GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hạt nhựa PA66

Hạt nhựa pa66 là loại vật liệu gì?

Hạt nhựa PA66 thường dùng để chỉ polyhexamethylene adipamide. Thường được gọi là nylon-66. Một loại nhựa nhiệt dẻo, chất rắn màu trắng.

 • Mật độ 1,14. Điểm nóng chảy 253oC. Không hòa tan trong dung môi thông thường, chỉ hòa tan trong m-cresol, v.v.
 • Độ bền cơ học và độ cứng rất cao, độ cứng rất lớn.
 • Có thể được sử dụng làm nhựa kỹ thuật.
 • Độ bền kéo 6174-8232 N/cm2 (kgf/cm2).
 • Cường độ uốn 8575-9604 N/cm2 (875-980 kgf/cm2).
 • Cường độ nén 4958,8-8957,2 N/cm2 (506-914 kgf/cm2).
 • Cường độ va đập 20,58-42,14 N*cm/cm2 (2,1-4,3 kgf*cm/cm2).
 • Độ cứng Rockwell 108-118. Nhiệt độ biến dạng nhiệt (1814,11 Pa, 18,5 kgf/cm2) 66-86oC.
 • Dùng làm phụ kiện cơ khí như bánh răng, vòng bi bôi trơn; thay thế vật liệu kim loại màu để làm vỏ máy, cánh động cơ ô tô, v.v. Nó cũng có thể được sử dụng để làm sợi tổng hợp. Nói chung, muối nylon-66 được làm từ axit adipic và hexamethylenediamine và sau đó được cô đặc lại.

Đọc thêm: Hạt nhựa TPE/TPR

Hạt nhựa PA66
Hạt nhựa PA66

Đặc điểm hạt nhựa PA66:

 • Nhựa PA66 có nhiệt độ nóng chảy cao hơn trong số các vật liệu polyamit. Nó là một vật liệu tinh thể bán tinh thể.
 • PA66 có thể duy trì độ bền và độ cứng cao ở nhiệt độ cao hơn. Nhựa PA66 vẫn hút ẩm sau khi đúc và mức độ của nó chủ yếu phụ thuộc vào thành phần vật liệu, độ dày của tường và điều kiện môi trường.
 • Nhựa PA66 có nhiệt độ nóng chảy cao hơn trong số các vật liệu polyamit. Nó là một vật liệu tinh thể bán tinh thể. PA66 còn có thể bảo vệ ở nhiệt độ cao hơn duy trì sức mạnh và độ cứng mạnh mẽ. Nhựa PA66 vẫn hút ẩm sau khi đúc, mức độ chủ yếu phụ thuộc vào thành phần vật liệu, độ dày thành và điều kiện môi trường.
 • Trong thiết kế sản phẩm, phải xem xét ảnh hưởng của độ hút ẩm đến độ ổn định hình học. Để cải thiện tính chất cơ học của PA66, nhiều sửa đổi khác nhau thường được thêm vào đại lý. Thủy tinh là chất phụ gia phổ biến nhất và cao su tổng hợp đôi khi được thêm vào để cải thiện khả năng chống va đập. Nhựa PA66 có độ nhớt thấp nên có khả năng chịu lực tốt thanh khoản (nhưng không tốt bằng PA6). Thuộc tính này có thể được sử dụng khi làm việc với các thành phần rất mỏng. Độ nhớt của nó rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ.
 • Độ co của PA66 tỷ lệ này nằm trong khoảng từ 1% đến 2%. Thêm chất phụ gia sợi thủy tinh có thể giảm độ co ngót từ 0,2% đến 1%. Co ngót theo hướng dòng chảy so với vuông góc với sự khác biệt về độ co ngót theo hướng dòng chảy là lớn. Điểm nóng chảy nhiệt của nhựa PA66 là nhiệt độ mà tinh thể tan chảy. nó cho thấy polymer tinh thể điểm nóng chảy rõ ràng của nhựa PA66. Tùy thuộc vào phương pháp thử nghiệm được sử dụng, điểm nóng chảy dao động trong khoảng từ 259 đến 267°C. Thông thường, bằng cách tách nhiệt vi sai điểm nóng chảy của nhựa PA66 được đo bằng phương pháp phân tích là 264°C. Lấy giá trị lớn nhất làm điểm nóng chảy, phạm vi nhiệt độ nóng chảy của nylon 66 là 246 đến 263°C gần với lý do ở nhiệt độ nóng chảy 259°C.
 • Đặc tính ép phun PA66 Xử lý sấy khô: Nếu vật liệu được xử lý trước khi hàn kín thì không cần sấy khô. Tuy nhiên, nếu bạn mở đối với các thùng chứa, nên sấy khô trong không khí nóng ở 85°C. Nếu độ ẩm lớn hơn 0,2% thì phải sấy chân không ở 105°C trong 12 giờ.

Nhựa kỹ thuật PA66

Đặc điểm: Một loại nhựa tổng hợp lớn (bao gồm cả nhựa tự nhiên thông thường) có thể được làm nóng, làm mềm và làm lạnh nhiều lần để hóa rắn. Loại nhựa này là chất rắn có trọng lượng phân tử cao ở nhiệt độ phòng, là một loại polymer tuyến tính hoặc hơi phân nhánh, không có liên kết chéo giữa các phân tử và chỉ hút nhau với sự trợ giúp của lực van der Waals hoặc liên kết hydro.

Trong quá trình đúc, nhựa mềm và chảy ra sau khi được nung nóng dưới áp suất mà không có liên kết ngang hóa học, có thể được tạo hình trong khuôn sau đó được làm nguội và tạo hình để tạo ra các sản phẩm có hình dạng mong muốn.

Trong quá trình gia nhiệt lặp đi lặp lại, cấu trúc phân tử về cơ bản không thay đổi, khi nhiệt độ quá cao và thời gian quá dài sẽ xảy ra hiện tượng phân hủy hoặc phân hủy. Đây là những đặc điểm phân biệt nó với nhựa nhiệt rắn.

 • 1.PA66 (polyamit 66 hoặc nylon 66) được hình thành bằng phản ứng trùng hợp ngưng tụ của axit adipic và hexamethylenediamine.
 • 2. Được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các bộ phận của máy móc, ô tô, hóa chất và thiết bị điện, như bánh răng, con lăn, ròng rọc, con lăn, cánh quạt trong thân bơm, cánh quạt, phớt cao áp, ghế van, gioăng, ống lót, v.v. của tay cầm, giá đỡ, các lớp bên trong của gói dây, v.v.
 • 3. Nguyên liệu nhựa PA66 là gói màu trắng sữa mờ hoặc đục hoặc polymer tinh thể dạng hạt màu vàng, có độ dẻo. Nó cũng làm giảm đáng kể sự hấp thụ nước và co ngót của nguyên liệu thô, đồng thời có độ ổn định kích thước tuyệt vời và độ bền cơ học tuyệt vời.
 • 4. Để cải thiện tính chất cơ học của PA66, nhiều chất điều chỉnh khác nhau thường được thêm vào. Thủy tinh là chất phụ gia phổ biến nhất và đôi khi cao su tổng hợp, chẳng hạn như EPDM và SBR, được thêm vào để cải thiện khả năng chống va đập.
 • 5. Tỷ lệ co ngót của PA66 là từ 1% đến 2%.Thêm chất phụ gia sợi thủy tinh có thể làm giảm tỷ lệ co ngót xuống 0,2% đến 1%. Sự khác biệt về tốc độ co ngót theo hướng quy trình và hướng vuông góc với hướng quy trình là lớn. PA66 có khả năng chống lại nhiều dung môi nhưng kém khả năng chống lại axit và các chất clo hóa khác.

Nếu bạn muốn biết thêm về vật liệu PA66, công ty này là một doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia tích hợp các dịch vụ R&D, thiết kế, sản xuất và kỹ thuật vào sản xuất và dịch vụ các viên nhựa biến tính và nhuộm mặc thông minh và sức khỏe. Cung cấp các giải pháp tổng thể về vật liệu nhựa trong chăm sóc sức khỏe, đồ gia dụng, ô tô và các lĩnh vực khác.

Nếu bạn có thêm thắc mắc về hạt nhựa pa66 hay hạt nhựa LDPE Sparf của Đức, Chi Mei của Đài Loan, pa66 DuPont của Mỹ, pa66 Asahi Kasei của Nhật Bản, Toray của Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088