GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

In tem decal cuộn và các lỗi khi dán máy tự động

In tem decal cuộn là gì?

In tem decal cuộn là một trong những cách hiệu quả nhất để dán nhãn sản phẩm. Cuộn không nhăn, chiếm tối thiểu không gian trong quá trình bảo quản và vận chuyển, sử dụng cực kỳ tiết kiệm số lượng nhãn cần thiết sẽ được xé ra khi cần thiết.

Trong quá trình sử dụng tem nhãn mác, nhiều khách hàng sẽ gặp phải tình trạng phồng rộp, nguyên nhân của vấn đề này có thể chia thành các loại sau:

Printbina nhận đặt in tem decal cuộn cho nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm bán lẻ, thực phẩm, đồ uống, hóa chất gia dụng, mỹ phẩm, dược phẩm… Nhãn tự dính dạng cuộn thường được sử dụng để dán nhãn cho các sản phẩm đóng gói và hàng rời, xác định các gói container và các nhóm hàng riêng lẻ trong quá trình vận chuyển và phân loại, cũng như cho các mục đích quảng cáo và tiếp thị.

In tem decal cuộn
In tem decal cuộn

Khi in tem decal cuộn khác với vật liệu dạng tấm ở tính linh hoạt của chúng. Do kích thước tương đối nhỏ và tính linh hoạt, miếng dán dễ dàng dán lên mọi bề mặt: hình trụ, mặt lồi, kính, kim loại, nhựa.

Loại chất liệu làm nhãn cuộn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về phương pháp in, màu sắc, kích thước và hình dạng của thành phẩm in. Ngoài ra, cần tính đến việc nhãn dán sẽ được sử dụng ở đâu và như thế nào: đối với các chiến dịch quảng cáo một lần, có thể chọn đế giấy; để áp dụng thông tin về giảm giá hoặc khuyến mãi, chỉ cần in tem nhãn dán sáng một hoặc hai màu là đủ. .

Những điều sau đây được sử dụng làm cơ sở cho việc in tem decal cuộn:

  • Giấy bóng, mờ với một lớp keo dính
  • Màng tự dính và kim loại hóa
  • Giấy nhiệt, giấy nhiều lớp
  • Polyetylen và polypropylen.

Thiết bị của chúng tôi có thể được sử dụng để in tem nhãn hình chữ nhật hoặc hình vuông, hình tròn, hình bầu dục, với các góc tròn, đường viền xoăn.

Thông thường, in nhãn ở dạng cuộn được sử dụng để đánh dấu các hộp đựng bằng nhựa, thủy tinh, thiếc và linh hoạt, các loại chai lọ và đồ đựng khác, sữa, sản phẩm đóng hộp, đồ uống, mỹ phẩm, cũng như để áp dụng thông tin bổ sung (ví dụ: bản dịch văn bản trên kiện hàng hóa nhập khẩu)

Phạm vi kích thước nhãn thay đổi từ 10 đến 100 mm chiều rộng và từ 10 đến 150 mm chiều dài. Cũng có thể sản xuất theo kích thước phi tiêu chuẩn do khách hàng chỉ định.

Số lượng nhãn trên một cuộn phụ thuộc vào chiều rộng và đường kính của nó, cũng như khả năng in ấn và hoàn thiện của nhà in. Có các cuộn dây tiêu chuẩn trên mỗi cuộn trên bìa cứng hoặc lõi nhựa. Đối với các lần chạy lớn, có thể sử dụng nhiều cuộn khi cần thiết.

Các lỗi hay gặp khi dán tem nhãn máy tự động

Rõ ràng việc in tem decal dạng cuộn vô cùng thích hợp cho việc dán tem nhãn máy tự động, để giải phóng sức lao động người lao động, hiệu quả càng nâng cao. Vận chuyển, định vị, dán nhãn, dán và quấn lại giấy bồi cho tem nhãn cuộn. Để hoàn tất thành công quá trình ghi nhãn, nhãn dán tổng thể có các yêu cầu sau:

Máy dán tem tự động
Máy dán tem tự động

Chất liệu bề mặt.

Sức mạnh của nhãn là trung tâm của giá thầu. Do đó, vật liệu bề mặt bắt buộc phải có độ bền và độ cứng nhất định, độ cứng của tem nhãn liên quan đến độ dày của vật liệu và diện tích của nhãn, do đó khi sử dụng vật liệu màng mềm thì độ dày nên được tăng lên một cách thích hợp, thường được kiểm soát trên 100um. Các chất liệu giấy mỏng, chẳng hạn như giấy 60-70g / m2, nhìn chung không thích hợp để làm nhãn lớn, nhưng thích hợp để gia công thành nhãn nhỏ, chẳng hạn như nhãn giá thường dùng trong siêu thị. Độ cứng của nhãn kém sẽ làm cho nhãn không ra được khi dán nhãn, hoặc nhãn và giấy dưới cùng bị cuốn vào nhau làm cho quá trình dán nhãn tự động không thành công.

Lực giải phóng.

Còn được gọi là lực bóc, nó là lực khi nhãn được tách ra khỏi giấy bồi. Lực nhả liên quan đến loại và độ dày của chất kết dính và lớp phủ silicon trên bề mặt của giấy bồi, cũng như nhiệt độ môi trường trong quá trình dán nhãn. Nếu lực nhả quá nhỏ, nhãn sẽ dễ dàng tách ra khỏi giấy dưới cùng trong quá trình vận chuyển và gây rơi nhãn; trong khi lực nhả quá lớn, nhãn sẽ khó tách khỏi giấy dưới cùng và không thể tháo ra. . Do đó, các chỉ báo kỹ thuật khác nhau cần được kiểm soát toàn diện để lực lượng giải phóng trong biên độ hợp lý.

Hết giấy.

Nó cũng là một chỉ số quan trọng để kiểm soát việc dán nhãn tự động. Yêu cầu về giấy dưới cùng:
a. Lớp phủ silicon bề mặt trung bình và lực nhả phù hợp;
b. Độ dày trung bình, với độ bền kéo nhất định để đảm bảo rằng nó sẽ không bị vỡ khi dán nhãn;
c. Độ truyền sáng tốt để đảm bảo rằng cảm biến nhận dạng chính xác nhãn. Chức vụ.

Chất lượng gia công.

Yêu cầu cả hai mặt của giấy dưới cùng phải phẳng và không bị đứt sau khi rạch, để tránh giấy dưới bị vỡ khi sức căng thay đổi. Tránh cắt qua lớp giấy phía dưới hoặc làm hỏng lớp tráng silicon trong quá trình cắt ngang, nếu lớp giấy phía dưới và lớp tráng silicon bị hỏng, lớp giấy phía dưới sẽ bị hỏng và chất kết dính trong nhãn sẽ thấm vào lớp giấy phía dưới. . Ngoài ra, tĩnh điện trong nhãn cuộn phải được loại bỏ trước khi dán nhãn, vì tĩnh điện sẽ làm cho việc ghi nhãn không chính xác hoặc không chính xác khi dán nhãn.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân sau nữa:

Lớp phủ keo không đều

Máy dán nhãn tự động thông thường bao gồm ba phần: lớp in, keo dính và giấy dưới cùng. Theo quy trình sản xuất, nó bao gồm lớp phủ nhãn tự dính, vật liệu bề mặt, chất kết dính và lớp phủ phát hành (lớp phủ). Nó bao gồm sáu phần: lớp silicon), giấy dưới cùng, lớp phủ mặt sau hoặc in mặt sau. Nếu trong quá trình sản xuất nhãn hiệu tự dính mà xảy ra sai sót trong quá trình bôi keo không đều thì khi bôi keo sẽ gây ra hiện tượng phồng rộp. Để giải quyết tình trạng phồng rộp do nguyên nhân này, cần chọn nhãn hiệu chất lượng tốt khi mua hàng.

Thứ hai, áp lực máy dán nhãn không đủ

Nói chung, các thành phần chính của máy dán nhãn tự động là bánh xe cuộn, bánh xe đệm, con lăn dẫn hướng, con lăn dẫn động, bánh xe quấn, tấm bóc và bánh xe ép. Quá trình dán nhãn tự động là sau khi cảm biến trên máy dán nhãn gửi tín hiệu ghi nhãn, bánh lái của máy dán nhãn sẽ bắt đầu. Bởi vì nhãn cuộn bị căng trong quá trình lắp ráp, khi giấy dưới cùng được gắn chặt vào tấm bóc làm thay đổi đáy của nhãn đang chạy, đầu trước của nhãn tự dính buộc phải tách ra khỏi giấy dưới cùng vì độ cứng nhất định của phân đoạn riêng của nó, và nhãn hiện được dán nhãn

Đối tượng nằm ngay bên dưới nhãn tự dính và nhãn tách ra khỏi giấy bồi được dán đều vào vật thể dưới sự ngâm tẩm của con lăn áp lực. Sau khi dán nhãn, cảm biến bên dưới nhãn cuộn sẽ gửi tín hiệu để chứa hoạt động, bánh lái đứng yên và quá trình dán nhãn kết thúc. Nếu bánh xe áp lực của máy dán nhãn có khuyết tật về thiết lập áp suất hoặc thiết kế cấu trúc, nó sẽ gây phồng rộp khi dán nhãn nhãn hiệu tự dính. Nếu gặp sự cố này, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất máy dán nhãn để điều chỉnh máy.

Ba, hiệu ứng tĩnh điện

Đối với nhãn hiệu tự dính của vật liệu phim, tĩnh điện cũng có thể gây ra bọt. Nói chung, có hai nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tĩnh điện: một là do thời tiết hanh khô, đặc biệt khi sử dụng nhãn tự dính vào mùa đông ở miền Bắc nước ta, tĩnh điện thường xảy ra trong quá trình dán nhãn. Thứ hai, tĩnh điện cũng có thể xảy ra khi ma sát và tiếp xúc giữa nhãn hiệu tự dính và các bộ phận liên quan của nhãn hiệu và máy dán nhãn. Khi cơ trưởng dán nhãn tự động thực hiện việc dán nhãn, tĩnh điện sẽ tạo ra bọt khí ảnh hưởng đến hiệu quả dán nhãn. Để giải quyết vấn đề tĩnh điện, bạn có thể thử các phương pháp sau:

  • Kiểm soát hợp lý nhiệt độ và độ ẩm của không gian hoạt động, nhiệt độ lý tưởng là 20-22 ℃ và độ ẩm tương đối là 50%
  • Sử dụng dây đồng để xuất viện.

Lý do ghi nhãn Khi dán miếng film trong suốt vào thân chai trong suốt thường xảy ra hiện tượng phồng rộp.

Phần thân chai trong suốt chủ yếu là thủy tinh cứng hoặc nhựa có thể bóp được, nguyên nhân dẫn đến các sản phẩm sau khi dán nhãn bị phồng rộp có thể như sau: Đường viền của thân chai không sạch và phẳng: thân chai cần được rửa sạch và lau khô trước, theo đường viền của thân chai, nếu là đường ray, mặt cong thì vẫn là thân chai hình cầu, đó là được kẹp và cố định bằng băng chuyền trong quá trình dán nhãn, đặc biệt đối với chai nhựa phẳng.

Không lựa chọn được chất liệu màng có đặc tính phù hợp với chất liệu của thân chai; Việc điều chỉnh tốc độ của máy dán nhãn và phương pháp dán nhãn không phù hợp; Lựa chọn giấy phía dưới không phù hợp: nên chọn loại giấy phía dưới có độ mịn tốt; Ngoài ra, trên vỏ chai còn có tạp chất, chất hóa dẻo, keo để gây phản ứng hóa học, kích thích phồng rộp trong quá trình dán nhãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088