GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Kỹ thuật phối màu in tem nhãn

Kỹ thuật phối màu in tem nhãn

Kỹ thuật phối màu in tem một thuật ngữ quen thuộc trong ngành in ấn, hãy cùng BiNa Việt Nam tìm hiểu chi tiết về nó. Trước hết, có rất nhiều quy trình trước khi thiết kế màu in tem nhãn bao gồm cấu hình chất bôi trơn, kiểm soát độ ẩm giấy, phát triển mực… Những quy trình này rất quan trọng và không thể bỏ qua. Đôi khi thành phần nước của giấy không đồng đều sẽ gây ra hiện tượng tĩnh điện trong quá trình in. Do đó quá trình xử lý trước đó phải hết sức cẩn thận. Điều tối kỵ nhất trong quá trình in ấn là để xảy ra hiện tượng tĩnh điện, nếu không sẽ xảy ra hậu quả khó lường.

Thứ hai, sau khi hoàn thành công việc sơ bộ thì có thể bắt đầu in thử, sau khi xử lý xong bước đầu tiên có thể tiến hành in thử. Nạp giấy và các quy trình khác. Hơn nữa khi khởi động, chúng ta phải điều chỉnh tất cả các khía cạnh, ví dụ như thiết bị phân phối mực, áp suất in, thiết bị phân phối nước và các cấu trúc khác. Chỉ bằng cách điều chỉnh các cấu trúc này, các sản phẩm làm việc chất lượng cao mới có thể xuất hiện. Đôi khi nhiều công ty sẽ thấy rằng đồ họa in ra không rõ ràng hoặc vị trí không phù hợp…đó là kết quả của việc các tổ chức này không gỡ lỗi được.

Màu in tem nhãn
Màu in tem nhãn

Trên đây là những vấn đề cần chú ý trong thiết kế màu sắc của in tự dính, trên thực tế chỉ cần bạn chuẩn bị và gỡ rối từng cấu trúc thì về cơ bản in tự dính sẽ giống như bạn nghĩ. Tất nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh nhiều lần và in nhiều lần để chọn ra cách in tự dính tốt nhất. Tôi tin rằng chỉ cần bạn thận trọng trong từng bước thì việc thiết kế màu sắc của in keo tự vá sẽ rất thành công.

Nhiều công ty lựa chọn phát hành tờ rơi, poster, tem nhãn dán để quảng bá rộng rãi, điều này liên quan đến công nghệ in tem nhãn. Chính vì sự phổ biến của in tem nhãn nên thị trường in tem cũng được tung ra thị trường chưa từng có. Làm thế nào để in tự dính tốt nhất là câu hỏi mà doanh nghiệp nào cũng phải suy nghĩ.

Các bước chi tiết của cách làm đậm màu mực và công thức pha màu in tem nhãn

Điều kiện tiên quyết bạn cần phải hiểu là có một số màu mực in, 1 màu đen nguyên bản, 2 màu trắng nguyên bản, 3 màu xanh ngọc lam, 4 màu đỏ tươi, 5 màu vàng nguyên bản và 6 màu ultramarine, 7 màu hồng. Sau đó là in mực của dòng máy huỳnh quang. Màu đen và trắng chuyển sang xám, xanh lam và vàng chuyển sang xanh lục, hồng và xanh ngọc lam chuyển thành màu tím. Hệ thống màu cơ bản nhất thực sự là như thế này.

Kỹ thuật phối màu in tem nhãn quan trọng tăng độ mực, các bước chi tiết, công thức trường hợp để tăng tông mực

Toning được đặt tên theo ý tưởng là điều chỉnh màu sắc để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng ! Trong một số trường hợp, mực in màu tại chỗ cũng có thể được in bằng cách mua trực tiếp. Nhưng đôi khi tiêu chuẩn về chi phí hoặc kỹ thuật phối màu in tem nhãn mực đặc biệt cần phải đạt được bằng cách in và pha chế mực màu chính. Thông thường, có hai cách chính để chuẩn bị mực in, một là chuẩn bị với các dữ liệu cơ bản thu được bằng các dụng cụ. Như máy đo mật độ hoặc tỷ lệ sắc ký đồ, hai là chuẩn bị trực tiếp bởi người vận hành máy với sự trợ giúp. kinh nghiệm làm việc. Phương pháp thứ hai tương đối phổ biến ở giai đoạn này, nhưng tiêu chuẩn kinh nghiệm làm việc đối với người vận hành in tương đối cao.

Toning là một nhiệm vụ kỹ thuật đối với mực in và tiêu chuẩn cho những người như vậy cũng cao.

Kỹ thuật tô mực bằng tay, đó là khía cạnh dòng đã đề cập ở trên.

Kết hợp màu truyền thống nhân tạo vào kỹ thuật phối màu in tem nhãn :

1: Kiểm tra mẫu màu (mẫu), đánh giá tỷ lệ mực in gần đúng của mẫu màu dựa trên kinh nghiệm, hoặc kiểm tra thẻ màu để tìm màu gần nhất và chuẩn bị theo công thức, kỹ thuật phối màu in tem nhãn trên thẻ màu.

2: Do sự thay đổi màu phức tạp, độ lệch màu của công thức ban đầu thu được bằng kinh nghiệm thủ công sẽ lớn, độ lệch màu có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng không thể tính toán chính xác trọng lượng mực in. Nhấn hoặc sử dụng máy phát màu để phát triển thanh màu, ít nhất 3 đến 5 lần, và in nhiều mực hơn sẽ mất hơn chục lần. In càng nhiều mực, càng tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí là không thể khớp với các màu điểm đủ tiêu chuẩn. Sự khác biệt màu cuối cùng của màu điểm vẫn không chính xác bằng điều khiển so khớp màu trên máy tính và không thể biết liệu có hiện tượng metamerism hay không.

Ví dụ, trong in mực, ba màu vàng, đỏ tươi và lục lam là ba màu cơ bản của kỹ thuật phối màu mực in tem nhãn. Trong những trường hợp bình thường, thông qua việc chuẩn bị các tỷ lệ khác nhau, cũng có thể thu được các màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu in ấn. các hoạt động. Việc chuẩn bị ba màu cơ bản bằng cách sử dụng mực in, dựa trên nguyên tắc của phương pháp trừ sắc tố, có các quy tắc sau:

① Khi trộn hai loại mực màu cơ bản trong quá trình in ấn, nếu tỷ lệ pha trộn tương đương nhau thì có thể thu được màu thứ cấp tiêu chuẩn; nếu tỷ lệ pha trộn giống nhau.

Nếu chúng không bằng nhau, sẽ thu được nhiều màu với các sắc độ khác nhau, và các màu có xu hướng chiếm tỷ lệ lớn hơn.

②Khi hai loại mực màu cơ bản được in với số lượng màu hỗn hợp bằng nhau, mực trắng sẽ tạo ra màu sắc và màu sắc trở nên tươi sáng và sống động; khi mực đen vào, nó trở nên tối hơn.

③Khi trộn ba loại mực màu cơ bản trong quá trình in ấn, nếu tỷ lệ trộn bằng nhau thì có thể thu được màu đen gần đúng; nếu tỷ lệ trộn không bằng nhau, sẽ thu được màu xen kẽ hoặc nhiều màu với các sắc độ khác nhau và màu sắc có xu hướng lớn hơn một mặt.

④Khi ba loại mực màu cơ bản được in với số lượng màu hỗn hợp bằng nhau và nhập mực trắng với tỷ lệ khác nhau, cũng có thể thu được mực xám nhạt với các độ chuyển màu khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088