GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Dập nóng và dập nguội quá trình in tem dán

Dập nóng và dập lạnh là gì?

Dập nóng và dập nguội đều thuộc công nghệ dập nóng (dập nóng), bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về sự khác nhau, ưu nhược điểm của dập nóng và dập nguội.

Khi bạn đang mua sắm hoặc lang thang trong các siêu thị hoặc trung tâm thương mại, bạn sẽ thấy rằng hiệu ứng bronzing ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong việc đóng gói sản phẩm. Dập nóng và dập nguội đều nhằm làm cho bao bì sản phẩm sáng, chói, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, kích thích ham muốn mua của họ. Điều này là do khi khách hàng mua sắm sản phẩm, thời gian họ xem mỗi sản phẩm sẽ không quá 2 giây, và một siêu thị quy mô vừa cũng có hơn 30.000 sản phẩm. Rõ ràng, chần và chần nguội có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và là một sát thủ quan trọng đối với doanh nghiệp.

Dập nóng, là một phương pháp hoàn thiện bề mặt hiệu ứng kim loại quan trọng, là một cách hiệu quả để nâng cao hiệu ứng hình ảnh của nhãn hiệu, thùng carton, nhãn mác và các sản phẩm khác, và được sử dụng rộng rãi. Hai phương pháp dập nóng chính là dập nóng và dập nguội đều có những ưu và nhược điểm riêng, trong ứng dụng thực tế, tùy theo tình hình cụ thể mà lựa chọn phương pháp dập nóng phù hợp, chủ yếu dựa vào giá thành và chất lượng.

Dập nóng
Dập nóng

Công nghệ dập nóng

a.Nguyên lý của công nghệ dập nóng

Sử dụng một tấm dập nóng kim loại đặc biệt, lá dập nóng được chuyển đến bề mặt của vật liệu in bằng cách đốt nóng và ép.

b.Ưu điểm của công nghệ dập nóng

 • Chất lượng tốt, độ chính xác cao, cạnh hình ảnh dập nóng rõ ràng và sắc nét.
 • Độ bóng bề mặt cao, và hoa văn dập nóng sáng và mịn.
 • Lá dập nóng có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như màu sắc khác nhau hoặc các hiệu ứng bóng khác nhau, và lá dập nóng phù hợp với các chất nền khác nhau.
 • Có thể thực hiện dập nóng ba chiều. Có thể làm cho bao bì có một liên lạc độc đáo. Hơn nữa, việc sử dụng phương pháp khắc điều khiển số máy tính (CNC) để tạo ra một tấm dập nóng ba chiều, do đó, lớp ba chiều của hình ảnh và văn bản được xử lý bằng quy trình dập nóng là rõ ràng, hiệu ứng phù điêu được hình thành trên bề mặt của vật liệu in và tạo ra hiệu ứng tác động trực quan mạnh mẽ.
Phân chia cuộn tem nhãn
Phân chia cuộn tem nhãn

c.Nhược điểm của công nghệ dập nóng

 • Quá trình dập nóng yêu cầu thiết bị đặc biệt
 • Quá trình dập nóng yêu cầu thiết bị gia nhiệt
 • Quá trình dập nóng cần thiết bị gia nhiệt để tạo ra tấm dập nóng, do đó, quá trình dập nóng có thể thu được hiệu quả dập nóng chất lượng cao nhưng giá thành cũng cao hơn.

Tổng kết kinh nghiệm của in Printbina.com trong nhiều năm: giá của trục cán dập nóng càng cao, điều này càng chiếm một phần lớn giá thành của quá trình ép nhũ. Tuy nhiên, trong vòng 5, 6 năm trở lại đây, giá xi lanh dập nóng đã giảm tới 50%. Ngoài việc giảm giá thành của xi lanh dập nóng, In Printbina cũng đã tăng giới hạn tốc độ dập nóng lên rất nhiều. Trước đây, do hạn chế về tốc độ dập nóng nên hầu hết các công việc dập nóng đều được thực hiện ngoại tuyến, tốc độ dập nóng của máy dập nóng không thể đạt 5000 tờ / giờ, nhưng hiện nay máy dập nóng loại bệ được sử dụng bởi Print bina là máy dập nóng con lăn, tốc độ có thể đạt 7500 ~ 12000 tờ / giờ. Việc không ngừng cải tiến quy mô sản xuất và tốc độ sản xuất đã làm giảm đáng kể giá thành của quá trình dập nóng.

Công nghệ dập nguội

Nguyên lý của công nghệ dập nguội

Quá trình dập nguội có hiệu suất toàn diện tốt và khả năng xử lý trực tuyến thuận tiện. Dập nóng lạnh yêu cầu hai bộ phận in. Bộ thứ nhất truyền mực nhớt độc quyền vào đế tấm in offset và làm cho nó bám chắc; bộ phận thứ hai chuyển thông tin đồ họa đến lớp cảm quang phủ nhớt. Việc nghiên cứu và phát triển quy trình dập nguội đã làm phong phú thêm hiệu quả hoạt động của in ấn và bổ sung các phương án thiết kế mới, có thể làm đẹp phông chữ và xử lý mức độ chi tiết hoàn hảo hơn.

Do quá trình tạo bản của in letterpress, nhiều chi tiết không thể được sao chép chính xác vào bản in, dẫn đến độ chính xác của bản in thấp. So với hoạt động tích hợp trực tuyến của quy trình dập nguội trực tuyến, quy trình dập nóng ngoại tuyến có chi phí tương đối thấp nhưng độ chính xác thấp. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp in chồng lạnh nội dòng qua truyền nhiệt là độ chính xác của quá trình in ấn chính xác hơn.

Khác với in chuyển nhiệt, thiết bị chuyển trong quy trình in lá nguội được lắp đặt trên lớp cảm quang được tráng của lớp dưới cùng, có thể đảm bảo in trực tiếp sau khi thông tin được truyền đi mà không gây ra quá nhiều sự cố. Việc nghiên cứu và phát triển công nghệ dập nguội trong dây chuyền và quy trình in đè độc quyền của nó đã mang lại những hiệu quả hoạt động mới và làm phong phú thêm nội dung của thiết kế trước khi ép. Đồng thời, quy trình này mang lại lợi nhuận cao hơn và chi phí bảo quản thấp hơn so với in chuyển nhiệt truyền thống và vận hành theo dây chuyền, đây là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp trong tương lai. khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trong quá trình chuyển nhiệt, hệ thống chuyển giao thường bao gồm vật liệu mang để tạo thành một lớp chuyển giao, thường được chia thành hai lớp trong in ấn thực tế. Tình trạng này rất khác so với quy trình dập nguội in-tơ-nét, sau khi in thừa hầu như đã hoàn tất chỉnh màu, chuyển mực sang lớp cảm quang tráng phủ mà không bị tách lớp làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Trong quá trình dập nguội, màu sắc không còn được xác định trước mà hình ảnh in hoàn chỉnh được chuyển sang lớp cảm quang đã được tráng phủ.

Phương pháp chuyển này hoàn toàn khác với quy trình truyền nhiệt, sau này khó đảm bảo độ chính xác khi đăng ký do yêu cầu của quy trình, và thường xảy ra hiện tượng tách mực. Do đó, quy trình đăng ký trong quy trình lá nguội được phát triển sau này đặc biệt chú ý và việc đăng ký tương đối chính xác đã đạt được thông qua sự can thiệp của lớp cảm quang phủ, phù hợp với mực truyền thống, mực UV và mực hỗn hợp. Hiệu ứng ba chiều, về mặt giao tiếp hình ảnh, quy trình dập nguội đã có những đóng góp mới, và hiệu ứng ba chiều không thể đạt được thông qua truyền nhiệt truyền thống.

Ưu điểm của công nghệ dập nguội

 • Không cần thiết bị dập nóng đặc biệt đắt tiền.
 • Có thể sử dụng các tấm uốn dẻo thông thường, không cần chế tạo tấm dập nóng bằng kim loại. Tốc độ tạo tấm nhanh, chu kỳ ngắn và chi phí sản xuất tấm dập nóng thấp.
 • Tốc độ dập nóng nhanh, lên đến 450fpm.
 • Không cần thiết bị sưởi, giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Sử dụng một tấm nhựa cảm quang để hoàn thành việc dập nóng hình ảnh lưới và khối màu đặc cùng một lúc, tức là hình ảnh lưới và khối màu rắn cần được dập nóng có thể được thực hiện trên cùng một khuôn khổ. tấm dập. Tất nhiên, giống như hệ thống lưới và khối màu đặc được in trên cùng một tấm in, hiệu quả và chất lượng dập nóng của cả hai có thể có sự mất mát nhất định.
 • Nền dập nóng có nhiều ứng dụng và nó cũng có thể được dập nóng trên các vật liệu nhạy cảm với nhiệt, màng nhựa và nhãn trong khuôn.

Nhược điểm của công nghệ dập nguội

 • Chi phí dập nóng và độ phức tạp của quy trình: đồ họa và văn bản dập nguội thường cần được tráng hoặc tráng men để bảo vệ quá trình xử lý thứ cấp.
 • Hình thức sản phẩm bị giảm tương đối: lớp keo có độ nhớt cao được tráng phủ có độ tăng độ kém và không mịn, gây phản xạ khuếch tán trên bề mặt của lá dập nguội, ảnh hưởng đến màu sắc và độ bóng của hình ảnh và văn bản dập.

Printbina tin rằng mặc dù quy trình dập nóng lạnh không thể đạt được độ chính xác cao và độ nét cao như quy trình dập nóng, nhưng công nghệ dập nguội có thể mang lại nhiều lợi thế cho máy in flexo, bao gồm: đầu tư thiết bị ban đầu ít hơn và chi phí chế bản thấp hơn, nhanh hơn tốc độ dập nóng, có thể được hoàn thành trực tuyến trên máy in, dập nóng có thể được thực hiện trên các vật liệu không thích hợp cho quá trình dập nóng (chẳng hạn như phim không có đế, PET và túi nhựa…).

Trên chất liệu phim và giấy không thấm nước, công nghệ dập nóng lạnh có thể đạt được hiệu quả dập nóng tốt nhất, ngược lại, khi thực hiện dập nguội trên chất liệu xốp có tính thấm mạnh thì hiệu quả không lý tưởng lắm. Hiện nay, công nghệ dập nguội đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của công nghệ dập nóng, và công nghệ dập nguội ngày càng mở rộng từ lĩnh vực in flexo khổ hẹp sang các quy trình in ấn khác như in flexo khổ rộng, in phù điêu, in offset trên web và in tờ, In offset trên giấy tờ…

Công nghệ dập nguội mang đến cơ hội mới cho các công ty in ấn. Ưu điểm lớn nhất của nó là đầu tư ít, hoặc thậm chí không đầu tư gì cả. Một ưu điểm nổi bật khác là hiệu suất chi phí cao, đây cũng là điểm bán hàng lớn nhất của công nghệ dập nguội. Như một người trong ngành đã nói: “Đối với khách hàng, công nghệ dập nóng lạnh tiết kiệm chi phí hơn và có thể giúp khách hàng nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm của họ, và rất tiết kiệm.” tấm dập, Do đó, nó rất thích hợp cho việc sản xuất nhãn và tem dán ngắn hạn, chất lượng thấp. Tuy nhiên, so với công nghệ dập nóng thì công nghệ dập nguội vẫn còn những khiếm khuyết nhất định về chất lượng cần được cải thiện hơn nữa, do đó công nghệ dập nguội không phù hợp với việc gia công các sản phẩm bao bì, nhãn mác chất lượng cao.

Tóm lại, sự khác biệt và ưu nhược điểm của phương pháp chần và chần nguội rõ ràng hơn. Trong thực tế sản xuất, nên chọn công nghệ dập nóng hay công nghệ dập nguội?

Câu trả lời là: cần dựa vào hoàn cảnh cụ thể. Công nghệ dập nóng có thể đạt chất lượng và hiệu quả dập tốt nhất nhưng giá thành cao hơn. Mặc dù chất lượng dập nguội tốt, kém hơn so với dập nóng nhưng giá thành lại thấp hơn. Dù sử dụng công nghệ dập nóng nào thì bạn cũng nên chú ý đến hai công nghệ dập nóng này, bởi vì giá cả của máy dập nóng liên tục được điều chỉnh xuống dưới và chất lượng của máy dập nguội không ngừng được cải thiện, và cả hai công nghệ dập nóng cũng không ngừng ra đời. Tiến bộ và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088