GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Hạt nhựa EPS – hạt xốp EPS

Hạt xốp EPS có nghĩa là gì? EPS là chất liệu gì?

Bọt Polystyrene (Polystyrene mở rộng gọi tắt là EPS) là một loại polymer nhẹ. Nó sử dụng nhựa polystyrene và thêm chất tạo bọt, được làm mềm bằng cách nung nóng đồng thời để tạo ra khí và tạo thành nhựa xốp có cấu trúc tế bào cứng, khép kín. Phương pháp xử lý có thể được chia thành phương pháp mẫu và phương pháp ép đùn theo các phương pháp tạo bọt khác nhau. Cấu trúc khoang kín đồng đều này khiến EPS có đặc tính hút nước thấp, cách nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ và độ bền cơ học cao. Bắc Âu bắt đầu sử dụng EPS cho công trình dân dụng vào cuối những năm 1960. Năm 1971, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Đường bộ Quốc gia Na Uy (NRRL) lần đầu tiên đã sử dụng EPS thay cho chất độn thông thường dày 1m trong dự án tái thiết đường tiếp cận cầu FLOM, kiểm soát thành công độ lún không đồng đều của phần đầu cầu.
Hạt nhựa EPS
Hạt nhựa EPS

Tính năng hạt xốp EPS

 • POLYLON, tên khoa học là “Polystyrene mở rộng” (EPS), viết tắt là EPS; nó có thành phần chủ yếu là polystyrene và các ankan có nhiệt độ sôi thấp phân tán trong đó. Khi đun nóng, polystyrene mềm ra và các ankan có nhiệt độ sôi thấp bay hơi, làm cho các hạt polystyrene nở ra. Sử dụng nguyên lý này, có thể tạo ra bọt polystyrene với nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau.
 • Polyamide có cấu trúc tổ ong xốp độc đáo nên có khả năng cách nhiệt, chống va đập và giữ nhiệt tuyệt vời nên được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, đóng gói, sản xuất đồ nội thất, v.v.
 • Bởi vì Polyamide được cấu tạo từ cấu trúc tổ ong đa diện khép kín hoàn toàn. Sau khi tạo bọt, khoảng 98% Polyamide là không khí và 2% là polystyrene. Không khí còn lại trong tổ ong là chất dẫn nhiệt kém. Vì 98% Polyamide là không khí nên nó có khả năng chịu áp lực tốt và thích hợp để đóng gói đệm cho các sản phẩm điện tử khác nhau, các mặt hàng lớn và các sản phẩm dễ vỡ.
 • Polyamid cũng có thể được sử dụng kết hợp với nhiều vật liệu khác như tấm kim loại hoặc tấm thạch cao làm vật liệu tường nội thất và ngoại thất trong các tòa nhà và cho các mục đích khác. Polycarbonate thường có màu trắng, nhưng nó cũng có thể được chế tạo thành nhiều màu khác nhau tùy theo nhu cầu khác nhau.
Hạt xốp EPS
Hạt xốp EPS

Ưu điểm và nhược điểm của vật liệu EPS là gì?

Ưu điểm của EPS chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau:

 • 1. Quá trình nén EPS ở trạng thái ứng suất ba chiều về cơ bản tương tự như ở trạng thái ứng suất một trục. Khi biến dạng dọc trục εa = 5%, đường cong ứng suất-biến dạng hiển thị một bước ngoặt rõ ràng và EPS bắt đầu biểu hiện. tính đàn hồi-dẻo.
 • 2. EPS có khả năng tự lực mạnh mẽ và rất có lợi cho sự ổn định của các sườn dốc cao.
 • 3. Cấu trúc khoang kín của EPS quyết định khả năng cách nhiệt tốt của nó. Đặc điểm lớn nhất của nó khi được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt là tính dẫn nhiệt cực thấp.
 • 4. Cấu trúc khoang của EPS khiến nước thấm cực kỳ chậm.
Xốp EPS định hình
Xốp EPS định hình

Nguyên liệu nhựa EPS có độc hại không?

 • Trả lời 1. Polystyrene (viết tắt là PS) là một loại nhựa nhiệt dẻo trong suốt, không màu. Nó có nhiệt độ chuyển thủy tinh cao hơn 100 độ C, vì vậy nó thường được sử dụng để làm các hộp đựng dùng một lần khác nhau cần chịu được nhiệt độ của nước sôi, cũng như hộp đựng đồ ăn trưa bằng xốp dùng một lần, v.v.
 • Trả lời 2. Khi nhiều nhà sản xuất sử dụng PS để gia công sản phẩm, để cải thiện hiệu suất xử lý hoặc hiệu suất sản phẩm, họ sẽ thêm chất ổn định nhiệt, chất chống lão hóa, chất chống tĩnh điện, v.v. Những chất phụ gia này về cơ bản là độc hại và sẽ dễ bay hơi trong quá trình chế biến. và gây ung thư. Ví dụ, PS chứa CL ở nhiệt độ 250 đến 400°C có thể tạo ra dioxin, là chất gây ung thư.
 • Trả lời 3. Nhiệt độ khoảng 200 độ trở lên, đạt đến nhiệt độ phân hủy của polystyrene. Các chất phân tử nhỏ bị phân hủy có thể gây độc nếu con người hấp thụ quá nhiều có thể gây ung thư.
Sản phẩm xốp EPS
Sản phẩm xốp EPS

Thay thế nhựa EPS

 • Thay thế 1. Giải pháp đóng gói bìa cứng tổ ong để thay thế lớp lót xốp EPS ban đầu và vật liệu kệ gỗ Sau nhiều lần thiết kế, thử nghiệm, thử nghiệm và kiểm tra vận chuyển thực tế, Tập đoàn Haier cuối cùng đã xác nhận việc sử dụng giải pháp đóng gói hai mảnh hình chữ U là hoàn toàn. bọc kín tủ điều hòa bằng bìa cứng tổ ong để tạo thành lớp lót bảo vệ, sau đó đóng gói vào thùng carton sóng truyền thống. Giải pháp này đã được Trung tâm Giám sát Chất lượng Tập đoàn Haier thử nghiệm và thử nghiệm độ rung và thả rơi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đóng gói cho tủ điều hòa không khí. Nó có thể thay thế giải pháp đóng gói EPS cộng với khung gỗ ban đầu.
 • Thay thế 2. Giấy tổ ong có độ dày cao có thể thay thế nhiều loại đệm xốp nhựa EPS đang được sử dụng hiện nay. Giấy tổ ong được làm dựa trên nguyên lý cấu trúc tổ ong tự nhiên, sử dụng keo để kết nối giấy gợn sóng thành vô số hình lục giác đều ba chiều rỗng. bộ phận chịu ứng suất tổng thể, lõi giấy và giấy lụa liên kết ở cả hai mặt của nó. Đây là một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng với cấu trúc bánh sandwich.
 • Thay thế 3. Dây tường ngoại thất EPS, loại polystyrene mở rộng thay thế mới của GRC, còn được gọi là polystyrene giãn nở, được tạo ra bằng cách trùng hợp huyền phù styrene và sau đó thêm chất tạo bọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088