GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hướng dẫn chọn mực in tem nhãn 

Hướng dẫn chọn mực in tem nhãn 

Lựa chọn mực in tem nhãn là một vấn đề quan trọng, khi chọn mực in tem nhãn cần quan tâm đến những yếu tố nào? Nói chung, khi lựa chọn mực in nhãn, cần phải xem xét toàn diện các yếu tố như loại vật liệu in, phương pháp in và điều kiện in, yêu cầu đặc biệt của khách hàng, công nghệ gia công sau ép, cách sử dụng và điều kiện sử dụng nhãn, chi phí và các yếu tố khác :

◆ Loại và hiệu suất của vật liệu in là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định mực in nhãn. Các vật liệu in khác nhau yêu cầu loại mực khác nhau. Ví dụ, nhãn giấy có thể được in bằng mực gốc nước, trong khi nhãn phim thường được in bằng mực gốc dung môi. Ngoài ra, cần lưu ý rằng ngay cả đối với cùng một loại vật liệu in, nếu chủng loại, cấp hoặc tính chất bề mặt khác nhau thì có thể sử dụng các loại mực khác nhau;

◆ Phương pháp in và điều kiện in cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại mực in tem nhãn. Mực của các phương pháp in khác nhau nói chung không thể thay thế hoặc trộn lẫn, và tốc độ in, loại và hiệu suất của thiết bị in…cũng có ảnh hưởng nhất định đến việc lựa chọn mực in tem nhãn

Mực in tem nhãn
Mực in tem nhãn

◆ Khi chọn mực in tem nhãn phải xem xét đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu nhãn phải có một số hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như hiệu ứng hoa băng, hiệu ứng mờ sương, hiệu ứng chống hàng giả,… Lúc này, có thể cần phải xem xét làm thế nào để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng và sản phẩm từ góc độ mực in nhãn

◆ Nhãn có trải qua một số quy trình xử lý đặc biệt cùng với sản phẩm mà nó được dán lên không? Yêu cầu đặc biệt là gì? Điều này cũng có ảnh hưởng nhất định đến việc lựa chọn nhãn, ví dụ, trong quá trình chế biến một số sản phẩm, nhãn gắn trên chúng có thể phải chịu thử nghiệm ở nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với một số thuốc thử hóa học. Yêu cầu nhãn Mực in phải có khả năng chịu nhiệt độ cao, kháng hóa chất…nếu không sẽ gây ra biến dạng hoặc hư hỏng nhãn

◆ Mục đích và môi trường sử dụng của tem nhãn cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mực in tem nhãn, ví dụ như tem nhãn sử dụng trên các sản phẩm giặt hóa chất hàng ngày thường yêu cầu mực in phải có tính kháng axit và kiềm tốt, kháng dầu mỡ. , Vân vân. Một ví dụ khác là nhãn sử dụng ngoài trời phải chịu được gió, nắng, mưa, do đó, khi lựa chọn loại mực in tem nhãn phải chú ý đến tính năng của mực về khả năng chịu sáng, chịu nước, chịu nhiệt độ cao, kháng axit và kiềm

◆ Yếu tố chi phí. Mục tiêu của doanh nghiệp là theo đuổi tối đa hóa lợi nhuận, trong đó tất yếu phải kể đến vấn đề chi phí. Nói chung, mực in nhãn UV có giá cao nhất, tiếp theo là mực in gốc nước và mực in nhãn dung môi có giá thấp nhất. Tất nhiên, các chi phí và chi phí vận chuyển và lưu trữ cũng phải được xem xét.

Màu mực in tem nhãn
Màu mực in tem nhãn

Cách chọn mực trong in tem nhãn là một vấn đề quan trọng. Ngoài độ bám dính chung với chất nền, khả năng chống mài mòn và tuân thủ vệ sinh và an toàn, việc in nhãn hàng hóa còn cần đến loại mực. Do có nhiều loại hàng hóa, hiệu suất khác nhau và đặc tính của các loại thực phẩm khác nhau nên nhãn có các yêu cầu khác nhau. Ví dụ: một số nhãn thực phẩm yêu cầu yêu cầu xử lý tiệt trùng và đun sôi, và một số yêu cầu nhãn có khả năng chống đông cứng, chịu nhiệt…để đảm bảo rằng mực sẽ không bị chảy hoặc ngưng tụ trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, và một số thậm chí còn sử dụng chất chống đặc biệt counterfeiting mực. Các chỉ số hoạt động của mực in tem nhãn chủ yếu bao gồm màu sắc, độ mịn, độ bão hòa, độ bóng, độ bám dính, độ nhớt, độ khô…Những tính chất này có ảnh hưởng rất quan trọng đến quá trình in và chất lượng in.

◆ Độ nhớt mực ổn định là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo chất lượng in đồng đều, độ nhớt mực quá cao hoặc quá thấp đều không có lợi cho quá trình in ấn, vì vậy việc kiểm soát độ nhớt của mực là rất quan trọng. Nói chung, trong quá trình in, khi độ ẩm và dung môi trong mực tiếp tục bay hơi, độ nhớt của mực sẽ dần dần tăng lên, do đó, độ nhớt của mực cần được đo thường xuyên, đồng thời lập biên bản thay đổi độ nhớt và điều chỉnh. đúng giờ;

◆ Độ khô của mực cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình in tem nhãn, khô quá nhanh dễ khiến họa tiết bị nhạt màu thậm chí là khô tấm, khô quá chậm dễ gây ra hiện tượng bám mực hoặc lem ra sản phẩm in. Nói chung, tốc độ khô của mực phải tương thích với tốc độ in, khả năng làm khô của thiết bị in và diện tích của mẫu in;

◆ Đối với mực in nhãn gốc nước, kiểm soát độ pH là rất quan trọng, thường là từ 8-9. Sự thay đổi giá trị pH của mực gốc nước cũng sẽ gây ra sự thay đổi độ nhớt, do đó, cần thêm một lượng thích hợp chất ổn định pH vào mực in đều đặn trong quá trình in;

Ngoài ra, cần chú ý kiểm soát lượng bột màu trong mực, nếu tỷ lệ bột màu quá cao (trên 35%) thì độ nhớt của mực sẽ tăng, độ thixotropy tăng, chuyển mực phải. Khuấy mực và bảo quản mực ở nhiệt độ thích hợp (20 ° C). Khi chọn mực, kích thước hạt của mực và hiệu suất làm khô của mực cũng cần được xem xét. Đặc biệt là khi nhãn có các khối màu diện tích lớn, đồng thời cũng là văn bản, đường kẻ hoặc hình ảnh lưới, cần phải xem xét các mẫu khác nhau có yêu cầu khác nhau về tốc độ làm khô mực. Bột màu quá dày sẽ gây mòn nhất định trên nhãn. con lăn anilox. Cũng chú ý khi đổ mực in.

Nói một cách dễ hiểu, trong in nhãn, các điều kiện, yêu cầu và yếu tố khác nhau cần được xem xét một cách toàn diện, và nên chọn loại mực thích hợp.

Xu hướng mực in tem nhãn

Với sự phát triển của nền kinh tế, việc ứng dụng rộng rãi nhãn mác trên các mặt hàng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành in tem nhãn. Nhưng hiện nay sự hiểu biết của mọi người về loại mực in tem nhãn còn ít hơn rất nhiều so với chất liệu tem nhãn, phương pháp in,… mực in tem nhãn giống như một lĩnh vực bí ẩn cần chúng ta tìm hiểu và khám phá.

Có nhiều loại mực in nhãn, tùy theo dung môi khác nhau được sử dụng, chúng có thể được chia thành ba loại: mực in nhãn gốc nước, mực in nhãn gốc dung môi và mực in nhãn UV.

Mực gốc nước an toàn, vệ sinh, không gây ô nhiễm, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, có lợi cho sức khỏe con người nhưng cũng có những khuyết điểm như tốc độ khô chậm, độ bão hòa màu thấp, độ ổn định kém … thích hợp để in trên diện tích lớn, và dễ xảy ra hiện tượng kết tủa và tách lớp.

Mực in nhãn dựa trên dung môi có khả năng thích ứng mạnh với vật liệu nhãn, hiệu suất ổn định và chất lượng in cao; tuy nhiên, có các vấn đề ô nhiễm môi trường và một số dung môi dễ bay hơi có hại cho con người.

Mực in UV nhãn có hiệu suất tuyệt vời, chất lượng đáng tin cậy và phạm vi ứng dụng rộng rãi; nhưng giá thành cao, cần thiết bị sấy khô đặc biệt và có một số yêu cầu nhất định đối với vật liệu hỗ trợ.

Khi lựa chọn mực in nhãn, cần phải xem xét toàn diện một số yếu tố như loại vật liệu in, phương pháp in và điều kiện in, yêu cầu đặc biệt của khách hàng, công nghệ xử lý sau ép, cách sử dụng và điều kiện sử dụng nhãn, và chi phí. Các thuộc tính của mực in nhãn chủ yếu bao gồm màu sắc, độ mịn, độ bão hòa, độ bóng, độ bám dính, độ nhớt, độ khô,… Những đặc tính này có ảnh hưởng quan trọng đến quá trình in và chất lượng in.

Tác động của môi trường xưởng in đến hiệu suất mực in và chất lượng in chủ yếu thể hiện ở hai khía cạnh sau:

Độ nhớt và độ khô của mực nhạy cảm hơn với nhiệt độ môi trường, khi nhiệt độ tăng thì độ nhớt mực giảm và tốc độ khô nhanh hơn, ngược lại độ nhớt mực tăng thì tốc độ khô càng chậm. Ngoài ra, độ ẩm môi trường cũng ảnh hưởng đến độ khô của mực, độ ẩm trong xưởng quá cao không có lợi cho việc khô mực, nếu xưởng khô quá dễ gây ra hiện tượng in hỏng do tĩnh điện.

Điều kiện vệ sinh của xưởng in cũng rất quan trọng, vì vậy xưởng in cần được giữ sạch sẽ, ít bụi bẩn, thông thoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088