GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

In offset tại Hải Dương

In offset tại Hải Dương là gì?

In offset tại Hải Dương là công nghệ in được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sách, báo và tạp chí được in bằng công nghệ in offset, công nghệ in này được nhiều người coi là lực lượng chính của ngành in vì tốc độ, hiệu quả, rẻ và tương đối dễ dàng. Chữ “offset” trong tên gọi đề cập đến việc mực được chuyển sang một bề mặt riêng biệt trước khi nó được phủ lên giấy.

Bước đầu tiên trong quá trình in offset là tạo một tấm in trên đó hình ảnh sẽ được in. Nếu hình ảnh là hình ảnh đen trắng thì chỉ cần một tấm in vì tấm in có thể được đổ mực đen một cách đơn giản. Hình ảnh màu được tạo ra bằng cách sử dụng quy trình phân tách bốn màu, trong đó bốn tấm khác nhau được tạo ra cho mực lục lam, đỏ tươi, vàng và chủ đạo (đen); khi in tấm, các màu sẽ hòa trộn trực quan với nhau để tạo thành hình ảnh màu .

In offset
In offset

Trái ngược với bề mặt kết cấu của tấm khắc và tấm di động, tấm sử dụng in offset hoàn toàn phẳng. Phương pháp sản xuất của họ là làm phim âm bản, đặt lên tấm cảm quang, phơi sáng rồi phát triển. Sau khi tạo bảng, bạn có thể cài đặt nó trong một lần nhấn và bắt đầu cuộc vui thực sự.

Kỹ thuật in này tận dụng lợi thế của thực tế là dầu và nước không trộn lẫn. Chải bản bằng con lăn phủ nước, sau đó dùng con lăn phủ mực quét tấm. Mực được hút đến các phần tiếp xúc trước đó của tấm, trong khi nước giữ cho các phần chưa tiếp xúc trong suốt để không bị ố hoặc chuyển mực. Sau đó, tấm in sẽ chuyển mực đến một con lăn cao su được gọi là “tấm chăn”, con lăn này sẽ cuộn trên giấy; thông thường, giấy được nạp giữa tấm chăn và một con lăn khác để đảm bảo rằng hình ảnh vẫn rõ ràng.

Máy ép offset có thể chạy liên tục nên rất nhanh. Tùy thuộc vào công việc, máy ép có thể thực hiện nạp một tờ, có nghĩa là máy ép một tờ có thể kéo một tờ giấy ra khỏi tập giấy và sau đó nạp giấy qua hoặc cuộn giấy. Trong trường hợp này, giấy cần phải được cho ăn Trên con lăn lớn. Trong cả hai trường hợp, giấy thường được đưa qua lò sau khi in để khô nhanh và tránh bị ố, sau đó có thể được cắt, đóng gáy, gấp lại và sẵn sàng để phân phối.

Máy in offset đầu tiên được phát triển vào năm 1903, và khái niệm này nhanh chóng trở nên phổ biến trong ngành in ấn. Máy ép offset có nhiều kích cỡ khác nhau, từ máy ép lớn được sử dụng bởi các nhà xuất bản thương mại (có thể lớn hơn nhà ở) đến các loại máy nhỏ hơn, có kích thước tương đương với xe tải do các công ty in nhỏ hơn sử dụng.

Do in offset không dùng nước không sử dụng dung dịch đài phun nên nó giảm đáng kể việc phát thải các dung môi hữu cơ dễ bay hơi, là phương pháp in thân thiện với môi trường. Hiện nay, công nghệ in offset không dùng nước đã rất trưởng thành và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các công ty in ấn. Tiếp theo Printbina chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ in offset không dùng nước.

Ứng dụng in offset tại Hải Dương

1. Mặt sau dính

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mặt sau bị bẩn là do lượng mực quá lớn, bột phun không đủ và bột phun không đều.

Giải pháp:

Điều chỉnh trạng thái in sao cho phù hợp nhất và giảm lượng mực khi cho phép;

Chọn loại bột có đường kính hạt và mật độ phân bố thích hợp Thông thường, tiêu chuẩn về mật độ phân bố của bột có đường kính 20μm trở lên là 5-10 miếng / mm2.

Lô trục in
Lô trục in

2. Bộ sưu tập chưa hoàn chỉnh

Lý do của việc giao giấy không đồng đều là tĩnh điện trong phần giao hàng.

Giải pháp:

Dán vải carbon trên trục lăn tiếp nhận;

Cài đặt quạt khử tĩnh điện hoặc thanh tĩnh trong phần giao hàng;

Lắp đặt máy tạo ẩm, nếu đã có máy tạo ẩm, hãy tăng cường chức năng tạo ẩm của nó;

Lắp thanh chống tĩnh điện vào trục lăn cuối cùng, và thường xuyên làm sạch bụi trên thanh tĩnh, và thay thế kịp thời nếu nó bị lão hóa.

3. Mopi

Da mực chủ yếu do bột giấy và các tạp chất của lớp vỏ mực tạo nên.

Giải pháp:

Khi có mực in trên tấm watermark, người thực hiện có thể trực tiếp cạo đi, còn lớp silicone của tấm watermark rất dễ bị xước, nếu không để ý sẽ có những vết xước gây ra. Toàn bộ tấm sẽ được cạo và in offset không dùng nước. Không thể sử dụng con lăn nước có chức năng loại bỏ lớp da mực, do đó, để ngăn lớp da mực tiếp cận tấm in, con lăn loại bỏ mực có thể được lắp đặt tại con lăn mực đầu tiên;

Thay con lăn cao su hút mực kém;

Đặt dải rắn vào vị trí kẹp của tấm in, sao cho da mực dính vào dải rắn;

Thêm một dải ruy băng chắc chắn vào phần không có đồ họa, nhưng hãy chú ý đến vết bẩn ở mặt sau;

Vệ sinh kỹ càng con lăn mực và ống phun mực, và thay con lăn mực đã cũ;

Sử dụng các công cụ khử mực đặc biệt để in offset không dùng nước.

4. Đống mực, hình ảnh và văn bản bị thiếu

Nguyên nhân chính dẫn đến việc thiếu mực in chồng chất và ảnh và văn bản là do độ nhớt của mực in offset không nước quá cao hoặc độ bền bề mặt của giấy quá thấp.

Giải pháp:

Chọn mực in offset không dùng nước có độ nhớt mực thấp hơn;

Nhiệt độ giấy in không được quá thấp, gửi giấy đến xưởng in càng sớm càng tốt để điều chỉnh giấy ở nhiệt độ thích hợp;

Giảm tốc độ in (các biện pháp đối phó khẩn cấp của phương sách cuối cùng);

Vệ sinh sạch sẽ chăn ga, nên sử dụng loại giấy cũ không dễ gây vướng mực khi bắt đầu in (tránh sử dụng giấy cũ nhiều lần và nên sử dụng theo bề mặt của giấy).

5. Vết xước

Các vết xước chủ yếu là do quá trình vỗ giấy do tĩnh điện gây ra.

Giải pháp:

Dán băng dính chống tĩnh điện trên con lăn tiếp nhận để giảm tĩnh điện do ma sát giữa các con lăn và ngăn con lăn tiếp nhận dính mực;

Lắp bộ khử tĩnh điện trên trục lăn tiếp nhận.

6. Bóng ma

Hình ảnh bóng ma chủ yếu là do độ lưu động của mực kém, đối với một số mẫu đặc biệt, việc loại bỏ hoàn toàn hình ảnh bóng ma sẽ khó khăn hơn.

Giải pháp:

Thêm các khối màu bên ngoài phần đồ họa để tăng tính lưu động của mực;

Chú ý đến sự lão hóa của trục lăn mực và xác nhận rằng áp lực của trục lăn mực nằm trong phạm vi thích hợp;

Tránh để lớp mực quá dày, điều chỉnh áp suất in và nhiệt độ của tấm in ở trạng thái thích hợp;

Khi sử dụng in áp đặt, nếu có chỗ cho bố cục in, hãy cố gắng phân bố đều vị trí của hình ảnh và văn bản;

Trong trường hợp không bị bẩn, cho phép dựa vào con lăn mực để có một lượng đà dây nhất định.

7. Bẩn

Hiện tượng bong tróc là do giảm độ nhớt của mực do nhiệt độ của máy in tăng lên.

Giải pháp:

Khi in hơn 10.000 công việc, nhiệt độ của máy in sẽ tiếp tục tăng do hoạt động ở tốc độ cao và phần kẹp của tờ in sẽ dần bị bẩn. cài đặt nhiệt độ của bộ làm mát. Phải mất một thời gian để bị bẩn. Tất nhiên, phải mất một thời gian. Nhiệt độ của bộ làm mát có thể được đặt tùy theo công việc dài hạn và công việc ngắn hạn. Ví dụ: khi in công việc lâu dài, sau khi in vài nghìn tờ, có thể đặt tùy theo công việc lâu dài Tiêu chuẩn nhiệt độ làm giảm nhiệt độ của tủ mát, nhưng điều này không có lợi cho việc ổn định nhiệt độ của xưởng in;

Giảm nhiệt độ của máy in, chẳng hạn như giảm nhiệt độ làm mát của bộ phận lưu thông mực của thiết bị in, bằng cách tăng số lượng quạt, v.v., để tăng tính lưu động của không khí xung quanh máy in và giảm khả năng giữ nhiệt. của máy in;

Tăng khả năng làm lạnh của máy điều hòa không khí;

Giảm tốc độ in (biện pháp ứng phó khẩn cấp cuối cùng).

8. Màu khác biệt

Màu sắc của sản phẩm in được in bằng phương pháp in offset không dùng nước hơi khác so với màu sắc của sản phẩm in bằng phương pháp in nước, cần tuân theo màu sắc.

Giải pháp:

Khi sử dụng in offset không nước để in quá mức và in lại, nếu màu của sản phẩm in tem nhãn tại Hải Dương quá hoặc in lại không phù hợp với sản phẩm in bằng in nước (đường cong ấn phẩm của in nước có thể thay đổi), trước tiên hãy xác nhận rằng có in nước. Xuất bản đường cong, và sau đó điều chỉnh đường cong xuất bản của in offset không nước cho phù hợp (thực hiện trước một số đường cong xuất bản cho in offset không nước).

9. Độ mịn trường kém

Độ mịn rắn kém chủ yếu là do áp suất thấp giữa tấm in và trụ mền, độ nhớt của mực in cao, mực in trên máy in bị khô và áp suất của trục lăn mực thấp.

Giải pháp:

Xác nhận xem áp suất giữa tấm in và ống hình trụ có phù hợp hay không;

Thay miếng vải cao su có độ êm ái tốt;

Xác nhận nhiệt độ của tấm in, sử dụng loại mực in thích hợp và đặt nhiệt độ làm mát thích hợp;

Xác nhận xem mực trên máy in đã khô chưa, và nếu cần, hãy làm sạch trục lăn mực hoặc phun chất chống khô.

Ba vấn đề kỹ thuật sẽ phát sinh trong quá trình phân tích mực in offset tại Hải dương là gì?

1.In offset kiểm soát cân bằng nước và mực và giảm sự mở rộng điểm ảnh

Chỉ khi nắm vững và kiểm soát sự cân bằng của mực và nước trong in offset thì chất lượng của sản phẩm in mới có thể được cải thiện. so sánh độ nhũ hóa của mực và sự giãn nở, biến dạng của giấy .Sự cân bằng của mực và nước cũng là một thước đo của in offset Trình độ kỹ thuật của người thực hiện đạt tiêu chuẩn Chỉ khi đạt được độ cân bằng của mực và nước thì giấy mới có độ nhỏ. giãn nở và biến dạng, độ chính xác in quá cao, màu sắc tươi sáng, tông màu và màu sắc có thể phù hợp với màu mực của lô mẫu. Các chấm in chắc chắn và phẳng. Cáp mạng phẳng, đồng thời, sự mở rộng của mạng bị giảm.

2.Nắm vững thời gian phơi sáng và thời gian phát triển của tấm in offset

Kiểm soát tấm in offset nắm vững tỷ lệ thời gian phơi sáng, thời gian phát triển, độ ẩm của nhà phát triển và nồng độ là một trong những cách để giảm sự giãn nở và co lại của các chấm. Màng bốn màu được phân tách bằng màu sắc sẽ chuyển các điểm đồ họa đến tấm in trong quá trình in. Việc mở rộng và mất điểm được yêu cầu càng nhỏ càng tốt. 3% đến 5% số điểm không bị mất và 5% số chấm không bị giãn nở.% ~ 98% số chấm không bị nhòe, nét chấm chắc, nét chấm tròn, ngay ngắn, chấm không có đốm trắng, gờ, tông màu phong phú, đầy đủ, rõ ràng. .

Điều này đòi hỏi sự chuẩn bị chính xác của nhà phát triển tấm ps ​​và tiến hành theo tỷ lệ công thức trong sách hướng dẫn dành cho nhà phát triển. Không tăng hoặc giảm thời gian phơi sáng. Thời gian phơi sáng được kiểm soát bởi thang màu xám và thanh tín hiệu in. Tấm in được được sử dụng sau khi in. Kính lúp gấp 5 đến 10 lần để kiểm tra mức độ của thang và thanh tín hiệu xem có bị mất, độ cứng và mở rộng điểm không.

3.Lựa chọn hợp lý chất liệu vải lót in offset để điều chỉnh áp lực in

Có ba loại lót để in offset: cứng, trung tính và mềm. Loại nào tốt nhất? Có thể nói, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, in offset là phương pháp in gián tiếp cần đến thân trụ cao su đàn hồi trung gian để chuyển các chấm đồ họa của tấm in lên bề mặt của miếng vá cao su và lớp lót của nó. Vật liệu là phần giữa của chuyển giao đồ họa trong in offset. Trung bình, không có lớp lót, không có áp lực in, và không có in gián tiếp, không có in offset.

Bằng cách điều chỉnh độ dày của lớp lót của máy in offset, có thể đạt được áp suất in hợp lý và tối ưu, đồng thời có thể nâng cao độ đồng đều của màu mực của sản phẩm in và độ rõ nét của các chấm. Ngoài ra, việc lắp đặt hợp lý lớp lót có thể làm giảm sự mở rộng của các chấm và cải thiện Độ bền in của tấm in rất có lợi.

Áp lực in có được bằng cách điều chỉnh độ dày của lớp lót và khoảng cách tâm của trục lăn. Nói chung, sự phù hợp của áp lực in thường được thể hiện bằng chất lượng của vật liệu in.

Áp lực phải dựa trên tiền đề là sản phẩm in có các chấm mạnh, đồ họa rõ ràng, màu sắc tươi sáng và sắc thái phù hợp, và càng nhỏ càng tốt, kiểm soát sự giãn nở và biến dạng của các chấm và điều chỉnh áp suất in chính xác. là rất quan trọng. Áp lực in cao và các chấm sẽ nở ra.

Tính toán chính xác và sử dụng panme để đo độ dày của lớp lót xi lanh trong quá trình làm việc, điều chỉnh khoảng cách tâm giữa hai xi lanh và sử dụng áp lực in tối thiểu đồng đều trên cơ sở các điểm được mở rộng và bản in đủ mạnh.

Trong quá trình in offset, in tem nhãn tại Bắc Ninh tránh sự giãn nở của các chấm do nước lớn và mực lớn gây ra, và lớp mực dày lan ra bên ngoài, đồng thời kiểm soát 3% ~ 5% các chấm nhỏ trong vùng tông sáng để không bị mất và 5% trung âm các chấm không giãn nở, mở rộng và làm vùng tối đi. 95% ~ 97% các chấm lớn không bị trộn lẫn với nhau. Tiêu chuẩn kiểm soát lượng mực là: sử dụng càng ít lượng mực càng tốt với cơ sở là các chấm đồ họa mạnh và rõ ràng và màu mực in chìm chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088