GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Nhiệt độ in tem nhãn ảnh hưởng gì tới sản xuất

Nhiệt độ in tem nhãn ảnh hưởng như thế nào?

Nhiệt độ in tem nhãn trong nhà máy không chỉ ảnh hưởng lớn đến giấy mà còn ảnh hưởng lớn đến thiết bị cơ khí và hệ thống không khí của xưởng in. Dựa trên kinh nghiệm in ấn nhiều năm, printbina.com chia sẻ nói về ảnh hưởng của nhiệt độ phân xưởng đến máy in.

Ảnh hưởng của nhiệt độ in tem nhãn quá cao đến máy in

Vào mùa hè năm nọ, hai máy điều hòa không khí trong phân xưởng của binalabels.com bất ngờ gặp sự cố khiến nhiệt độ trong phân xưởng tăng mạnh lên khoảng 35 ° C. Mặc dù công việc có thể được in tạm thời tại thời điểm này, một số lỗi vẫn xảy ra.

Trong hoạt động sản xuất in tem nhãn hàng ngày, khi máy in hoạt động với tốc độ cao, một số bộ phận sẽ sinh nhiệt do ma sát. Khi nhiệt độ trong xưởng tăng lên thì nhiệt độ của các bộ phận thiết bị sẽ tăng lên nếu không có biện pháp giảm nhanh chóng. Nhiệt độ trong phân xưởng, các bộ phận riêng lẻ sẽ gây ra. Đồng thời, hao mòn sẽ làm cho nhiệt độ của toàn bộ hệ thống không khí. Đặc biệt là hệ thống bơm khí, tăng lên, làm cho nhiệt độ dầu tăng và làm bay hơi một loại khí dầu nhớt. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong xưởng mà còn dễ bị hỏng bơm khí.

Máy in tem
Máy in tem

Nhiệt độ tăng sẽ làm tăng độ ẩm, khi độ ẩm vượt quá 80% thì không thể in bình thường mà chỉ có thể dừng lại để hút ẩm và làm nguội

Ngoài ra, khi nhiệt độ nhà xưởng cao, người vận hành sẽ đổ mồ hôi nhiều, dễ bị mất nước hoặc say nóng. Nhiệt độ cao liên tục sẽ khiến nước trong dung dịch đài phun và giấy bay hơi rất nhanh, không đảm bảo chất lượng công việc.

Nhiệt độ và độ ẩm quá cao cũng dễ khiến độ ẩm trong hệ thống mạch không khí cao hơn bình thường một cách đáng kể. Van điện từ và các bộ phận của máy dễ bị thấm nước và hỏng hóc, đồng thời bột phun dùng để in cũng sẽ bị ẩm và kết tụ. .

Về vấn đề này, tuy giảm tốc độ in, chúng ta cần mua đá viên để làm mát xưởng nhanh chóng. Liên hệ với thợ sửa điều hòa tốc độ nhanh nhất để đảm bảo nhiệt độ xưởng đáp ứng được nhiệt độ hoạt động bình thường của xưởng in.

Ảnh hưởng của nhiệt độ in tem nhãn phân xưởng quá thấp đến máy in

a.Hiện tượng hỏng hóc

Trong những ngày mùa đông từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 2, các công ty in ấn rất dễ xảy ra tình trạng nhiệt độ in tem nhãn phân xưởng không đạt tiêu chuẩn. Nhà máy mới binalabels nhiệt độ trong xưởng không đạt tiêu chuẩn sau khi hệ thống điều hòa bắt đầu vào mùa đông. Vào thời điểm đó, sau 12 giờ hàng đêm tất cả ngừng hoạt động nhiệt độ khoảng 8 độ C. Một tuần sau, lỗi in bắt đầu xuất hiện thường xuyên. Đầu tiên là hệ thống khí nén của máy in bị trục trặc, ngày nào mở máy ra cũng thấy áp suất khí nén không đủ.

Theo một thời gian quan sát kỹ, nhận thấy nhiều van điện từ và bình khí bị rò rỉ khí nhẹ tại các mối nối ống dẫn khí. Ban đầu nhân viên phòng thiết bị nghi do lâu ngày khí quản và van điện từ bị lão hóa nên tắt máy. Thay thế các bộ phận liên quan bị rỉ nước, sau khi thay xong thì ép máy in chạy bình thường. Tuy nhiên, một tình huống tương tự xảy ra sau khi máy được bật vào ngày hôm sau, cho thấy áp suất không khí không đủ.

Đo nhiệt độ, độ ẩm
Đo nhiệt độ, độ ẩm

Sau một cuộc họp và thảo luận, xác định rằng nhiệt độ trong nhà quá thấp. Printbina quyết định không bật nó vào buổi sáng và bật điều hòa không khí trước để tăng nhiệt độ của xưởng lên khoảng 22 ° C. Sau đó bật lại, tình trạng thiếu áp suất không khí biến mất và tình trạng rò rỉ khí được cải thiện. .

Theo nguyên lý giãn nở và co nhiệt, nhiệt độ trong nhà thấp ống dẫn khí sẽ co lại một chút. Ở trường hợp áp suất không khí cao thì mối nối của ống dẫn khí và van điện từ không thể làm kín đủ, gây ra hiện tượng rò rỉ khí nhẹ. . Do máy sử dụng nhiều van điện từ, bình khí, bơm khí nên cũng có nhiều ống dẫn khí. Việc tích tụ khí nhẹ trong toàn bộ máy dẫn đến rò rỉ khí rất lớn nên toàn bộ máy ép in không đủ áp suất khí.

Ngoài ra, do nhiệt độ thấp, mực xuất hiện nhớt và không thể chuyển một cách ổn định khiến cho quá trình in ấn không diễn ra bình thường. Đồng thời, dầu xuất hiện đặc và không thể chuyển đến các điểm bôi trơn của máy, dẫn đến máy không hoạt động bình thường.

b.Các biện pháp cải tiến

Vì nhà máy của chúng tôi ở xa khu vực thành thị, nhiệt độ xung quanh thấp hơn khoảng 4 ℃ so với khu vực thành thị, và hệ thống sưởi trung tâm của đơn vị tương đối muộn khi chúng tôi bắt đầu làm việc hàng ngày. Ngoài ra, khu vực nhà xưởng của Xưởng sản xuất rộng, nhiệt độ trong nhà chỉ khoảng 3 ℃, sau khi gây ra sự cố hệ thống gas, chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cải tiến sau.

(1) Trước khi bật nguồn, hãy quan sát xem mức dầu của bơm không khí và thùng dầu chính có cao hơn đường cảnh báo mức chất lỏng tối thiểu hay không.

Do nhiệt độ trong nhà thấp nên dầu bôi trơn của máy in bị nhớt, bơm dầu lúc đầu bị chảy dầu to hơn sau khi bật máy nên ta bật máy in lên và để yên máy in. máy không chạy và sử dụng hệ thống sưởi phụ của máy lạnh để tăng nhiệt độ trong nhà. Sau khi tra dầu khoảng 10 phút, tiếng bơm dầu nhỏ dần, lúc này bạn hãy quan sát xem dầu bôi trơn có bị đục hay trắng không, nếu thấy dầu bôi trơn có màu đục hoặc hơi trắng thì bạn phải dứt khoát thay toàn bộ dầu máy.

(2) Để thiết bị yên trong 20 phút Sau khi mức dầu được bôi trơn, nhẹ nhàng di chuyển thiết bị. Trong quá trình này, hãy cẩn thận lắng nghe xem có tiếng động bất thường nào giữa các trục cao su, giữa các trục lăn, giữa các răng cấp giấy và chuôi.

Printbina sử dụng phương pháp lắng nghe nhóm và nhiều người. Mỗi đơn vị bảo vệ một người vận hành ở vị trí trung lập và kiểm tra từng nhóm bánh răng cơ khí để tìm tiếng ồn bất thường khi nhích từng bước. Sử dụng kiểm tra đúng giờ cho lần chạy bộ đầu tiên. Mỗi góc chạy bộ của thiết bị chạy bộ là khoảng 45 ° và mỗi nhóm con lăn sẽ được kiểm tra 8 lần; sau khi kiểm tra đúng giờ, hãy kiểm tra điểm ngược lại. Sau khi kiểm tra không có bất thường, nhấp vào nút tốc độ thu thập thông tin để kiểm tra. Có âm thanh bất thường giữa mỗi bộ con lăn hay không; cuối cùng để thiết bị chạy ở tốc độ thấp và quan sát xem xích và dây đai có hoạt động bình thường không.

(3) Cần đặc biệt chú ý tránh để con lăn cao su ở trạng thái nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Một lần, khi chúng tôi đang in công việc đầu tiên của năm mới, chúng tôi thấy rằng khả năng truyền mực không tốt, màu sắc trên giấy rất nhạt, lớp mực mỏng và độ bão hòa kém. Nguyên nhân là do nhiệt độ trong xưởng thấp trong những ngày nghỉ lễ, đường kính của trục cao su thay đổi nhẹ trong môi trường nhiệt độ thấp trong thời gian dài, áp suất lẫn nhau giữa các trục cao su nhỏ hơn nhiều so với áp suất điều chỉnh thông thường. Áp lực giữa các trục lăn mực nhỏ và khe hở lớn, dẫn đến mực không thể truyền bình thường.

Do đó, chúng tôi bắn mực trước lên trục lăn cao su của mỗi đơn vị in, sau đó cho thiết bị chạy ở tốc độ khoảng 8000 vòng / phút, chạy không tải trong 10 phút, rồi bắt đầu in sau khi nhiệt độ của trục lăn cao su được làm nóng vật lý bằng ma sát để đạt được. kết quả in bình thường.

Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến trạng thái làm việc và sản xuất thực tế của máy in. Đặc biệt là ở những vùng miền Bắc lạnh giá, làm sao để máy in được “ép đè” một cách an toàn là vấn đề mà mọi nhà quản lý ngành in không thể bỏ qua.

Trước những vấn đề trên, chúng tôi yêu cầu trong dịp lễ hội mùa xuân năm sau không được đóng cửa xưởng và nhiệt độ xưởng không được thấp hơn 16 ° C. Đồng thời, rèm cửa bằng vải cotton dày hơn và rèm vải cotton được dành để sử dụng cho mùa đông. Trước khi mùa hè đến, chúng tôi đã mua máy điều hòa không khí và lắp đặt chúng, kiểm tra hiệu quả làm mát của tất cả các máy điều hòa không khí, và kiểm tra các máy điều hòa không khí sử dụng trong cả năm để bổ sung florua để đảm bảo rằng nhiệt độ của phân xưởng ở trạng thái bình thường trong mùa hè nóng nực, để đảm bảo việc sản xuất in ấn không bị đình trệ, phân xưởng luôn ở trạng thái nhiệt độ và độ ẩm ổn định quanh năm.

Bảo vệ nhà in và sử dụng hiệu quả nó là đạo đức nghề nghiệp mà mỗi người hành nghề in cần tuân thủ. Printbina mong rằng các công ty in ấn anh em khác có thể rút kinh nghiệm, trong mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá, chúng ta sẽ cùng nhau quản lý và sử dụng máy in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088