GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hạt nhựa EVA

Đặc điểm chung hạt nhựa EVA:

Khi hàm lượng vinyl axetat trong hạt nhựa EVA nhỏ hơn 20%, nó có thể được sử dụng làm nhựa. EVA có khả năng chịu nhiệt độ thấp tốt và nhiệt độ phân hủy nhiệt thấp, khoảng 230 ° C, khi trọng lượng phân tử tăng, điểm làm mềm của EVA tăng lên, khả năng xử lý và độ bóng bề mặt của các bộ phận nhựa giảm, nhưng độ bền tăng lên. tác động Độ dẻo dai và khả năng chống nứt do ứng suất môi trường được cải thiện. Khả năng kháng hóa chất và kháng dầu của EVA kém hơn một chút so với PE (polyethylene) và PVC (polyvinyl clorua), và những thay đổi trở nên rõ ràng hơn khi hàm lượng vinyl axetat tăng lên.

Hạt nhựa EVA trong
Hạt nhựa EVA trong

Hiệu suất của EVA được cải thiện so với PE, chủ yếu về độ đàn hồi, tính linh hoạt, độ bóng, độ thoáng khí, v.v. Ngoài ra, khả năng chống nứt do ứng suất môi trường của nó đã được cải thiện và khả năng chịu đựng chất độn của nó đã tăng lên. bổ sung thêm chất độn gia cố nhằm tránh hoặc hạn chế sự suy giảm tính chất cơ lý của EVA so với PE. EVA cũng có thể có được các ứng dụng mới thông qua sửa đổi. Việc sửa đổi có thể được xem xét chủ yếu từ hai khía cạnh: một là sử dụng EVA làm xương sống để ghép các monome khác; hai là thực hiện quá trình rượu hóa một phần EVA.

Hạt nhựa EVA
Hạt nhựa EVA

Đặc tính nguy hiểm:

Bột và không khí có thể tạo thành hỗn hợp nổ. Khi đạt đến nồng độ nhất định, nó sẽ phát nổ khi gặp sao Hỏa. Phân hủy khi đun nóng để tạo ra khí dễ cháy.

Phương pháp chuẩn bị:

 • (1) Phương pháp áp suất cao: Thêm các chất khởi đầu như ethylene, vinyl axetat, peroxit hữu cơ, hợp chất azo hoặc oxy và các chất điều chỉnh trọng lượng phân tử thích hợp vào lò phản ứng áp suất cao theo tỷ lệ. Phản ứng trùng hợp được thực hiện ở áp suất 1000 kg/cm2 và nhiệt độ từ 200°C trở lên. Một chất đồng trùng hợp có hàm lượng vinyl axetat từ 10 đến 40% và trọng lượng phân tử từ 20.000 đến 500.000 được điều chế.
 • (2) Phương pháp nhũ tương: Trong buồng phản ứng áp suất cao, trước tiên thêm vinyl axetat và chất khơi mào K2S2O8 hoặc (NH4)S2O8 vào môi trường phản ứng nhũ tương đã chuẩn bị, sau đó thêm ethylene. Polyme hóa ở nhiệt độ 10-95°C và áp suất 10-100 kg/cm2 để thu được mủ copolyme có hàm lượng vinyl axetat là 70-95%.
 • (3) Phương pháp giải pháp: Khi áp suất ethylene là 65 gauge và 150°C, sử dụng benzen làm dung môi và di-tert-butyl peroxide làm chất khởi đầu để đồng trùng hợp ethylene và vinyl axetat. Nếu lauroyl peroxide được sử dụng làm chất khơi mào, phản ứng có thể được thực hiện ở áp suất ethylene ở áp suất 50 gauge và 82°C. Nó cũng có thể được sử dụng để trùng hợp liên tục dạng ống ở áp suất khí quyển 100 đến 300 và 200 đến 250°C. Ví dụ, nếu phản ứng được thực hiện ở áp suất khí quyển 250 và 220°C với thời gian lưu là 80 giây, thì có thể tạo ra polyetylen-vinyl axetat với hàm lượng vinyl axetat từ 30 đến 40% và trọng lượng phân tử là 2000.
Hạt nhựa EVA giá rẻ
Hạt nhựa EVA giá rẻ

Phương pháp đúc:

Phương pháp đúc chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl axetat có thể sử dụng các phương pháp và thiết bị đúc của nhựa nhiệt dẻo thông thường, nhiệt độ xử lý thấp hơn LDPE từ 20 đến 30 ° C.

 • Ép phun: Do tính đàn hồi nên nó có thể được chế tạo thành các sản phẩm màng giống như cao su mà không cần phải trải qua các quá trình như lưu hóa. Chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl axetat dễ tạo màu và sản phẩm có màu sắc rực rỡ. Giới hạn dưới của nhiệt độ đúc là để duy trì tính lưu động nhất định và giới hạn trên là để ngăn chặn sự phân hủy nhiệt của chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl axetat. Nhiệt độ vật liệu thường được kiểm soát ở mức 170 ~ 200oC.
 • Sự tạo chân không: Các sản phẩm copolyme ethylene-vinyl acetate được tạo hình chân không rất mịn và trong suốt. Thiết bị đúc được sử dụng tương tự như LPPE.
 • Đùn và cán lịch: Tương tự như thiết bị được sử dụng cho PE và PVC, có thể sử dụng cán, lớp phủ đùn và hỗn hợp đồng đùn nhiều lớp.
 • Đùn thổi đúc: Phải đặc biệt chú ý đến việc làm mát vật liệu trong quá trình ép đùn thổi, và lực kéo cũng phải nhẹ hơn, nếu không độ mở sẽ kém và phải thêm chất chống trượt nếu cần thiết.
 • Đúc xốp: Sử dụng chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl acetate làm nhựa xốp có thể kiểm soát hiệu quả tốc độ giãn nở bằng cách điều chỉnh lượng chất tạo bọt. Các phế liệu có thể được tái chế và không cần phải lưu hóa. Bọt copolyme ethylene-vinyl acetate có đặc tính đàn hồi tốt, trọng lượng nhẹ, độ bền và độ co thấp.
Hạt nhựa nguyên sinh EVA
Hạt nhựa nguyên sinh EVA

Xử lý và chú ý

 • Sản phẩm cháy nguy hiểm: Cacbon monoxit, cacbon đioxit.
 • Phương pháp chữa cháy: Lính cứu hỏa phải đeo mặt nạ phòng độc và mặc trang phục chữa cháy toàn thân và chữa cháy theo hướng ngược gió. Phương tiện chữa cháy: nước phun sương, bọt, bột khô, carbon dioxide, cát.
 • Điều trị khẩn cấp: Cô lập khu vực bị ô nhiễm bị rò rỉ và hạn chế truy cập. Cắt nguồn lửa. Người ứng cứu khẩn cấp nên đeo khẩu trang chống bụi (khẩu trang che kín mặt) và quần áo bảo hộ. Tránh để bụi phát sinh, quét dọn cẩn thận, cho vào túi và chuyển đến nơi an toàn. Nếu có lượng rò rỉ lớn, hãy thu gom để tái chế hoặc vận chuyển đến nơi xử lý chất thải để xử lý.
 • Biện pháp phòng ngừa vận hành: Hoạt động khép kín để cung cấp điều kiện thông gió tự nhiên tốt. Người vận hành phải trải qua đào tạo đặc biệt và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vận hành. Người vận hành nên đeo mặt nạ chống bụi có bộ lọc tự mồi, kính an toàn hóa chất, quần áo bảo hộ chống thấm chất độc hại và găng tay cao su. Tránh xa lửa và nguồn nhiệt. Hút thuốc bị nghiêm cấm ở nơi làm việc. Sử dụng hệ thống và thiết bị thông gió chống cháy nổ. Tránh phát sinh bụi. Tránh tiếp xúc với chất oxy hóa và chất kiềm. Khi xử lý, hãy cẩn thận khi tải và dỡ hàng để tránh làm hỏng bao bì và thùng chứa. Được trang bị chủng loại và số lượng tương ứng của thiết bị chữa cháy và thiết bị xử lý khẩn cấp rò rỉ. Thùng chứa rỗng có thể là chất cặn có hại.
 • Lưu ghi chú: Bảo quản trong kho thoáng mát, mát mẻ. Tránh xa nguồn lửa và nhiệt. Chúng nên được lưu trữ riêng biệt với chất oxy hóa và kiềm, và tránh lưu trữ hỗn hợp. Được trang bị đủ loại và số lượng thiết bị chữa cháy. Phải có sẵn các vật liệu phù hợp trong khu vực bảo quản để ngăn tràn.

Mục đích chính

Nhựa EVA là một chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl acetate, có hàm lượng vinyl acetate (VA) chung từ 5% đến 40%. So với polyetylen, EVA được sử dụng rộng rãi trong giày xốp do đưa monome vinyl axetat vào chuỗi phân tử, từ đó làm giảm độ kết tinh cao và cải thiện tính linh hoạt, khả năng chống va đập, khả năng tương thích của chất độn và hiệu suất hàn nhiệt của Vật liệu, màng đổ chức năng, bao bì. phim, chất kết dính nóng chảy, dây và cáp, đồ chơi và các lĩnh vực khác. Nói chung, hiệu suất của nhựa EVA chủ yếu phụ thuộc vào hàm lượng vinyl axetat trong chuỗi phân tử.

 • Mỏ dầu: Được sử dụng làm chất ức chế parafin dầu thô và chất cải thiện điểm dòng chảy: Do chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl axetat hòa tan trong dầu có các liên kết chuỗi tương tự như cấu trúc parafin, nên nó có thể tạo thành cấu trúc mạng trong toàn bộ dầu thô ở nồng độ rất thấp, cho phép parafin tồn tại trong mạng lưới. Chúng kết tủa theo cấu trúc giống nhau và tách ra khỏi nhau. Không dễ kết tụ và phát triển, và không dễ lắng đọng trên thành ống, do đó làm giảm điểm đông đặc của dầu thô. Ví dụ, thêm chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl axetat có hàm lượng vinyl axetat là 18% và trọng lượng phân tử là 12.000 vào dầu thô Texas ở Hoa Kỳ có thể hạ thấp điểm đóng băng của nó từ 25°F xuống -5°F. Khi sử dụng, nó được trộn với các chất phụ gia, v.v. để tạo thành dạng hạt, dạng vảy hoặc dạng tổ ong, sau đó đưa vào giếng của lớp dầu và hòa tan từ từ trong dầu;
 • Dùng để bịt nước chọn lọc trong giếng dầu: Dung dịch dầu copolyme ethylene-vinyl axetat nhựa nhiệt dẻo có thể dùng để bịt nước trong các giếng sâu có nhiệt độ cao và lượng nước ra lớn. Trong lớp dầu, chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl acetate hòa tan trong dầu và có thể quay trở lại theo dòng dầu; trong khi ở lớp nước, nó không hòa tan trong nước và kết tủa các chất có độ nhớt cao khi tiếp xúc với nước, tạo ra khả năng chống nước lớn và chặn các kênh dòng nước. Thêm vào chất lỏng bẻ gãy nước đặc làm chất giảm thất thoát chất lỏng.
 • Chất liệu giày xốp: Chất liệu giày là lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất của nhựa EVA ở Trung Quốc. Trong nhựa EVA được sử dụng làm vật liệu làm giày, hàm lượng vinyl axetat thường nằm trong khoảng 15% đến 22%. Bởi vì các sản phẩm xốp pha trộn nhựa EVA có các đặc tính như mềm mại, đàn hồi tốt và chống ăn mòn hóa học nên chúng được sử dụng rộng rãi trong đế và vật liệu nội thất của giày du lịch từ trung cấp đến cao cấp, giày đi bộ đường dài, dép và dép. Ngoài ra, vật liệu này còn được sử dụng trong các tấm cách âm, thảm tập thể dục và vật liệu bịt kín.
 • Phim ảnh: Công dụng chính của màng EVA là sản xuất màng đổ chức năng. Màng che chức năng có khả năng chống chịu thời tiết cao, chống sương mù và cách nhiệt. Vì polyetylen không phân cực nên ngay cả khi thêm một lượng chất chống sương mù nhất định, hiệu suất chống sương mù của nó chỉ có thể tồn tại trong khoảng 2 tháng; màng đổ được làm bằng cách thêm một lượng nhựa EVA nhất định không chỉ có độ truyền ánh sáng cao hơn mà còn có hiệu suất chống sương mù được cải thiện đáng kể, thường có thể kéo dài hơn 4 tháng. Ngoài ra, EVA còn có thể được sử dụng để sản xuất màng đóng gói, màng y tế, màng nhiều lớp, màng đúc, v.v.
 • Dây và cáp: Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật máy tính và mạng, con người ngày càng sử dụng cáp chống cháy không chứa halogen và cáp liên kết ngang silane để đảm bảo an toàn cho phòng máy tính. Do nhựa EVA có khả năng chịu đựng chất độn và khả năng liên kết chéo tốt nên nó thường được sử dụng trong cáp chống cháy không chứa halogen, cáp được bảo vệ bằng chất bán dẫn và cáp liên kết ngang silane hai bước. Ngoài ra nhựa EVA còn được dùng làm vỏ bọc của một số loại cáp đặc biệt. Hàm lượng vinyl axetat của nhựa EVA được sử dụng trong dây và cáp thường là 12% đến 24%.
 • Đồ chơi: Nhựa EVA còn được sử dụng rộng rãi trong các đồ chơi như bánh xe trẻ em, đệm ngồi, v.v.
 • Keo nóng chảy: Keo nóng chảy với thành phần chính là nhựa EVA không chứa dung môi, không gây ô nhiễm môi trường và có độ an toàn cao nên rất thích hợp cho sản xuất dây chuyền lắp ráp tự động nên được sử dụng rộng rãi trong đóng sách không dây, dán cạnh đồ nội thất, ô tô và đồ dùng gia đình, lắp ráp, đánh giày, phủ thảm và phủ chống ăn mòn cho kim loại.
 • Nó có thể được sử dụng để làm ống dẫn tủ lạnh, ống dẫn khí, tấm xây dựng dân dụng, thùng chứa và nhu yếu phẩm hàng ngày, v.v.
 • Nó cũng có thể được sử dụng để làm màng bao bì, miếng đệm, thiết bị y tế, và cũng có thể được sử dụng làm chất kết dính nóng chảy, cách điện cáp lớp, v.v.
 • Kem dưỡng da EVA: Nhũ tương EVA là tên viết tắt của nhũ tương copolyme vinyl axetat-ethylene. Nó là một nhũ tương polymer được hình thành bằng cách đồng trùng hợp các monome vinyl axetat và ethylene với các vật liệu phụ trợ khác thông qua quá trình trùng hợp nhũ tương. Nhũ tương EVA chủ yếu được sử dụng trong chất kết dính, chất phủ, chất biến tính xi măng và chế biến giấy, và có nhiều đặc tính tuyệt vời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088