GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Phương pháp in tem nhãn và cách lựa chọn nhiên liệu

Các phương pháp in tem nhãn gồm những loại nào?

Nói đến in tem nhãn là nói đến vật liệu in được in trên vật liệu composite với giấy, phim hoặc các vật liệu đặc biệt khác như vải, chất kết dính được phủ ở mặt sau và giấy phủ silicon làm giấy nền. mode, nó là vật liệu tổng hợp. Chất liệu in một trang, mặt trái có tráng keo, có thể dán vào những dịp khách hàng cần dán keo. Có bao nhiêu phương pháp quan trọng và phổ biến trên thị trường?

In tem cuộn
In tem cuộn

Các phương pháp in cụ thể như sau:

Dập nổi

Áp dụng nhãn tự dính in phù điêu, tấm in là letterpress nhựa cảm quang, nhãn in có ưu điểm là màu mực đầy đủ, nhưng hiện nay loại thiết bị in letterpress khá khác nhau, một số vẫn sử dụng máy dập nổi hình tròn, và một số đang sử dụng thông thường Một số máy ép nổi quay đã sử dụng máy in nhãn dán xiên, loại vệ tinh hoặc loại đơn vị chuyên nghiệp, vì vậy không nên nhầm lẫn chúng trong quá trình chuyển đổi.

Máy in tự dính chuyên nghiệp, chủ yếu là in nổi, đều có khả năng in nhãn phim, tuy nhiên họ cần liên hệ với nhà cung cấp để trao đổi một số thành phần liên quan, chẳng hạn như tăng hệ thống kiểm soát lực căng được điều khiển bởi động cơ servo, thêm bộ phận xử lý bề mặt phim…Một số sự buồn tẻ cũng có thể làm tăng hệ thống đăng ký chính xác. Ngoài ra, công suất của nguồn sáng uv cần được điều chỉnh hợp lý.

Đối với các công ty sử dụng máy ép decal tròn phẳng để in nhãn tự dính, nếu in nhãn phim, họ có thể thay đổi tấm nhựa cảm quang thành tấm uốn dẻo có độ đàn hồi cao và sử dụng mực gốc nước hoặc mực uv thích hợp để in linh hoạt. thay đổi tính chất của mực. Thích ứng với sự thay đổi của chất nền.

Phương pháp in tem nhãn
Phương pháp in tem nhãn

In offset

In offset là một phương pháp in tem nhãn quan trọng đối với các nhà máy in tem nhãn ở nước tôi. In offset có đặc điểm là đồ họa và văn bản tinh tế, giàu tính tổ chức, thích hợp cho in hàng loạt và thiết bị in có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, phù hợp với đặc điểm của thị trường nhãn Trung Quốc. Tuy nhiên, in offset nạp tờ giấy không thích hợp để in phim không có khả năng thấm hút. Vì nhãn phim chủ yếu là in dạng cuộn, nên mực khô dễ bay hơi là cần thiết. In offset có thể in các vật liệu nhựa dày hơn, chẳng hạn như nhãn trong khuôn và thẻ tag, nhưng nó phải được cài đặt UV đóng rắn cho máy, đòi hỏi nhiều chi phí. Các kỹ sư cho biết thêm:

Flexo

Chất lượng in flexo hiện nay không kém gì in offset, thậm chí còn có những nét độc đáo riêng. Ưu điểm của quá trình in này là cấu tạo máy đơn giản, giá thành rẻ, chất lượng in tương đương với in offset và in ống đồng, có ưu điểm là lớp mực dày hơn so với các sản phẩm in offset. In Flexo sử dụng mực gốc nước và mực uv, điều này làm được không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, do tính linh hoạt cao hơn của tấm in flexo, khả năng tái tạo tông màu khác với intaglio và letterpress thông thường. Các dấu chấm từ vùng sáng đến tông màu trung tâm của bản in flexo được mở rộng, độ tương phản in nhỏ và vạch nổi bật dễ bị lỗi. Trong in ấn đồ họa tinh xảo, khi ghi nhãn, để bổ sung sự thiếu tổ chức, bộ phận ánh sáng cao có thể sử dụng chấm FM, điều chỉnh tối hoặc sàng lọc AM cuộc gọi trung tâm để cải thiện chất lượng.

Các nhà máy in nhãn không có máy in flexo có thể giới thiệu máy in flexo khổ hẹp nhiều lớp thường được sử dụng để in nhãn tự dính. Máy in này thích hợp cho in nhãn phim. Vì tất cả các máy in uốn dẻo đều sử dụng khuôn bế tròn, con lăn cắt khuôn đắt tiền và chu kỳ sản xuất dài. Nó chỉ được sử dụng cho công việc lâu dài và nó không tương thích với nhu cầu lớn về ngắn hạn của chính nó đóng nhãn tại nhà. Nhưng nó là một thiết bị in nhãn dễ biến đổi có thể được kết nối với các quy trình rạch màng, may và niêm phong.

Máy sản xuất tem nhãn
Máy sản xuất tem nhãn

Ống đồng

In ống đồng sử dụng hệ thống mực in đường dẫn mực ngắn để cấp mực, in tài liệu web, mức độ tự động hóa cao, sử dụng mực gốc dung môi nên lớp mực khô nhanh, là lựa chọn hàng đầu cho in phim. Nói chung, tốc độ của máy in ống đồng là tương đối cao và mặt sau của nhiều máy in ống đồng cũng được trang bị một thiết bị cắt khuôn hình trụ, có thể thực hiện cắt khuôn và gấp nếp, và phù hợp để in các nhãn khác nhau. Tuy nhiên, do chu kỳ chế tạo tấm ống đồng dài và quá trình làm tấm đắt tiền, nó chỉ thích hợp để sản xuất nhãn hàng loạt.

In lụa

In lụa là phương pháp in dễ thích ứng nhất với chất nền, hiện nay rất nhiều xưởng in lụa sử dụng thiết bị in lụa giá rẻ để đảm nhận công việc in nhãn tự dính và in nhãn phim.

Cách chọn lựa vật liệu in tem nhãn

Trên thị trường có rất nhiều loại miếng dán chất liệu khác nhau, thường được sử dụng làm tem nhãn sản phẩm, dán bao bì, dán thùng xe, dán sổ tay, dán bàn phím,… Khi muốn thay thế chúng ta phải xé ra và dán lại. .Đa số miếng dán bị rách ở thành phố, keo còn sót lại, xử lý không tốt nên trong việc lựa chọn phải biết phân biệt loại keo tự vá để có thể lựa chọn chính xác hơn, vật liệu thích hợp.

Miếng dán giấy tráng:

Loại miếng dán bằng nhựa PVC mỏng hơn, ưu điểm lớn nhất là dính, không dễ bung mép và về cơ bản là không dễ bóc. Vật liệu này chủ yếu được sử dụng cho các nhãn dán tạm thời, nhãn hiệu, nhãn dán, nhãn dán bao bì…!
Dán phản quang: có thể phản xạ ánh sáng qua ánh sáng, ưu điểm của vật liệu này là không thấm nước và chống nắng, độ dẻo tốt, độ sáng cao, thường được sử dụng trên thị trường cho logo xe

Miếng dán trong suốt PVC:

Là loại miếng dán dung môi sinh thái, ưu điểm của nó là có thể truyền ánh sáng và có độ truyền sáng cao, thường được dán trên kính với chất liệu truyền sáng tốt, có đặc điểm là không thấm nước và chống nắng.

Tem xe 3M:

Trên thị trường có hai chất liệu là nhãn xanh và nhãn đỏ, nhãn xanh hầu hết được gia công và sản xuất trong nước, còn nhãn đỏ là chất liệu do Hàn Quốc sản xuất, chất liệu tem nhãn đỏ có độ hót hay và danh tiếng xuất sắc. Sản xuất đúng cách các nhãn dán xe hơi, ảnh ngoài trời độ nét cao, quảng cáo trên tàu điện ngầm, nhãn dán sàn… Loại bỏ mà không để lại keo, nó dễ dàng hơn để rửa.

Nhãn dán Avery nhập khẩu:

Chất liệu tương tự như 3M, chất liệu mềm, độ sâu cao, thích hợp cho việc thay đổi màu xe trên diện rộng và rất thú vị trong các mục đích sử dụng khác như dán nhãn hiệu, dán quảng cáo, dán bao bì…
Lựa chọn dán xe: dán 3M, dán phản quang, dán Avery đều có khả năng chống thấm và chống nắng, loại bỏ tốt
Lựa chọn nhãn hiệu dán: nhãn dán giấy tráng, nhãn dán trong suốt PVC
Tùy chọn nhãn dán đóng gói: nhãn dán giấy tráng, nhãn dán Avery

Đặc điểm kỹ thuật của quy trình kiểm tra đối với tem nhãn

Tóm tắt ngắn gọn các bước kiểm tra chất liệu trước khi in tem nhãn:

Kiểm tra chất liệu tự dính có gờ không: Phần mép của vật liệu tự dính trên cuộn có nhẵn và không bị phá hủy là nền tảng để đảm bảo chất lượng của việc in nhãn tự dính, do đó, bạn phải Kiểm tra kỹ cuộn trước khi in. Rãnh của vật liệu keo khô có gờ hay không, có bị hỏng do bảo quản và vận chuyển không đúng cách hay không và lăn cuộn vật liệu tự dính xuống vài lần, đồng thời kiểm tra kỹ vết cắt. các cạnh.

Kiểm tra xem có vết nứt trên vật liệu tự dính hay không: Khi vật liệu tự dính bị rạch, nếu dụng cụ cắt không được điều chỉnh hoặc lưỡi dao không đủ sắc, thành trên mặt giấy hoặc giấy dưới cùng của vật liệu tự kết dính. Các vết nứt xuất hiện trên bề mặt và các sợi kéo ra từ các vết nứt sẽ bị dính lại bởi chất kết dính.

Kiểm tra xem các mép của vật liệu tự dính có bị kẹt hay không và phần giấy dưới cùng có thể bị sót silicon hay không: Các cạnh của vật liệu tự dính hoặc phần của giấy dưới cùng bị dính dầu silicon, điều này sẽ gây ra hiện tượng xả thải trong quá trình in. Mô bị hỏng và không thể sản xuất bình thường. Do đó, trước khi in, hãy lấy một miếng vật liệu tự dính dài khoảng một mét và bóc bằng tay để xem có phần nào không thể bóc được trơn tru ở các cạnh hoặc các phần khác. Ngoài ra, xin lưu ý rằng trọng lượng bóc nhẹ của khăn giấy lớn hơn trọng lượng bóc của khăn giấy, khăn giấy càng nhẹ thì cảm giác tay càng chặt trong quá trình bóc.

Kiểm tra xem mặt đầu rãnh của vật liệu kết dính trục quay có thẳng không và độ đàn hồi của cuộn dây có khác nhau hay không: Nếu mặt cắt của vật liệu kết dính trục quay không đồng đều, nó không chỉ ảnh hưởng đến việc đăng ký trong quá trình in mà còn gây khó khăn trong xả chất thải sẽ phát sinh do sự thay đổi trạng thái của khuôn bế; độ đàn hồi không khác biệt trong quá trình tua lại sẽ gây ra những thay đổi về độ bền của giấy trong quá trình in và độ căng không đồng đều cũng sẽ gây ra các vấn đề về chất lượng in.

Trước khi sử dụng các loại nhãn tự dính khác nhau hay in sách hướng dẫn sử dụng, ví dụ kiểm tra chất kết dính rất căng thẳng, hãy xem loại chất kết dính này là keo tự dính, keo dán nhiệt hay giấy tráng keo. Một số chất kết dính phản ứng hóa học với một số chất nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088