GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Găng tay phòng sạch

Găng tay phòng sạch là gì?

Găng tay phòng sạch nói một cách đơn giản, là loại găng tay đặc biệt được công nhân sử dụng trong phòng sạch (hay còn gọi là xưởng không bụi) để ngăn các chất ô nhiễm từ tay họ làm nhiễm bẩn sản phẩm vai trò bảo vệ.

Chức năng chính của găng tay phòng sạch, khăn lau phòng sạch là ngăn cản sự phóng tĩnh điện từ bàn tay con người một cách hiệu quả và ngăn cản tĩnh điện làm hỏng sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Găng tay phòng sạch
Găng tay phòng sạch

Trong quá trình sử dụng, nó không bị ô nhiễm và ảnh hưởng bởi các chất cặn bã, vết dầu, bụi và mồ hôi trên ngón tay, và nó là một sản phẩm hiệu quả. Do các vật liệu và quy trình khác nhau, độ sạch và hiệu suất không.

Đồng thời, găng tay chống bụi được chia thành loại chống trượt, loại chống tĩnh điện, loại chịu nhiệt độ cao, loại chống axit và kiềm hóa chất, loại chống cắt. Đa số khách hàng có thể chọn găng tay không bụi phù hợp để bảo vệ khi vận hành cho các sản phẩm khác nhau và những nơi khác nhau.

Găng tay phòng sạch và quạt ion đã được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch (phòng sạch) trong các ngành công nghiệp vi điện tử như ổ đĩa cứng, màn hình LCD, đèn LED, PCB, màn hình cảm ứng, sản xuất wafer, quang học, chất bán dẫn, gia công chính xác, gốm sứ chính xác, công nghiệp dược phẩm, dược phẩm sinh học…

Xem thêm: Găng tay y tế

Hiện tại, chủ yếu có ba loại găng tay sạch phòng sạch:

Găng tay cao su Latex: Găng tay cao su chủ yếu được làm từ nước mủ tự nhiên từ cây cao su cộng với chất ổn định và chất xúc tác thông qua một quy trình cụ thể. Giá thành không cao nhưng hiệu suất ESD kém, hàm lượng ion chiết xuất cao, nguồn đạm dễ gây dị ứng, viêm da.

Găng tay phòng sạch Latex
Găng tay phòng sạch Latex

Găng tay PVC: Găng tay PVC chủ yếu được làm bằng PVC, một vật liệu tổng hợp, cộng với một số chất xúc tác và các thành phần hóa học khác thông qua một quá trình cụ thể. Giá thành của nó thấp, nhưng các chất xúc tác còn sót lại trong nó có thể gây dị ứng và viêm da, đồng thời nó có tính linh hoạt kém, dễ hư hỏng, chống ăn mòn, dễ tạo bụi, hàm lượng ion và mức NVR cao.

Găng tay phòng sạch PVC
Găng tay phòng sạch PVC

Găng tay nitrile: Găng tay nitrile chủ yếu là các polyme tổng hợp bao gồm acrylonitrile, butadien và axit cacboxylic. Nó không gây dị ứng và viêm da cho cơ thể con người vì nó không chứa proteinogen. Găng tay nitrile có khả năng chống lại một số dung môi hóa học và có khả năng chống ăn mòn nhất định. tốt hơn găng tay cao su và găng tay PVC, và chi phí của găng tay nitrile cao hơn găng tay cao su và găng tay PVC.

Găng tay nitrile hiện được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch điện tử, phòng sạch sinh học, phòng sạch chế biến thực phẩm,… nhưng nitrile không bám bụi cần chú ý 6 điểm sau:

  • 1. Mang găng tay nitrile không bụi có kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • 2. Mang găng tay nitrile không bám bụi khi vào phòng sạch và tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với sản phẩm. Một số phòng sạch thậm chí cần được khử trùng.
  • 3. Không nên đặt ngẫu nhiên găng tay nitrile không bám bụi (với mặt trong quay ra ngoài), đặc biệt là không tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với sản phẩm.
  • 4. Găng tay nitrile không bám bụi không được tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng có nguy cơ bị ô nhiễm (như nhãn, băng dính, v.v.).
  • 5. Khi găng tay nitrile không bám bụi bị hỏng hoặc bề mặt bị nhiễm bẩn, chúng cần được thay thế kịp thời.
  • 6.Khi đeo găng tay nitrile không bụi, bạn phải quấn cổ tay áo của bộ quần áo không có bụi.
Găng tay phòng sạch nitrile
Găng tay phòng sạch nitrile

Sự khác biệt giữa găng tay cao su, găng tay PVC và găng tay nitrile!

1. Sự khác biệt vật chất

Găng tay cao su còn được gọi là găng tay cao su, mủ cao su là vật liệu tự nhiên có nguồn gốc từ nhựa cây cao su, mủ tự nhiên là sản phẩm sinh tổng hợp, do các loài cây khác nhau, địa chất, khí hậu và các điều kiện liên quan khác nhau nên thành phần và cấu trúc của nó thường sẽ khác nhau rất nhiều. Trong mủ tươi không có chất nào, hiđrocacbon cao su chỉ chiếm 20% -40%, còn lại một lượng nhỏ là các thành phần phi cao su và nước. Các thành phần không phải cao su bao gồm protein, lipid, đường và các thành phần vô cơ. Một số trong số chúng tạo nên cấu trúc hỗn hợp với các hạt cao su, và một số được hòa tan trong whey hoặc tạo thành các hạt không phải cao su.

Nitrile là một loại cao su, được tổng hợp chủ yếu từ acrylonitrile và butadien, và là nguyên liệu chính để tổng hợp hữu cơ và sản phẩm trung gian dược phẩm.

Găng tay nitrile màu trắng size S
Găng tay nitrile màu trắng size S

2. Sự khác biệt về phân loại

Găng tay cao su được chia thành loại thường có bột và loại không có bột, có khả năng chống trơn trượt bề mặt nhẵn và rỗ.

Mẫu găng tay nitrile được chia thành bề mặt tê lòng bàn tay chống trượt, bề mặt tê đầu tay không trơn trượt và bề mặt tê tổng thể không trơn trượt, nói chung là không có bột.

3. Chống dị ứng

Găng tay cao su có chứa protein, những người dễ bị dị ứng rất dễ bị dị ứng.

Găng tay nitrile không chứa protein, các hợp chất amin và các chất độc hại khác, và hiếm khi gây dị ứng.

4. Khả năng phân hủy

Cả găng tay cao su và găng tay nitrile đều có thể phân hủy, dễ xử lý và thân thiện với môi trường.

5. Chống thủng

Độ bền và khả năng chống mài mòn của găng tay cao su kém hơn một chút so với găng tay nitrile.

Khả năng chống đâm thủng của găng tay nitrile cao hơn gấp 3 đến 5 lần so với găng tay cao su.

6. Tính linh hoạt

Găng tay cao su mềm và chống mài mòn, đồng thời có độ đàn hồi tốt hơn găng tay nitrile.

7. Phù hợp với hình dạng bàn tay

Vì găng tay nitrile có chứa butadien monomer, nó có thể là một loại cao su dẻo, cho phép người đeo trải nghiệm độ nhạy xúc giác tốt nhất. Ngoài ra, hình dạng bàn tay vừa vặn là do khả năng dẫn nhiệt tốt, mang lại tính linh hoạt tuyệt vời, điều này đặc biệt quan trọng đối với các chuyên gia y tế hoặc những người vận hành các bộ phận hoặc dụng cụ nhỏ.

8. Giá cả

Vì vật liệu nitrile có khả năng kháng hóa chất và kháng axit và kiềm tốt hơn nhiều so với cao su nên giá của găng tay nitrile cao hơn các sản phẩm cao su.

9. Màu sắc

Sau nhiều thập kỷ tích lũy trong ngành và nghiên cứu và phát triển công nghệ, Công ty TNHH Quốc tế Bina Việt Nam đã hình thành văn hóa doanh nghiệp làm động lực, dựa trên các vật liệu có độ tinh khiết cao, công nghệ đúc chính xác, và quản lý chất lượng nghiêm ngặt và sắc nét để phát triển các Sản phẩm sáng tạo. Một doanh nghiệp sản xuất tích hợp R & D, sản xuất và xuất khẩu. Chào mừng bạn đến với Printbina,  liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976 888 111

Găng tay phòng sạch Shirudo Malaysia
Găng tay phòng sạch Shirudo Malaysia

Quy trình sản xuất găng tay phòng sạch

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đúc găng tay

Găng tay tráng men đã được chuẩn bị cẩn thận, sau nhiều lần rửa axit, nước và kiềm, và đập lại để đảm bảo rằng chúng không có các hạt. Bao tay trước sau đó được ngâm trong chất đông tụ bao gồm canxi nitrat và hóa chất không bột (điều này sẽ giúp bao tay bong ra). Chất đông tụ giúp quá trình chiết xuất nguyên liệu trong giai đoạn tiếp theo.

 Giai đoạn 2: Quy trình nhúng găng tay

Công đoạn này là quá trình “nhúng” chất tạo hình vào nguyên liệu thô (latex, nitrile hoặc neoprene) để tạo nên chiếc găng tay phòng sạch cuối cùng. Nguyên liệu thô được giữ trong bể ngâm ở nhiệt độ thấp hiện đại để ngăn nguyên liệu thô không bị biến chất. Sau khi máy đúc được ngâm, chúng sẽ đi qua lò tạo keo để đông đặc một phần nguyên liệu thô vào máy đúc. Sau đó, họ thực hiện rửa một lượng lớn trong bể nước nóng để loại bỏ các hóa chất xử lý hòa tan trong nước. Găng tay được tráng hạt trước khi vào lò lưu hóa. Sau khi găng tay được lưu hóa hoàn toàn, tiến hành công đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 3: Khử trùng và khử clo trực tiếp

Sau khi găng ở nhiệt độ cao trong hộp sấy lưu hóa, nó được làm mát bằng ba bể làm mát, và sau đó được làm lạnh bằng clo trực tiếp (nước chứa clo). Clo phản ứng với bề mặt của găng tay phòng sạch, thay đổi cấu trúc phân tử từ rất nhầy sang mịn mượt, giúp bạn đeo găng tay vào nhanh chóng và dễ dàng (vì đây sẽ là mặt trong của găng tay). Sau đó, găng tay phòng sạch được bóc ra khỏi máy ép bán tự động. Thông qua phương pháp xử lý đúng trên đây, găng tay sẽ được bóc hoàn toàn khỏi máy ép. Sau khi lột, găng tay phòng sạch trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi và tiếp tục khử trùng bằng clo ngoại tiếp.

Giai đoạn 4: Thử nghiệm găng tay phòng sạch

Găng tay phòng sạch được thử nghiệm về khả năng chống nước, trong thử nghiệm, găng tay được đổ đầy một lít nước và để trong vài phút. Sau đó, người vận hành bóp găng tay để đảm bảo rằng không có lỗ nào (các lỗ có thể nhỏ và nước rò rỉ hầu như không thể nhận thấy trừ khi bạn bóp găng tay đầy). Độ bền của găng tay sau đó được thử nghiệm trên máy thử độ bền kéo để xác định lực khi đứt và độ giãn dài.
Mặc dù găng tay phòng sạch không có bụi, nhưng bề mặt bên ngoài của găng tay (bề mặt bên trong của găng tay khi đeo găng tay) vẫn cần được khử trùng bằng clo, điều này đạt được bằng cách khử trùng bằng clo ngoại tuyến. Đặt găng tay vào bình cắm hoa đã khử trùng bằng clo và khử trùng bề mặt bên ngoài bằng nước đã khử trùng bằng clo. Clo phản ứng với bề mặt của găng tay, làm thay đổi cấu trúc phân tử của găng tay, làm cho găng tay từ cực kỳ dính sang mịn, nồng độ clo càng cao thì găng tay càng trơn. Găng tay cần được làm sạch kỹ lưỡng trước khi vào phòng sạch để xử lý lần cuối.

Giai đoạn 5: Xử lý phòng sạch

Sau khi xử lý khử trùng bằng clo, găng tay phòng sạch được đặt vào máy giặt hai mặt bằng thép không gỉ 100 kg từ phòng sạch. Sau khi giặt ít nhất 3 lần trong nước được xử lý bằng tia cực tím ion kép được lọc đến 0,2 micron, hãy lấy găng tay ra khỏi máy giặt ở phía bên của phòng sạch, cho vào máy sấy và làm khô bằng HEPA chất lượng cao lọc không khí. Đồng thời, túi đựng găng tay EasyTear PE sử dụng mực kháng IPA để in số lô, ngày hết hạn và kích thước. Sau khi làm khô, găng tay được đưa vào phòng sạch ISO 4 hoặc 5 của riêng chúng tôi để đóng gói.

Giai đoạn 6: Đóng gói găng tay phòng sạch

Sau khi nhúng, làm khô, khử trùng bằng clo, thử nghiệm và xử lý, việc sản xuất găng tay sắp kết thúc! Công đoạn cuối cùng là đóng gói trong phòng sạch ISO Class 4 hoặc Class 5. Không khí được lọc qua bộ lọc không khí hạt cực thấp (ULPA) trên trần nhà và không khí thay đổi 550 lần mỗi giờ; đây là một lần thay đổi không khí mỗi lần 6 giây! Không khí đi qua các lỗ trên sàn, sau đó chảy lên giữa các tấm tường, rồi quay trở lại qua bộ lọc ULPA.
Trước khi đóng gói, găng tay phòng sạch sẽ được kiểm tra trên hộp quẹt để kiểm tra lần cuối, sau đó cho vào một chiếc ví bên trong bằng PE có đánh dấu L & R (chỉ dành cho găng tay) để dễ dàng nhận biết khi đeo. Sau đó cho ví bên trong vào túi ni lông hút chân không kín. Cho 10 túi (găng tay tiệt trùng) vào túi ngoài EasyTear Túi ngoài dán logo bao bì để tiện theo dõi. Túi ngoài dán điểm chiếu xạ, túi ngoài dán xung quang. Sau đó cho túi bao bì bên ngoài vào một lớp lót thùng carton, sau đó đặt toàn bộ lớp lót thùng carton vào thùng chuyển của phòng sạch, đóng nắp hầm lại trước khi thu gom từ phía bên kia. Sau đó, đặt toàn bộ lớp lót thùng carton vào trong một thùng carton và dán băng dính tất cả các cạnh của thùng carton để đảm bảo nó được niêm phong hoàn toàn để khử trùng và vận chuyển cho khách hàng của chúng tôi … Điều này hoàn thành phần cuối của hành trình găng tay phòng sạch.
Trên đây là giới thiệu sơ lược về đặc điểm của găng tay sạch, nếu bạn muốn biết cách chọn găng tay cũng như những kiến ​​thức nho nhỏ khác thì hãy chú ý theo dõi trang web chính thức của Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam nhé, hy vọng nội dung trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088