GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

In tem nhãn tại Quảng Ninh

Đặc tính của giấy in tem nhãn tại Quảng Ninh

Để đáp ứng các nhu cầu in tem nhãn tại Quảng Ninh cho việc đóng gói khác nhau, các nhà sản xuất vật liệu cần tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm cải tiến về khả năng in của vật liệu theo tình hình thực tế. Nếu hướng nghiên cứu vật liệu không chính xác trong quá trình, nó sẽ lặp lại quá trình kiểm tra và thử nghiệm, dẫn đến lãng phí thời gian và vật liệu., và thậm chí bỏ lỡ thị trường vì điều này. Có thể thấy, việc nắm bắt phương hướng cải tiến vật chất là đặc biệt quan trọng. Trong bài viết này, Printbina sẽ lấy bao thuốc lá làm ví dụ để thảo luận về mối quan hệ bên trong giữa các đặc tính vật lý của giấy và khả năng in, hy vọng sẽ cung cấp ý tưởng cho các đồng nghiệp làm công việc liên quan.

In tem nhãn tại Quảng Ninh
In tem nhãn tại Quảng Ninh

Ảnh hưởng của độ ổn định căng giấy

Quy trình sản xuất bao thuốc lá tương đối phức tạp, hiện nay các kỹ thuật gia công thường được sử dụng trong sản xuất bao thuốc lá chủ yếu bao gồm in, dập nổi, dập nóng, mã hóa, cắt bế, … Mỗi quy trình đòi hỏi một vị trí tương đối ổn định và nhất quán của đồ họa in trên giấy. Độ lệch dịch chuyển giữa đồ họa và các mẫu sửa đổi sau xử lý phải nằm trong phạm vi kiểm soát chất lượng sản phẩm, nếu không sẽ hình thành một số lượng lớn phế phẩm sau khi xử lý.

Trong quá trình sản xuất thực tế, giấy sẽ trải qua một độ giãn nở và co lại nhất định do ảnh hưởng của môi trường sản xuất. Phạm vi trọng lượng cơ bản của giấy được sử dụng trong bao thuốc lá mềm nói chung là từ 90 đến 110g / m2. Loại giấy có trọng lượng cơ bản thấp này dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường hơn, dẫn đến giãn nở và co lại. Ngược lại, trọng lượng cơ bản của giấy càng thấp thì càng dễ bị ảnh hưởng bởi các ảnh hưởng từ môi trường.

Trên thực tế, trong quá trình in ấn, mặc dù sự giãn nở và co lại của giấy là không thể tránh khỏi, nhưng miễn là lượng giãn nở và co lại của giấy đều đặn và ổn định, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cải tiến quy trình in. Trong quá trình sản xuất, vấn đề in thừa không chính xác trong quá trình xử lý tiếp theo của một số sản phẩm không phải là vấn đề của bản thân vật liệu, mà là do việc kiểm soát sản xuất in ấn không bình thường gây ra. Là một nhà nghiên cứu tư liệu, bạn phải nắm vững các yếu tố ảnh hưởng sau để không làm lệch hướng nghiên cứu tư liệu.

Môi trường sản xuất không ổn định về nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường sản xuất không ổn định, đồng thời lượng nước của giấy bị hút hoặc mất đi từ môi trường sẽ không ổn định dẫn đến giấy có độ giãn nở không ổn định.

Thời gian tồn kho của giấy mới không đạt yêu cầu tiêu chuẩn

Do tính chất vật lý bên trong của giấy cần một khoảng thời gian nhất định để ổn định, nếu thời gian tồn kho không đủ sẽ trực tiếp dẫn đến sự giãn nở không ổn định của giấy.

Trục trặc hệ thống giảm chấn của máy in offset

Hệ thống giảm chấn của máy in offset bị hỏng dẫn đến việc kiểm soát lượng dung dịch giảm chấn trên bề mặt tấm in không ổn định, làm cho giấy không bền do hút nước không đều.

Tốc độ in thay đổi quá nhiều

Trong quá trình sản xuất sản phẩm, tốc độ in có lúc nhanh lúc chậm, lúc này chúng ta nên chú ý đến sự ảnh hưởng của tốc độ in đến độ ổn định của độ giãn nở của giấy.

Hệ thống kiểm soát lực căng của máy in ống đồng không ổn định

Hệ thống kiểm soát lực căng của máy in ống đồng không ổn định, điều này cũng sẽ làm cho lượng giấy giãn nở và co lại không ổn định. Yếu tố ảnh hưởng này có thể được kiểm tra thông qua đồng hồ đo áp suất theo dõi độ căng của thiết bị. Nếu giá trị lực căng thay đổi lớn, bạn cần xem xét ảnh hưởng của yếu tố này đến sự mất ổn định của độ căng giấy.

Ảnh hưởng của tính chất bề mặt giấy

Trong quá trình in bao thuốc lá, các tính chất bề mặt của giấy ảnh hưởng đến khả năng in chủ yếu bao gồm độ bền và độ sạch của bề mặt, sức căng bề mặt, độ mịn và độ hút mực, được phân tích và thảo luận chi tiết dưới đây.

Sức mạnh bề mặt và độ sạch

Độ bền bề mặt đề cập đến mức độ liên kết giữa sợi giấy với chất độn và vật liệu định cỡ. Mức độ liên kết càng cao thì độ bền bề mặt của giấy càng lớn. Một số vấn đề in ấn gây ra bởi độ bền bề mặt giấy và độ sạch trong in bao bì thuốc lá có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh các thông số của quá trình in và sử dụng các thiết bị phụ trợ.

Trong in offset, khi lớp giấy bị chồng lên một chút do độ bám dính của chất độn trên bề mặt giấy kém, bạn có thể thêm một chất khử mực để giảm độ bám của mực lên bề mặt giấy, để giảm bớt đống mực trên mền in offset và giảm bớt công nhân vận hành.

Trong quá trình in ống đồng do giấy web có nhiều bụi bẩn sẽ bám vào bản in và truyền vào mực in, khi các tạp chất này tích tụ đến một lượng nhất định sẽ bám vào mặt sau của lưỡi gạt mực để tạo thành một dải in. Trong trường hợp này, chổi quét bụi phía trước của thiết bị in ống đồng có thể được làm sạch kịp thời để làm giảm sọc in do độ sạch của bề mặt giấy kém.

Sức căng bề mặt

Tính chất vật lý của sức căng bề mặt chủ yếu bắt nguồn từ thực tế là giấy composite đã được sử dụng rộng rãi trong bao thuốc lá trong 10 năm trở lại đây, trong quá trình in ấn đã gặp phải các vấn đề về độ bám dính mực khi sức căng bề mặt của giấy composite không phù hợp mực sẽ bám vào Mực trên bề mặt giấy sẽ bị kéo ra bởi bộ màu sau khi in offset hoặc quá trình tiếp theo.

Để giải quyết tốt vấn đề sức căng bề mặt giấy cần phải nghiên cứu sức căng bề mặt giấy và sức căng bề mặt mực với nhau, như vậy mới đạt được hiệu ứng cấp số nhân, việc đơn phương yêu cầu sức căng bề mặt giấy phải đạt một giá trị nào đó là vô nghĩa. Bằng cách này, chi phí nguyên vật liệu có thể được giảm hiệu quả hơn, để đạt được mục tiêu đôi bên cùng có lợi.

Độ mịn

Nói một cách đơn giản, độ mịn là một chỉ số vật lý về độ nhám của giấy, bề mặt của giấy càng thô thì độ mịn càng kém. Độ mịn của giấy có ảnh hưởng lớn nhất đến việc giảm các chấm in, khi độ mịn của giấy cao thì hiệu quả của các chấm in càng tốt.

Tuy nhiên, trong quá trình in thử sản phẩm mới, hiệu quả in chấm không tốt có thể do độ mịn của giấy không được tốt. Điều này cần thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vật liệu. Ví dụ, trong quá trình in offset, cần kiểm tra độ giảm điểm của tấm PS có đạt tiêu chuẩn không, màn hình phẳng sau tấm PS có đồng đều không, áp lực in có phù hợp không, hiệu suất truyền mực của bản in hay không. bề mặt chăn có đáp ứng các yêu cầu và cân bằng nước và mực in ở đúng vị trí hay không. Trong quá trình in ống đồng, cần kiểm tra xem các chấm trên bản in có bị mòn không, đặc biệt là các chấm nhỏ, áp lực in có đạt yêu cầu không, bề mặt trục lăn có nhẵn và đều không, hệ thống hút mực tĩnh điện có hoạt động không. đúng cách. Tất cả những trường hợp này có thể dẫn đến việc khôi phục điểm in kém hoặc mất điểm. Các nhà nghiên cứu vật liệu phải học cách phân biệt, để không bị nhầm lẫn và mắc sai lầm trong việc cải thiện độ mịn của giấy.

Ảnh hưởng của độ cứng của giấy và độ cong vênh của thành phẩm

Do độ cứng của giấy và độ cong vênh của thành phẩm ít ảnh hưởng đến quá trình sản xuất in ấn, chúng thường bị bỏ qua trong quá trình sản xuất in ấn, nhưng chúng liên quan trực tiếp đến việc sử dụng của khách hàng và là những yếu tố then chốt trong nghiên cứu vật liệu bao thuốc lá.

Ngoài dòng dấu bế đầy đủ, các thông số liên quan mật thiết đến hiệu quả ép khuôn bao bì là độ cứng của giấy, giấy đạt yêu cầu về độ cứng thì hình thức đẹp. Đồng thời, tốc độ máy đóng gói trong các nhà máy sản xuất thuốc lá ngày càng nhanh, hiện tượng cong vênh, biến dạng của thành phẩm sẽ trực tiếp gây kẹt máy, từ đó làm giảm hiệu quả sản xuất, chất lượng bao bì, tăng cường độ lao động rất nhiều. .

Độ cứng của giấy chủ yếu được quyết định bởi nguyên liệu thô được sử dụng trong quá trình sản xuất giấy và quá trình nghiền bột. Tôi tin rằng các chuyên gia làm giấy sẽ quen thuộc và hiểu rõ hơn, vì vậy tôi sẽ không “tự huyễn hoặc mình” ở đây. Sau đây chúng ta sẽ chú trọng đến việc chống cong vênh, biến dạng của thành phẩm trong quá trình sản xuất bao thuốc lá.

Sự phù hợp giữa độ ẩm của giấy và nhiệt độ, độ ẩm của xưởng in

Giấy do các nhà máy giấy ở miền nam và miền bắc nước tôi sản xuất có hiệu suất khác nhau trong cùng một xí nghiệp in, đặc biệt là giấy mới sản xuất.

Vật liệu phủ mặt sau của giấy có đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát cân bằng độ ẩm hay không

Các phương pháp in và làm khô chủ yếu bao gồm làm khô bằng không khí nóng, sấy bằng tia hồng ngoại, sấy bằng tia cực tím thông thường và sấy bằng tia cực tím LED. Chúng có ảnh hưởng khác nhau đến độ cong và biến dạng của giấy. Khi sản xuất giấy, cần được sử dụng tùy theo quy trình in cụ thể và xem xét chi phí. Để đạt được mục tiêu đôi bên cùng có lợi cho các công ty in và nhà sản xuất vật liệu.

Nghiên cứu về tính phù hợp của in giấy liên quan đến mức độ phù hợp giữa giấy và các vật liệu và thiết bị khác. Khi khó giải quyết vấn đề một cách đơn phương từ giấy, bạn có thể muốn thay đổi cách suy nghĩ của mình và bắt đầu với các vật liệu và thiết bị khác. Có một điều ngạc nhiên thú vị là “núi non sông nước chẳng còn nghi ngờ gì nữa, trong bóng tối vẫn còn một ngôi làng khác”. Tóm lại, các chuyên gia nghiên cứu và phát triển giấy phải nắm bắt được hướng nghiên cứu và kê đơn thuốc phù hợp để giải quyết các vấn đề thực tế.

Lỗi giấy hay gặp in tem nhãn tại Quảng Ninh

Trong quá trình in ấn in tem nhãn tại quảng Ninh, chúng ta thường gặp phải vấn đề lỗi như thế này: cùng một loại giấy, hôm qua hiệu ứng in tràn rất tốt nhưng hôm nay lại kém hơn nhiều. Thường mất nhiều thời gian để điều chỉnh thiết bị để đảm bảo hiệu quả in thừa; đôi khi giấy được để trong một thời gian. Dễ xảy ra các vấn đề như rách trong quá trình in. Có thay đổi gì trong giấy không? Tại sao lại có tình trạng bất thường như vậy?
Trong sản xuất in ấn, giấy là một trong những vật tư tiêu hao có yêu cầu cao hơn về môi trường. Vì giấy là một cấu trúc xốp được cấu tạo từ các sợi thực vật được bổ sung nhiều nguyên liệu phụ khác nhau nên có tính hút nước mạnh, nếu không kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm môi trường sẽ gây biến dạng giấy và ảnh hưởng đến quá trình in ấn bình thường. Do đó, duy trì nhiệt độ và độ ẩm môi trường thích hợp là chìa khóa để nâng cao chất lượng bản in trên giấy và nâng cao hiệu quả sản xuất.

1. Thu thập dữ liệu: ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm đến khổ giấy

Chúng tôi đã lấy mẫu và kiểm tra 4 loại giấy thường được sử dụng tại 2 xưởng sản xuất và thu được các loại và kích thước giấy khác nhau trong các môi trường nhiệt độ và độ ẩm khác nhau, kích thước thay đổi cụ thể.
Giấy biến dạng khó kiểm soát? Những dữ liệu này nên được kiểm soát tốt
Qua phân tích các số liệu từ Bảng 1 đến Bảng 4, chúng tôi nhận thấy rằng dù loại giấy nào được đặt trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm khác nhau cũng sẽ gây ra tình trạng khổ giấy giảm hoặc giãn nở bất thường, nhưng không phù hợp. nhiệt độ và độ ẩm đối với các loại giấy khác nhau là khác nhau. Ví dụ, giấy nhôm hạt trơn 71g / m2 thông thường ở phân xưởng 2 trong Bảng 1, các kích thước ngang của giấy được đo trong ba lần lấy mẫu đều giảm, đặc biệt là giấy được thu thập trong môi trường xưởng có nhiệt độ và độ ẩm là 21 ℃ / 35% sau 72 giờ, Khổ ngang giảm 1,5mm; trong khi cùng loại giấy ở xưởng 1, chỉ lấy giấy khi nhiệt độ và độ ẩm 25 ℃ / 55% 24 giờ sau khi vào xưởng, chiều ngang tăng là 0,2mm, và độ ẩm tăng lên một chút. Trong hai lần thử nghiệm lấy mẫu với nhiệt độ và độ ẩm môi trường lần lượt là 27 ℃ / 55% và 27 ℃ / 52%, mặc dù đã giảm độ ẩm của giấy nhưng kích thước vẫn chưa đã thay đổi.
Giấy biến dạng khó kiểm soát? Những dữ liệu này nên được kiểm soát tốt
Đối với giấy bị nhiễm phèn hạt phụ trong Bảng 2, chỉ lấy giấy ở môi trường có nhiệt độ và độ ẩm 26 ℃ / 40% 24 giờ sau khi vào phân xưởng 2, kích thước chiều ngang giảm 1mm, còn các độ ẩm khác thì không. dưới 50%. Không có thay đổi về khổ giấy thu được. Đối với giấy tráng một mặt trong Bảng 3, chỉ kích thước giấy được đo bằng cách lấy mẫu khi nhiệt độ và độ ẩm là 25 ° C / 40% là không thay đổi, còn các loại giấy khác đều có mức độ giãn nở khác nhau, được đo bằng nhiệt độ và độ ẩm môi trường 22 ° C / 60% Kích thước chiều ngang của giấy thậm chí còn tăng thêm 2,5mm. Đối với giấy tráng chống thấm trong Bảng 4, chỉ khổ giấy được đo khi nhiệt độ và độ ẩm trong phân xưởng 1 là 22 ℃ / 45% là không thay đổi. Các loại giấy khác có thể co lại hoặc tăng lên, nhưng phạm vi thay đổi nhỏ hơn đáng kể so với giấy tráng một mặt giấy.
Đừng coi thường sự thay đổi 1 ~ 2mm, đối với những sản phẩm in áp đặt hàng loạt cũng đủ ảnh hưởng đến chất lượng in ấn cuối cùng. Tất nhiên, độ nhạy của các loại giấy khác nhau với môi trường là không giống nhau, giấy tráng thông thường có tính hút nước cao hơn giấy tráng chống thấm và giấy aluminium, nhưng giấy không còn nhạy với độ ẩm có sự thay đổi lớn hơn trong các môi trường khác nhau, đặc biệt là độ ẩm. được đặt trong một môi trường chất lượng cao, khổ giấy cũng sẽ thay đổi, nhưng thời gian thay đổi cùng một thời gian sẽ khác nhau, và những thay đổi nhỏ này đủ để ảnh hưởng đến việc in quá nhiều sản phẩm in.

2. Phân tích nguyên nhân tại sao nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến khổ giấy

Lý do tại sao nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến khổ giấy là do sợi giấy rất nhạy cảm với nước do đặc tính xốp và ưa nước của chúng. Một chút thay đổi nhiệt độ và độ ẩm môi trường sẽ làm thay đổi độ ẩm của giấy. Nói chung, độ ẩm của giấy tăng lên cùng với sự tăng của độ ẩm tương đối, tương ứng với kích thước giấy sẽ trở nên lớn hơn, và nhìn chung những thay đổi về bên sẽ lớn hơn. Ngược lại, khi giảm độ ẩm tương đối, độ ẩm của giấy bị giảm, và khổ giấy cũng sẽ giảm theo.
Tính ổn định về kích thước của giấy có liên quan rất nhiều đến tính phù hợp với công việc và tính phù hợp của việc in ấn. Đặc biệt đối với những sản phẩm in thừa nhiều màu, khổ giấy thay đổi nhiều sẽ gây ra tình trạng in thừa sản phẩm không chính xác, dẫn đến sản phẩm bị lỗi, phế phẩm. Do đó, sự thay đổi kích thước của giấy bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm là một trong những vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, sự thay đổi độ ẩm của giấy cũng có thể gây ra sự thay đổi các tính chất khác của giấy. Nếu độ ẩm tăng, độ bền kéo và độ bền bề mặt của giấy sẽ giảm, nếu độ ẩm quá thấp, giấy sẽ trở nên giòn và cứng, và dễ bị tích điện trong quá trình in.

3. Kinh nghiệm: môi trường nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho các loại giấy tờ khác nhau

Qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc và các quan sát thực nghiệm lặp đi lặp lại, có thể đúc kết một số kinh nghiệm: độ ẩm thích hợp để in giấy phèn nhôm là từ 45% đến 60%, và độ ẩm của môi trường bảo quản đối với giấy tráng là từ 40% đến 50%. .Thời điểm thích hợp hơn. Tất nhiên, điều này không phải là tuyệt đối, cần phải điều chỉnh độ ẩm môi trường mà vẫn đảm bảo sự ổn định của các chỉ tiêu khác nhau của nguyên liệu. Do một số nguyên liệu có hàm lượng nước quá cao hoặc quá thấp khi xuất xưởng cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả in ấn nên chúng phải được sấy khô hoặc làm ẩm trước.
Tóm lại, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong xưởng in, đặc biệt là kiểm soát độ ẩm là vấn đề quan trọng không thể không nhắc đến, việc giữ cho độ ẩm trong xưởng trong phạm vi hợp lý là một trong những yêu cầu đối với quá trình in. Khi lựa chọn thiết bị sưởi, nên sử dụng phương pháp sưởi ấm trực tiếp trong nhà xưởng, đồng thời lắp đặt đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm tại vị trí thích hợp trong nhà xưởng để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm môi trường, sau đó có những điều chỉnh tương ứng tùy theo tình hình. .
Cần nhấn mạnh rằng sau khi nghỉ lễ trở về (sau một thời gian ngừng hoạt động), độ ẩm và nhiệt độ của xưởng in nên được điều chỉnh trước ba giờ để việc in ấn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Tất nhiên, yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm của các sản phẩm in khác nhau không hoàn toàn giống nhau, chúng ta cần phải điều chỉnh chúng theo sự phù hợp của các loại giấy khác nhau trong quá trình in. Tất cả đều đòi hỏi chúng ta phải chứng minh và thử nghiệm nhiều lần trong quá trình in để thành thạo . Tóm lại, bất kể dữ liệu in ấn là gì, nó không thể tách rời việc tích lũy và phân tích các dữ liệu khác nhau trong quá trình này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088