy in thẻ nhựa, cũng như ruy băng HOT STAMP cho các thiết bị vận chuyển nóng dập. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các thông tin liên quan đến ruy băng RESIN.
Loại ruy băng truyền nhiệt dựa trên nhựa tổng hợp (nhựa ruy băng)
Nhựa ruy-băng được sản xuất trên cơ sở nhựa tổng hợp, đó là lý do tại sao tốc độ in dữ liệu thấp và bằng khoảng 100-200 mm / s, điều này là do thực tế là đối với quá trình nấu chảy nhựa, khoảng thời gian dài hơn và một chế độ nhiệt độ cao được yêu cầu trong khoảng 90-120 gr. Vật liệu phù hợp nhất để áp dụng dữ liệu với ruy băng cao su là nhiều loại vật liệu tổng hợp, bao gồm: bất kỳ loại băng dệt nào, miếng dán polypropylene và các màng polyethylene khác nhau.
Ruy-băng: Lợi ích của ruy-băng nhựa tem Qr code
Do hàm lượng cao của nhựa tổng hợp truyền nhiệt trong băng này, hình ảnh cuối cùng có các đặc điểm tích cực sau:
 • Chịu được hư hỏng cơ học, không bị tẩy xóa, không bị trầy xước
 • Khả năng chịu ẩm tuyệt vời
 • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 180 g
 • Chịu tác dụng của dung môi hóa học, nhiên liệu và chất bôi trơn
 • Khi in trên vật liệu dệt, chịu được giặt, ủi nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088