GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Nhãn mác thực phẩm và xu hướng in ấn tương lai

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam, một nhà sản xuất in ấn chuyên nghiệp về in tem nhãn mác thực phẩm, đã phân loại các vấn đề phổ biến của in tem nhãn mác thực phẩm. Tóm tắt như sau:

I. Những vấn đề cơ bản về nhãn mác thực phẩm

1. Nhãn mác thực phẩm chỉ một ký tự phồn thể, không phải là ký tự tiêu chuẩn của Việt Nam.

Lưu ý: Nên sử dụng các ký tự tiếng Việt tiêu chuẩn (ngoại trừ nhãn hiệu). Các ký tự nghệ thuật khác nhau với các hiệu ứng trang trí nên được viết chính xác và dễ nhận biết.

2. Tên sản phẩm khác với kích thước phông chữ thuộc tính thực. Ví dụ: kích thước phông chữ của một sản phẩm đồ uống nào đó “Axit amin” lớn hơn và nổi bật hơn so với “Thức uống dinh dưỡng”.

3. Không có một số thành phần thực phẩm nhất định được thêm vào sản phẩm, chỉ thêm hương vị và mùi thơm của hương liệu có liên quan. Dấu hiệu về hình dạng vật lý của thực phẩm trên nhãn sản phẩm khiến người tiêu dùng nhầm lẫn với thực phẩm đã mua hoặc một bản chất nào đó của thực phẩm thực phẩm với sản phẩm khác.

Lưu ý: Không được sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh và biểu tượng trực tiếp hoặc gợi ý để đánh lừa người tiêu dùng nhầm lẫn giữa thực phẩm đã mua hoặc bản chất của thực phẩm với sản phẩm khác.

Nhãn mác thực phẩm
Nhãn mác thực phẩm

 

4. Tuyên truyền sử dụng “gia vị quý”, “gia vị quý” và “tất cả các loại ngũ cốc” nhưng chúng không được phản ánh trong danh sách thành phần. Sản phẩm có chứa vừng, nhưng danh sách thành phần không ghi rõ “vừng”. 

Lưu ý: Nội dung phải trung thực và chính xác, không sử dụng văn bản, đồ họa…sai, phóng đại, gây hiểu lầm hoặc lừa dối để giới thiệu món ăn và không sử dụng kích thước phông chữ hoặc sự khác biệt về màu sắc để đánh lừa người tiêu dùng.

5. Một ngoại ngữ được sử dụng nhưng tiếng Việt tương ứng không được đánh dấu.

Lưu ý: Có thể sử dụng đồng thời ngoại ngữ nhưng cần có mối quan hệ tương ứng với tiếng Việt.

6. Nội dung của tem nhãn bao bì bên trong và bên ngoài không thống nhất với nhau. Nếu ngày sản xuất được đánh dấu khác: một là 180 ngày và còn lại là nửa năm.

Lưu ý: Bao bì của đơn vị bán hàng có chứa các loại thực phẩm khác nhau và nhiều gói độc lập có thể được bán riêng lẻ và nhãn của từng loại thực phẩm được đóng gói riêng phải được đánh dấu riêng.

7. Bao bì hộp quà mà bao bì bên ngoài không dễ mở ra để nhận biết hoặc có thể nhận biết rõ ràng qua bao bì bên ngoài và bao bì bên ngoài không ghi đầy đủ các nội dung ghi nhãn bắt buộc.

Lưu ý: Nếu bao bì bên ngoài dễ mở và dễ nhận biết hoặc tất cả nội dung ghi nhãn bắt buộc hoặc một phần nội dung ghi nhãn bắt buộc trên bao bì bên trong (bao bì) có thể được nhận biết rõ ràng qua bao bì bên ngoài thì nội dung tương ứng không được lặp lại trên bao bì bên ngoài; nếu không, nó phải được ghi trên bao bì bên ngoài. Tất cả nội dung ghi nhãn bắt buộc phải được ghi trên bao bì theo yêu cầu.

8. Phát huy tác dụng chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, như tuyên bố: “sảng khoái, bổ não” và “thanh nhiệt, giải độc”.

Lưu ý: Không nên đánh dấu hoặc ngụ ý những nội dung có tác dụng ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh, những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe không được thể hiện hoặc ngụ ý rằng chúng có tác dụng đối với sức khỏe.

9. Nội dung tem nhãn của một số sản phẩm chè được ghi trên giấy chứng nhận.

Lưu ý: Không nên tách nhãn khỏi thực phẩm hoặc bao bì (hộp đựng) thực phẩm.

Lưu ý: Có thể sử dụng bính âm hoặc các ngôn ngữ thiểu số cùng một lúc và bính âm không được lớn hơn các ký tự Trung Quốc tương ứng.

10. Chiều cao phông chữ của nội dung nhãn bắt buộc phải nhỏ hơn 1,8mm.

Lưu ý: Khi diện tích bề mặt tối đa của bao bì, hộp đựng thực phẩm đóng gói sẵn lớn hơn 35cm2 thì chiều cao của các chữ, ký hiệu và số trong nội dung nhãn bắt buộc không được nhỏ hơn 1,8mm.

2. Tên tem nhãn thực phẩm không dính

Tên thực phẩm trên nhãn dán thực phẩm không thể phản ánh đúng bản chất của thực phẩm hoặc tên quy định trong tiêu chuẩn sản phẩm chưa được chọn. Thuộc tính đề cập đến các thuộc tính vốn có của bản thân sự vật (thực thể). Tên của thực phẩm phản ánh trực tiếp bản chất thực của thực phẩm. Ví dụ như đồ uống, bia, cà phê, bánh quy,… thì chỉ cần nhìn tên là biết thuộc tính của chúng. Tuy nhiên, tên của một số nhãn thực phẩm không thể hoặc khó phản ánh các thuộc tính cơ bản của chúng. 

Lưu ý: Tên đặc biệt phản ánh đúng bản chất của thực phẩm cần được ghi rõ ở vị trí dễ thấy trên nhãn thực phẩm.

In nhãn mác thực phẩm
In nhãn mác thực phẩm

3. Vấn đề về danh sách thành phần nhãn không dính

1. Tên nguyên liệu không chuẩn, nguyên liệu có tiêu chuẩn quốc gia không có tên chuẩn, như đường không có nhãn “đường trắng, đường trắng mềm, đường phèn, đường đỏ”, muối không có nhãn “ăn được. muối “, nước tương không có nhãn” nước tương ủ, nước tương pha sẵn “, Tinh gà không có nhãn” Tinh chất gia vị gà “, trứng tươi không có nhãn” Trứng tươi “.

Lưu ý: Danh sách thành phần phải được ghi trên nhãn của thực phẩm đóng gói sẵn, và các thành phần khác nhau trong danh sách thành phần phải được ghi rõ ràng bằng các tên đặc biệt phản ánh các thuộc tính thực sự của thực phẩm.

2. Thành phần hợp chất không được công bố, chẳng hạn như kem không phải sữa…không có thành phần ban đầu.

Lưu ý: Nếu một thành phần là một thành phần phức hợp bao gồm hai hoặc nhiều thành phần khác (không bao gồm phụ gia thực phẩm hỗn hợp), tên của thành phần hợp chất phải được ghi trong danh sách thành phần và sau đó các thành phần ban đầu của thành phần hợp chất phải được bao gồm trong dấu ngoặc đơn. Được gắn nhãn theo thứ tự giảm dần của số tiền được thêm vào. Khi một thành phần hợp chất nhất định có tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn công nghiệp hoặc tiêu chuẩn địa phương và lượng bổ sung của nó nhỏ hơn 25% tổng số thực phẩm, thì không cần phải ghi nhãn thành phần ban đầu của thành phần hợp chất.

3. Không công bố các chất phụ gia thực phẩm trong thành phần hợp chất đóng vai trò công nghệ trong sản phẩm cuối cùng, ví dụ như nước tương phải được công bố là nước tương (kể cả màu caramen).

Lưu ý: Phải công bố các chất phụ gia thực phẩm trong thành phần hợp chất đóng vai trò công nghệ trong sản phẩm cuối cùng.

4. Các thành phần có lượng bổ sung trên 2% không được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Lưu ý: Các thành phần khác nhau nên được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của lượng được thêm vào khi sản xuất hoặc chế biến thực phẩm; các thành phần có lượng bổ sung không quá 2% không được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

5. Các thành phần đơn lẻ như nước uống, gạo, trà, đường phèn và các sản phẩm khác không được dán nhãn là thành phần.

Lưu ý: Thực phẩm đóng gói sẵn một thành phần cần ghi rõ danh sách thành phần.

6. Hợp chất phụ gia thực phẩm như bột nở và các phụ gia thực phẩm khác không được ghi nhãn là có vai trò chức năng trong sản phẩm cuối cùng.

Lưu ý: Từng phụ gia thực phẩm có tác dụng chức năng trong sản phẩm cuối cùng phải được ghi rõ trong danh sách thành phần thực phẩm từng cái một.

7. Nhãn nhấn mạnh hàm lượng canxi cao, chất xơ cao và giàu axit amin, nhưng không cho biết hàm lượng của nó.

Lưu ý: Nếu có sự nhấn mạnh đặc biệt về việc thêm hoặc chứa một hoặc nhiều thành phần hoặc thành phần có giá trị và đặc trưng trên nhãn thực phẩm hoặc hướng dẫn thực phẩm, thì lượng bổ sung của thành phần hoặc thành phần được nhấn mạnh hoặc hàm lượng trong thành phẩm phải được ghi rõ.

8. Nó không cho biết nội dung của nó nếu nó được dán nhãn “không đường”, “ít đường”, “ít chất béo”, “không muối”…

Lưu ý: Nếu nhãn thực phẩm nhấn mạnh cụ thể rằng một hoặc nhiều thành phần hoặc ít thành phần hoặc không có, thì cần chỉ rõ hàm lượng của các thành phần hoặc thành phần được nhấn mạnh trong thành phẩm.

9. Tên cụ thể của phụ gia thực phẩm không được đánh dấu bằng tên chung trong GB 2760. Ví dụ: bột gạo men đỏ không được đánh dấu là “gạo men đỏ, gạo men đỏ” và aspartame không được đánh dấu là “aspartame (bao gồm phenylpropan) “. axit)”, nucleotide trình bày dinatri không được đánh dấu là “nhãn 5′-dinatri trình bày nucleotide”, nó thuộc về hương vị mặn và tên sản phẩm là “bột thịt bò” nhưng không được đánh dấu là “hương vị thực phẩm”, đã sửa đổi tinh bột không cho biết tên chung trong 

Lưu ý: Phụ gia thực phẩm phải cho biết tên chung của phụ gia thực phẩm 

4. Mức độ chất lượng của nhãn không dính thực phẩm

Chẳng hạn như gạo, kê, mì khô, chè và các sản phẩm khác, mức chất lượng quy định trong tiêu chuẩn thực hiện không được đánh dấu.

Lưu ý: Nếu tiêu chuẩn sản phẩm tương ứng do thực phẩm thực hiện đã quy định rõ ràng cấp chất lượng (chất lượng) thì cấp chất lượng (chất lượng) sẽ được ghi rõ.

Nhãn dán thực phẩm chai lọ
Nhãn dán thực phẩm chai lọ

5. Vấn đề chiếu xạ

1. Việc sử dụng phương pháp chiếu xạ để tiệt trùng thực phẩm không được dán nhãn.

Lưu ý: Thực phẩm đã được xử lý bằng bức xạ ion hóa hoặc năng lượng ion hóa nên được dán nhãn “thực phẩm đã được chiếu xạ” gần tên của thực phẩm.

2. Nguyên liệu như rau và gia vị được chiếu xạ không được dán nhãn để chiếu xạ.

Lưu ý: Thực phẩm đã được xử lý bằng bức xạ ion hóa hoặc năng lượng ion hóa nên được dán nhãn “thực phẩm đã được chiếu xạ” gần tên của thực phẩm.

6. Vấn đề đặc tả nội dung mạng

1. Tiêu đề được đánh dấu không chính xác, chẳng hạn như “trọng lượng tịnh” hoặc “trọng lượng tổng”.

Lưu ý: Việc ghi nhãn nội dung ròng phải bao gồm nội dung ròng, số và đơn vị đo lường hợp pháp.

2. Nội dung thực và tên thực phẩm không nằm trên cùng một bề mặt hiển thị.

Lưu ý: Nội dung thực phải được ghi trên cùng một trang hiển thị của gói hoặc hộp đựng với tên của thực phẩm.

3. Chiều cao phông chữ nội dung thực của nước uống đóng chai và thực phẩm rời không đáp ứng yêu cầu. Chiều cao tối thiểu của ký tự nội dung ròng phải đáp ứng các yêu cầu của Bảng 3.

4. Đơn vị đo lường hợp pháp không được sử dụng. Ví dụ, đơn vị thể tích được đánh dấu là “lít” và đơn vị khối lượng được đánh dấu là “kg”.

5. Chữ viết của kg, mL, ml, v.v. không được tiêu chuẩn hóa.

Lưu ý: Hàm lượng thực của thực phẩm trong bao bì (hộp đựng) phải được công bố theo đơn vị đo lường hợp pháp theo mẫu sau: a) Thực phẩm lỏng, sử dụng thể tích lít (L) (l), mililit (mL) (ml ), hoặc khối lượng gam (G), kilôgam (kg); b) thực phẩm rắn, sử dụng khối lượng gam (g), kilôgam (kg); c) thực phẩm nửa rắn hoặc nhớt, sử dụng khối lượng gam (g), kilôgam (kg) ) hoặc thể tích lít (L) (l), mililit (mL (ml)).

7. Các vấn đề về chất gây dị ứng

Các nguyên liệu thô chứa các chất gây dị ứng không được dán nhãn như đậu phộng, đậu nành, các sản phẩm từ sữa và các loại hạt.

Lưu ý: Các loại thực phẩm và sản phẩm sau đây có thể gây phản ứng dị ứng. Nếu chúng được sử dụng làm nguyên liệu hoặc mang theo trong quá trình chế biến, bạn nên sử dụng tên dễ nhận biết trong danh sách thành phần hoặc nhắc chúng ở gần danh sách thành phần.

a) Ngũ cốc và các sản phẩm của chúng có chứa gluten (như lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, lúa mạch hoặc các chủng lai của chúng);

b) Động vật giáp xác và các sản phẩm của chúng (như tôm, tôm hùm, cua, v.v.);

c) Cá và các sản phẩm của nó;

d) Trứng và các sản phẩm của chúng;

e) Lạc và các sản phẩm của chúng;

f) Đậu nành và các sản phẩm của chúng;

g) Sữa và các sản phẩm từ sữa (kể cả đường lactose);

h) Quả hạch và các sản phẩm nhân của chúng.

8. Các vấn đề về chứng nhận

Dán nhãn bất hợp pháp cho “sản phẩm hữu cơ”, “sản phẩm chuyển đổi hữu cơ”, “không gây ô nhiễm”, “hoàn toàn tự nhiên” và các từ ngữ khác gây hiểu lầm cho công chúng.

Lưu ý: “Các sản phẩm chưa đạt chứng nhận sản phẩm hữu cơ sẽ không được ghi“ sản phẩm hữu cơ ”,“ sản phẩm chuyển hóa hữu cơ ”,“ không gây ô nhiễm ”,“ thuần tự nhiên ”và các từ gây hiểu lầm khác trên sản phẩm hoặc bao bì, nhãn sản phẩm. “

9. Các quy định đặc biệt khác

1. Các loại sản phẩm, chẳng hạn như: kẹo và sô cô la, đồ uống có ga và nước trái cây và rau quả, đồ uống trà, đồ uống đặc, đồ uống đông lạnh, rượu và rượu gạo (khô, nửa khô, nửa ngọt, ngọt), sản phẩm từ ong ( mật ong, phấn ong) Ghi nhãn “loại hoa” và như vậy.

2. Rượu: Tất cả đồ uống phải được đánh dấu bằng “rượu”.

3. Chất đạm: chẳng hạn như: thức uống có đạm (thức uống đạm thực vật, thức uống đạm sữa), các sản phẩm từ sữa…

4. Hàm lượng nước hoa quả và rau: như: nước hoa quả, nước rau và đồ uống, rượu hoa quả (trừ rượu vang)…

5. Các loại khác như: sô cô la phải được ghi thành phần bơ ca cao; nếu sử dụng bơ ca cao (thay thế) thì cũng phải ghi rõ hàm lượng của nó.

Nội dung ghi nhãn thực phẩm chính xác, cụ thể như sau:

1. Tên món ăn

Đánh dấu vị trí: vị trí bắt mắt

Nguyên tắc ghi nhãn: phản ánh đúng các thuộc tính của thực phẩm

Phương pháp đánh dấu:

Ưu tiên tên tiêu chuẩn hiện có, nếu chưa có tên tiêu chuẩn quy định thì chọn tên thông dụng, được người tiêu dùng biết đến, tên đúng, dễ hiểu, không gây hiểu lầm, nhầm lẫn.

Đối với tên mới tạo, tên đặc biệt, tên được chuyển ngữ, tên thương hiệu, tên lóng của vùng hoặc tên thương hiệu:

Tên riêng của thuộc tính thực phải được đánh dấu trên cùng một trang.

Khi tên dễ nhầm lẫn và gây hiểu lầm, nên sử dụng cùng cỡ chữ ở vị trí liền kề để chỉ tên đặc biệt phản ánh đúng thuộc tính

Khi tên thuộc tính thực bị hiểu nhầm do kích thước phông chữ khác nhau, nên sử dụng cùng một kích thước phông chữ.

2: Danh sách các thành phần

Nguyên tắc cơ bản:

Thứ tự giảm dần của tất cả các thành phần được đánh dấu thực sự và thứ tự của các thành phần với lượng bổ sung ≤ 2% không bị giới hạn

Chì:

Thành phần, danh sách thành phần (thực phẩm thông thường)

Nguyên liệu, vật liệu thô và phụ liệu (sử dụng các sản phẩm lên men như rượu, nước tương, giấm)

Thành phần hợp chất cần chỉ ra thành phần ban đầu

Lượng bổ sung <25%, trừ những loại có tiêu chuẩn quốc gia / tiêu chuẩn đường / mốc (chẳng hạn như nước tương)

Bao bì ăn được phải ghi rõ các thành phần ban đầu

Lượng bổ sung ít hơn 25%, ngoại trừ những loại có tiêu chuẩn quốc gia / tiêu chuẩn ngành / mốc (chẳng hạn như vỏ bọc collagen)

Hình thức ghi nhãn của phụ gia thực phẩm: tên chung nên được chỉ định

1. Tên cụ thể của phụ gia thực phẩm: propylene glycol

2. Danh mục chức năng phụ gia thực phẩm + mã quốc tế (INS number): chất tạo đặc (1520)

3. Danh mục chức năng của phụ gia thực phẩm + tên cụ thể: chất làm đặc (propylene glycol)

Mẫu nhãn của phụ gia thực phẩm trong danh sách thành phần:

1. Các thành phần được dán nhãn theo thứ tự giảm dần của lượng được thêm vào

Ví dụ: Thành phần: nước, sữa bột nguyên kem, kem, dầu thực vật, sô cô la (khối lượng ca cao, đường, bơ ca cao, phospholipid, hương thực phẩm, chanh vàng), xi-rô glucose, carrageenan, guar gum, annatto, Maltodextrin, gia vị ăn được.

2. Liệt kê các mục

Ví dụ: Thành phần: nước, sữa bột nguyên kem, kem, dầu thực vật, sô cô la (khối lượng ca cao, đường trắng, bơ ca cao, phospholipid, hương thực phẩm, chanh vàng), xi-rô glucose, phụ gia thực phẩm (carrageenan, guar gum, rouge) Cây cam ), maltodextrin, hương liệu.

Ghi nhãn phụ gia thực phẩm hỗn hợp

1. Nguyên tắc đặt tên của hợp chất phụ gia thực phẩm:

Một phụ gia thực phẩm chức năng duy nhất được kết hợp: “hợp chất” + “tên loại chức năng”

Một loạt các phụ gia thực phẩm chức năng được kết hợp: “Hợp chất” + “Tên loại chức năng” (tất cả các chức năng / chức năng chính)

2. Các điểm chính của ghi nhãn: tất cả các phụ gia thực phẩm đóng vai trò công nghệ trong sản phẩm cuối cùng cần phải chỉ ra phương pháp ghi nhãn của một số thành phần
Xem thêm về văn bản nguồn nàyNhập văn bản nguồn để có thông tin dịch thuật bổ sung
Gửi phản hồi
Bảng điều khiển bên

XU HƯỚNG TEM NHÃN DECAL THỰC PHẨM NĂM 2021

Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi đọc rằng, theo nghiên cứu gần đây xu hướng tem nhãn decal thực phẩm. Người tiêu dùng cho biết họ thường mua một sản phẩm phần lớn dựa trên nhãn mác. Họ cũng cảm thấy bao bì kém chất lượng đồng nghĩa với việc sản phẩm cũng sẽ kém chất lượng. Chúng ta đang cố gắng tìm ra các hình thức truyền thông mới trong việc thiết kế tem nhãn decal, nhãn mác. Sẽ phá vỡ các quy tắc về mặt sáng tạo mà không gây rủi ro cho lòng tin của người tiêu dùng. Điều đó không phải là giải pháp tốt nhất có thể. Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số yếu tố của nhãn thực phẩm và đồ uống. Và những gì giúp một sản phẩm rời khỏi kệ hàng.

Một trong những xu hướng mới nổi mà bạn có thể nhận thấy là ưa thích tính chân thực tự nhiên. So với sự hoàn hảo trong công nghiệp.

Sự không hoàn hảo tự nhiên được coi là một thái độ thương hiệu trung thực. Sự trung thực và tính xác thực rõ ràng luôn được coi trọng. Khi người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng hóa ngày nay.

Nhu cầu về thiết kế điều khiển bằng máy tính ít hơn. Do các thương hiệu áp dụng phong cách thủ công và thiết kế thủ công trong nhãn thực phẩm.

Sử dụng nhiên liệu màu trắng như một quyết định thiết kế thay, đặc biệt phù hợp với các sản phẩm tự nhiên.

Tất cả các phong cách, màu sắc, phông chữ, hình ảnh và hình minh họa cụ thể. Đều có thể được sử dụng để tăng sức hấp dẫn thương hiệu một cách hiệu quả, thì đó là bản sao tốt thực sự bán được sản phẩm.

Sự phức tạp và hạn chế xung quanh việc ghi nhãn thực phẩm. Được bổ sung vào một hướng dẫn nhãn hiệu nghiêm ngặt là thách thức trong các thị trường cạnh tranh. Về cơ bản, công việc là truyền đạt các giá trị cốt lõi, ai, như thế nào và cái gì: Nó nhắm vào ai ? Mọi người sẽ sử dụng nó như thế nào? Vị nó như thế nào nó được làm như thế nào? Các thành phần là gì
HỢP LÍ VỚI THƯƠNG HIỆU VÀ NHÃN HIỆU CỦA BẠN

Nhiều lần nó đã được chứng minh rằng việc thiết kế tem nhãn decal. Sản phẩm thực phẩm và đồ uống có thể tăng doanh số bán hàng. Lựa chọn cá tính và thiết kế của nhãn tất nhiên cần phải phù hợp với sản phẩm, cung cấp sức mạnh tổng hợp và truyền đạt các giá trị thương hiệu.

Cách người tiêu dùng cảm nhận chúng và liệu chúng có thể được sử dụng hiệu quả cho sản phẩm của bạn hay không:
Tem nhãn decal bóng tạo cảm giác rằng một sản phẩm cao cấp
Nhãn giấy không tráng có cảm giác thô ráp. Có thể được sử dụng cho các sản phẩm tự nhiên hơn và thể hiện sự trung thực
Dập nổi và đóng đinh tạo thêm kích thước và cảm giác sang trọng
Nền trắng, nhãn mờ, biểu trưng đơn giản là đặc điểm của nhãn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088