GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Nếp nhăn in tem nhãn offset

Nếp nhăn in tem nhãn offset

Trong toàn bộ quá trình in offset, các vết lồi lõm không đều cong hoặc đuôi gai trên bề mặt giấy sau khi được ép được gọi là nếp nhăn in tem nhãn offset. Giấy bị nhăn là một lỗi rất phiền phức, nó không chỉ gây phiền hà trong quá trình sản xuất và ảnh hưởng đến độ chính xác của việc in thừa, những tờ giấy bị nhăn sẽ trở thành sản phẩm không đạt chất lượng. Tiếp theo, Printbina sẽ thảo luận về nguyên nhân gốc rễ và giải pháp của các vết nhăn giấy từ cả cơ học và bản thân giấy, để bạn tham khảo.
Máy in offset
Máy in offset

Lý do cơ học

1. Áp lực của con lăn áp lực của bàn vận chuyển giấy không đồng đều
Giấy chịu tác dụng của lực dọc trục trong toàn bộ quá trình vận chuyển, làm cho giấy bị phồng lên ở vị trí giữa khi giấy ở vị trí phía trước, gây ra các nếp nhăn sau khi dập nổi.
2. Miếng đệm răng không đồng đều
Khi kẹp giấy, nếu miếng đệm răng không cân bằng, mép giấy sẽ bị gợn sóng và vị trí kẹp sẽ bị nhăn.
3. Lực kẹp của hàng kẹp của xi lanh lấy dấu không bằng nhau
Nếu lực kẹp trên cả hai mặt của hàng kẹp của ống trụ lấy dấu không đủ, mép giấy sẽ bị nhăn; nếu lực kẹp trên một mặt không đủ, mép kéo tương ứng sẽ bị nhăn; nếu lực kẹp ở giữa không đủ, giấy Vị trí trung tâm sẽ bị nhăn.
4. Mực trên bề mặt của xi lanh lấy dấu quá dày
Mực dày bám trên bề mặt của trụ lấy dấu làm cho giấy khó chịu trong quá trình in, đồng thời nó cũng gây ra các nếp nhăn và biến dạng cục bộ trong khoảng cách ngắn.
5. Chuyển giấy không đúng cách
Trong toàn bộ quá trình chuyển giấy trước khi in, nếu khớp không phù hợp, chiều dài giấy của mép kẹp sẽ thay đổi và vị trí dấu sẽ dễ bị nhăn.
6. Vị trí của mép giấy và bộ kẹp bị sai
Sau khi đặt giấy vào vị trí, nếu giấy bị kẹp bởi tay cầm một chút, các mép giấy không phẳng và gây ra các nếp nhăn.

Nguyên nhân vấn đề của giấy

1. Dấu vết của giấy gõ quá sâu và quá dày đặc
Do lực gõ của giấy gõ không đúng cách, các vết giấy gõ quá sâu và quá đậm đặc, và dễ gây ra các nếp nhăn ở các nếp gấp của giấy gõ trong quá trình in.
2. Sự can thiệp của nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh
Nhiệt độ và độ ẩm môi trường thay đổi dẫn đến độ ẩm của giấy không đồng đều, ví dụ độ ẩm vùng xung quanh lớn hơn vùng giữa sẽ gây ra hiện tượng lá sen, giấy dễ bị nhăn trong quá trình in.
3. Hàm lượng nước của giấy quá lớn
Nếu hàm lượng nước trong giấy quá cao, các sợi của giấy sẽ bị phồng lên. Trong toàn bộ quá trình in, các sợi trương nở sẽ chuyển từ phì đại sang thu hẹp, dễ gây ra các nếp nhăn giống như nhánh cây khi kẹp kéo dài về phía tiền boa.
4. Hướng chỉ giấy
Khi giấy vào máy móc, thiết bị in, nếu là loại chỉ thẳng thì rất dễ dẫn đến hiện tượng chỉ bị nhăn.

Phương pháp loại bỏ lỗi nếp nhăn in tem nhãn offset

Sau khi giấy bị nhăn và xảy ra trục trặc, phải có mục đích thực hiện các biện pháp hữu hiệu nhất định để đảm bảo hiệu quả in và chất lượng sản phẩm. Đối với những nếp nhăn do các nguyên nhân trên có thể áp dụng các biện pháp sau để khắc phục.
Đầu tiên, gõ đúng tờ giấy đã in để cải thiện khả năng in của giấy, do đó loại bỏ mục đích nhăn trong lần in màu tiếp theo.
Thứ hai, điều chỉnh bộ kẹp của trục lăn để tạo lực kẹp đều nhau, sao cho tờ in ở vị trí thích hợp của bộ kẹp và loại bỏ lỗi nhăn do chuyển giấy mất cân bằng.
Thứ ba, khi in dấu, hãy đảm bảo rằng giấy phẳng và gần với trụ lấy dấu.
Ngoài nguyên nhân cơ học và bản thân giấy, việc thao tác sai của lớp lót cũng có thể khiến giấy bị nhăn. Nếu lớp lót quá mềm, có hiện tượng lồi lõm, ảo hoặc đặc, hoặc lớp lót quá lỏng sẽ làm cho giấy bị nhăn. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý trong quá trình lót để tránh bị nhăn do lớp lót bị lỏng lẻo.
Có rất nhiều yếu tố chính khiến giấy in bị nhăn, nếu phát hiện giấy bị nhàu, bạn nên quan sát kỹ tình hình thực tế, tìm nguyên nhân gốc rễ và kê đơn khắc phục ngay thì mới có thể loại bỏ được ngay lỗi đó.

Để đảm bảo in in tem nhãn được tốt nhất cần kiểm tra nhiên liệu

Cố gắng tránh sự cố máy in bị hỏng do chất lượng của chính vật liệu nhãn tự dính. Do đó, chất lượng bề ngoài của vật liệu tự dính phải được kiểm tra trước khi quá trình in ấn để tránh có thể xảy ra lỗi chất lượng in và xử lý trước khi in. Các yếu tố được loại bỏ!

Trước hết, chúng ta phải kiểm tra xem vật liệu tự dính có gờ, mép của vật liệu tự dính trục quay có nhẵn và không bị hư hỏng hay không. Để đảm bảo cơ sở đảm bảo chất lượng in ấn, cần kiểm tra kỹ các mép rạch của cuộn vật liệu tự dính và có gờ trong giai đoạn đầu in và gia công không, có vấn đề hư hỏng do bảo quản hay không. và giao thông vận tải. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ nói về cuộn vật liệu tem nhãn tự dính cuộn 4 đến 5 lượt, kiểm tra kỹ mép rạch.

Kiểm tra xem vật liệu tự dính có vết nứt hay không. Nếu dụng cụ cắt không được điều chỉnh đúng cách hoặc lưỡi dao không sắc khi rạch vật liệu, sẽ có những vết nứt nhỏ trên bề mặt vật liệu tự dính.

Lấy một tờ giấy mẫu đã qua kiểm tra ở trên, bóc lớp giấy phía dưới và kiểm tra xem có vết nứt trên giấy dưới và giấy dưới hay không, vì các vết nứt đôi khi nhỏ và chỉ có thể tìm thấy sau khi tách lớp giấy trên cùng. và giấy dưới cùng. Nhưng điều chúng ta cần chú ý là keo và mực sẽ tích tụ dần trên trục lăn của máy in trong quá trình in tem nhãn sẽ gây ra các vết nứt trên mép tem nhãn, vì vậy dù bạn có bắt đầu in thì cũng vậy. không bỏ qua các vấn đề trên.

Kiểm tra xem các mép của vật liệu tự dính có bị kẹt không và giấy phía dưới có bị thiếu silicon hay không. Mép của vật liệu kết dính bị kẹt hoặc có hiện tượng thiếu silica gel ở một số vùng trên mặt giấy phía dưới, do đó giấy mặt sẽ bị hỏng trong quá trình xả thải trong quá trình in tem nhãn, không thể thực hiện được quá trình sản xuất. bình thường. Vì vậy, trước khi in nhãn dán, phải lấy một miếng nhãn có chiều dài khoảng 1m ra, bóc trước và kiểm tra xem có vị trí nào không bóc được đều và nhẵn trên mép và các vị trí khác.

Ngoài ra, cần nhiều lực hơn để bóc giấy lụa nhẹ hơn là bóc giấy lụa nặng hơn. Khăn giấy càng nhẹ thì cảm giác bong tróc càng chặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088