GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Mỡ chịu nhiệt – mỡ bôi trơn Super Lube

Mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn Super Lube

Mỡ chịu nhiệt độ cao được làm từ dầu tổng hợp este đặc làm đặc hữu cơ với hiệu suất tuyệt vời ở nhiệt độ thấp, và được bổ sung thêm các chất phụ gia khác nhau như chống oxy hóa và chống ăn mòn để tạo ra mỡ chịu nhiệt độ thấp. Mỡ nhiệt độ thấp này chủ yếu được thiết kế để bôi trơn các thiết bị chính xác yêu cầu chuyển động và mômen hoạt động cực thấp ở nhiệt độ thấp, đồng thời cung cấp khả năng chống gỉ và chống ăn mòn tuyệt vời. Phạm vi nhiệt độ áp dụng: -50 ~ + 150 ℃.
Mỡ chịu nhiệt độ cao tên tiếng Việt, tên nước ngoài mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn Super Lube , tên khác, mỡ chịu nhiệt độ cao màu trắng, được phân loại thành nguyên liệu thô dầu tổng hợp loại este, hiệu suất tác nhân làm đặc hữu cơ, chống ăn mòn, phạm vi nhiệt độ áp dụng -50 ~ + 150 ℃ đặc biệt lâu dài dầu gốc chống rỉ, dầu gốc tổng hợp hoàn toàn

Mỡ chịu nhiệt mỡ bôi trơn Super Lube
Mỡ chịu nhiệt mỡ bôi trơn Super Lube

Mỡ bôi trơn chịu nhiệt độ cao như tên gọi của nó, là loại mỡ chịu nhiệt được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ cực cao. Nó bao gồm các loại dầu gốc và chất làm đặc, cũng như quy trình sản xuất tỉ mỉ. Vậy mỡ chịu nhiệt độ cao cần những yêu cầu gì?

Ngày nay, môi trường làm việc máy móc thiết bị ngày càng khắt khe hơn nên nhu cầu sử dụng dầu mỡ cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong một số điều kiện nhiệt độ cao, dầu mỡ thông thường không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vì vậy, trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là sử dụng mỡ chịu nhiệt cao, không chỉ có thể bôi trơn tuyệt vời cho thiết bị mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Nhưng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu mỡ, làm sao để phân biệt đâu là mỡ chịu nhiệt?

Sử dụng công nghệ sinh học tiên tiến, đây là loại mỡ hiệu suất cao được sử dụng trên các bộ phận cán. Với công nghệ chất lỏng tẩy trắng và huyền phù PTFE, sản phẩm này sẽ không nhỏ giọt, rò rỉ, bay hơi, khô hoặc tạo cặn carbon nhớt. Ở nhiệt độ cao 260 ° C, sản phẩm này sẽ không bị chảy hoặc phân hủy. Nó tương thích với nhiều loại chất bôi trơn khác và có tuổi thọ cao hơn so với mỡ tổng hợp thông thường. Trong điều kiện nhiệt độ cao, ngay cả khi dầu gốc khô dần, các hạt PTFE vẫn có thể phát huy tác dụng bôi trơn. Khả năng chịu nhiệt độ cao là 280 ℃, Khả năng chịu nhiệt độ thấp -45 ℃.

Do đó, tốc độ bay hơi của nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của mỡ chịu nhiệt ở nhiệt độ cao. Cho dù nó là chất chống cháy là vô nghĩa. Chúng tôi đã phân tích thành phần và cấu trúc của mỡ và thấy rằng: dầu gốc trong mỡ chịu nhiệt sẽ cháy, còn phần gốc xà phòng thì không cháy, nếu hàm lượng gốc xà phòng quá nhiều thì sau khi đốt hết lớp dầu gốc bên ngoài còn lại cơ sở xà phòng sẽ trở thành một lớp “vỏ bảo vệ” để ngăn chặn tiếp tục cháy. Một số chất chống cháy cũng có thể ngăn cháy.

Trước hết, cần đảm bảo rằng ổ trục có thể hoạt động ổn định ở 200 ° C phải là ổ trục chịu nhiệt cao. Nếu nó là ổ đỡ nhiệt độ không cao, khoảng 160 ℃ là nhiệt độ tôi luyện ở nhiệt độ thấp. Ở nhiệt độ này, tính chất vật liệu của ổ trục sẽ thay đổi, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống mài mòn của ổ trục và làm giảm tuổi thọ của ổ trục. 2. Xảy ra hiện tượng đóng cặn dầu mỡ, và tuổi thọ của mỡ bôi trơn và ổ trục tiếp theo sẽ không quá lâu. Một khi dầu mỡ kết dính, có nghĩa là dầu gốc và chất làm đặc đã thay đổi tính năng ban đầu và không còn khả năng bôi trơn liên tục. Dầu bôi trơn sẽ ngày càng ít đi vào giao diện rãnh ổ trục. Sự hình thành màng dầu sẽ khó khăn hơn và độ mài mòn ổ trục sẽ tăng lên.

Đối với các điều kiện vận hành ổ trục trên 200 ° C, thường sử dụng chất bôi trơn đặc biệt, mỡ bôi trơn perfluoropolyether, với độ bay hơi rất thấp, không luyện cốc và không đóng cặn carbon, và các điều kiện hoạt động trên 200 ° C có thể tiếp tục hoạt động trong thời gian dài. Pseinu B.GREASE-25 (CN) Mỡ chịu nhiệt cao graphit Đây là loại mỡ tổng hợp hoàn toàn không chứa cacbon bao gồm dầu gốc hỗn hợp với các hạt graphit siêu mịn, hệ thống làm đặc không chứa xà phòng và không mài mòn. Đối với ổ trục phẳng, ổ lăn và ổ bi làm việc ở nhiệt độ cao, khi nhiệt độ tăng, dầu gốc bay hơi không để lại cacbon, chỉ để lại một lớp màng bôi trơn khô graphit. Màng dầu bôi trơn khô bám dính tự nhiên vào các thành phần kim loại, mang lại hiệu quả bôi trơn lâu dài độc đáo và tuyệt vời trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Mỡ chịu nhiệt độ siêu cao không tan Pseinu B.GREASE-30 (SH) được làm bằng dầu gốc chịu nhiệt độ cao không hòa tan hoàn toàn tổng hợp, sử dụng polyme đặc biệt làm chất làm đặc và các chất phụ gia khác nhau như chất chống rỉ và chống mài mòn.

Được bổ sung đặc biệt với chất bôi trơn rắn trơ, nhiệt độ làm việc tiêu chuẩn của hỗn hợp dầu tổng hợp này có thể đạt đến 1000 ℃: bảo vệ dầu dưới 200 ℃, bảo vệ hỗn hợp từ 200 ~ 600 ℃, tuyệt vời từ 600 ℃ đến hơn 1000 ℃ Bảo vệ rắn. Có nhiều loại mỡ chịu nhiệt độ cao đặc biệt tùy theo các lĩnh vực sử dụng khác nhau như mỡ gốc liti phức hợp, mỡ gốc canxi, mỡ máy móc kỹ thuật, mỡ bôi trơn natri,… Có hàng chục loại. Hơn nữa, phạm vi ứng dụng của các loại dầu mỡ cũng khác nhau nên có thể lựa chọn các ngành khác nhau tùy theo nhu cầu thực tế. Trong quá trình sử dụng, nếu dầu gốc bị mất đi, dầu mỡ sẽ bị khô dẫn đến khả năng bôi trơn kém. Vậy đâu là nguyên nhân khiến dầu mỡ bị khô?

Đặc điểm của mỡ chịu nhiệt độ cao

1. Tính thẩm thấu tuyệt vời Đối với xích ở nhiệt độ cao, việc bôi trơn con lăn và đĩa xích dễ dàng hơn, nhưng việc bôi trơn trục và ống lót của đĩa xích lại tương đối khó. Bởi vì khoảng cách giữa trục xích và ống bọc trục là rất nhỏ, và đó là điều kiện môi trường hoàn toàn mở. Nếu dầu bôi trơn không có độ thẩm thấu tốt, nó không thể thấm vào trục và ống bọc, không thể bôi trơn trục và ống bọc.

2. Phải có độ bám dính tuyệt vời, khi xích chạy, dầu bôi trơn sẽ bị văng ra do tác dụng của tốc độ cao. Ở tốc độ thấp, dầu bôi trơn sẽ nhỏ giọt do trọng lực. Tất cả những điều này sẽ không chỉ gây ô nhiễm môi trường và sản phẩm, mà còn gây ra nhiều chất thải. Vì vậy, dầu bôi trơn bắt buộc phải có độ bám dính tốt và có thể bám chắc vào bề mặt ma sát mà không bị rơi ra do các tác động khác nhau.

3. Một trong những chức năng của dầu bôi trơn với hiệu suất bôi trơn tuyệt vời là bôi trơn, tuy nhiên khi xích chịu các tác động khác nhau trong quá trình hoạt động thì hiệu suất bôi trơn của dầu bôi trơn sẽ cao hơn, nhất là những xích trong điều kiện chịu tải và va đập lớn., Yêu cầu về khả năng chịu cực áp và mài mòn của dầu xích nhiệt độ cao lại càng cao, vì vậy dầu nhớt xích nhiệt độ cao phải hết sức lưu ý đến yêu cầu này.

Đặc điểm hiệu suất bôi trơn

※ Hiệu suất nhiệt độ cao và thấp tuyệt vời, mô-men xoắn khởi động nhỏ ở nhiệt độ thấp;
※ Hiệu suất bôi trơn và hiệu suất bám dính tốt, dải nhiệt độ hoạt động rộng;
※ Khả năng chống nước và chống oxy hóa tuyệt vời, với hiệu suất chống rỉ sét lâu dài;
※ Độ ổn định cơ học tuyệt vời, khả năng bảo quản và ổn định keo, và tuổi thọ lâu dài. Mỡ chịu nhiệt độ cao được làm từ dầu bôi trơn tổng hợp đậm đặc xà phòng hợp chất, và được bổ sung thêm chất cải tiến cấu trúc, phụ gia chống oxy hóa và phụ gia chống mài mòn đặc biệt.
Hiệu suất nhiệt độ cao và độ ổn định oxy hóa tuyệt vời, ngăn ngừa sự biến chất ở nhiệt độ cao của mỡ và đảm bảo hoạt động bình thường lâu dài của bộ phận bôi trơn ở nhiệt độ cao; hiệu suất bám dính tuyệt vời, độ ổn định cơ học tốt và độ ổn định dạng keo, đảm bảo rằng bộ phận bôi trơn sẽ Không bị mất; Bôi trơn tốt, bảo vệ ổ trục và giảm mài mòn; hiệu suất toàn diện tuyệt vời, đảm bảo tuổi thọ lâu dài của ổ trục.

Thích hợp để bôi trơn các loại vòng bi, bánh răng, xích và các bộ phận cơ khí truyền động khác trong môi trường nhiệt độ cao; thích hợp cho luyện kim, khai thác mỏ, mỏ dầu, máy móc, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp khác ở nhiệt độ cao, tải nặng, độ ẩm và các điều kiện khắc nghiệt khác. Động cơ, Vòng bi, bánh răng Bôi trơn; đặc biệt thích hợp để bôi trơn các ổ trục cơ khí như máy cắt ngọn lửa, máy cán, máy thổi, lò sấy, lò sấy lõi bùn và máy uốn nếp. Sử dụng mỡ chịu nhiệt để bôi trơn các ổ lăn của máy tạo hình nhiệt độ cao của dây chuyền sản xuất ván sóng.

Dầu mỡ
LB50-2
Phương pháp thử
Màu sắc xuất hiện
Đồng phục màu be dán
Kiểm tra trực quan
NLGI, số
2
ASTM D217
Độ xuyên côn làm việc, (25 ℃), 0,1mm
275
ASTM D217
Điểm rơi, ℃
200
ASTM D2265
Tổn thất do bay hơi, (99 ℃, 22h),% Wt.
3.5
ASTM D972
Kiểm tra vòi hoa sen nước, (38 ℃, 1h),% Wt.
2,8
ASTM D1264
Ăn mòn, (100 ℃, 24h, T2Cu), cấp
1a
ASTM D4048
Nhiệt độ thấp mô-men xoắn
950/345
ASTM D1478
Phạm vi nhiệt độ hoạt động, ℃
-50 ~ 140
1. Ổ trục chống ma sát hoặc ổ lăn;
2. Sức mạnh thủy lực: phần ép cao của cửa cống;
3. Công nghiệp giấy: máy móc tôn (con lăn sóng và con lăn áp lực);
4. Công nghiệp thực phẩm: vòng bi băng tải máy nướng bánh mì, vòng bi băng tải bánh ngọt;
5. Vòng bi nhiệt độ cao: vòng bi quạt gió, vòng bi quạt, vòng bi máy in thạch bản, vòng bi lò nhiệt độ cao;
6. Vòng bi trong điều kiện nhiệt độ cao (ổ trục hướng tâm, ổ trục tay áo, ổ trục dẫn hướng, ổ trượt, ổ lăn);
7. Lò nhiệt độ cao: lò sấy ván ép, thiết bị sơn, lò đóng rắn gốm, bản lề cửa lò;
8. Công nghiệp dệt: ổ trục thang máy cho máy in và nhuộm, ổ trục cho động cơ hơi nước và máy sấy, xích, ổ trục và bánh răng cho máy đặt stenter.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về đặc điểm của mỡ chịu nhiệt, nếu bạn muốn biết cách chọn mỡ chịu nhiệt cũng như những kiến ​​thức nho nhỏ khác thì hãy chú ý theo dõi trang web Printbina chính thức của Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam nhé, hy vọng nội dung trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088