GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Găng tay chống tĩnh điện

Những kiến ​​thức chung về găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện là một trong những loại găng tay bảo hộ lao động, có tính đàn hồi và chống tĩnh điện rất tốt, ngoài tác dụng ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm do tác động kinh điển do cơ thể con người tạo ra, nó còn có thể ngăn chặn tĩnh điện gây hại cho con người cơ thể người. Vì vậy, găng tay chống tĩnh điện và dép chống tĩnh điện Sam Sung được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp điện tử, bán dẫn, phân xưởng không bụi bẩn và sinh hoạt.

Lý do của sự phân tán electron không cân bằng là do các electron bị lệch khỏi quỹ đạo bởi ngoại lực. Ngoại lực này bao gồm nhiều loại năng lượng (như động năng, thế năng, nhiệt năng, hóa năng, v.v.), hai vật thể có nguyên liệu thô khác nhau chạm vào nhau. Sau khi bạn rời đi, tĩnh điện có thể xảy ra.

Găng tay chống tĩnh điện
Găng tay chống tĩnh điện

Khi hai vật thể lạ chạm vào nhau, một vật sẽ mất đi một phần điện tích, chẳng hạn như các êlectron được chuyển sang một vật khác để làm cho nó mang điện dương, còn vật kia sẽ nhiễm điện âm mà không nhận được một số êlectron còn lại. Nếu điện tích khó trung hòa trong quá trình phân tách, điện tích sẽ tích tụ và làm cho vật nhiễm điện tĩnh. Do đó, nếu vật thể đó được chạm vào các vật thể khác, nó sẽ được tích điện tĩnh.

Nói chung, bóc một mảnh phim nhựa ra khỏi một vật thể là hiện tượng nhiễm điện “tách cảm ứng” điển hình, và tĩnh điện tạo ra khi cởi quần áo trong sinh hoạt thông thường cũng là điện “tách cảm ứng”. Nó được làm bằng vải băng chống tĩnh điện đặc biệt, chất liệu đế bao gồm sợi băng và sợi dẫn điện, khoảng cách giữa sợi dẫn điện là 4mm. Găng tay có tính năng đàn hồi và chống tĩnh điện cực tốt để tránh hư hỏng sản phẩm do tĩnh điện. điện do cơ thể con người tạo ra. Nó thích hợp cho Màn hình cảm ứng, đèn LED, PCB, vi điện tử, chất bán dẫn, hội thảo không bụi và sinh kế thông thường được sử dụng rộng rãi. Quý khách hàng hãy tìm hiểu thêm sản phẩm tăm bông phòng sạch.

Trong môi trường nhà xưởng chống tĩnh điện, sạch sẽ và không có bụi bẩn cần có găng tay để vận hành. Đeo găng tay chống tĩnh điện có thể ngăn ngón tay của người vận hành chạm trực tiếp vào các bộ phận nhạy cảm với tĩnh điện và có thể xả điện tích tĩnh trong cơ thể người một cách an toàn do người vận hành mang theo. Nó là cần thiết cho nhân viên nhiệm vụ trong ngành công nghiệp bán dẫn, công nghiệp quang điện tử, sản xuất chất bán dẫn, sản xuất ống hình ảnh điện tử, nhà sản xuất bo mạch chủ máy tính, nhà sản xuất điện thoại di động và các nhiệm vụ khác.

Nó chủ yếu được sử dụng trong các môi trường chống tĩnh điện yêu cầu găng tay để hoạt động, chẳng hạn như điện tử chính xác, đèn LED, linh kiện quang học và các ngành nghề khác. thiêu đốt và nổ mìn do tĩnh điện Các rủi ro khác, điện trở bề mặt là 10 ^ 6-10 ^ 9 Ω, sau khi hiểu rõ nguyên nhân gây ra tĩnh điện, chúng ta có thể lựa chọn găng tay chống tĩnh điện theo ý mình. Chỉ có sự lựa chọn đúng găng tay chống tĩnh điện mới có thể đạt được mục đích chống tĩnh điện.

Găng tay chống tĩnh điện AClean nhập khẩu đầu tiên được nhập khẩu từ Malaysia được chia thành ba cấp khác nhau (cấp 100, 1000, 1000 và AN), được sản xuất phù hợp với các nhu cầu ứng dụng khác nhau của các doanh nghiệp khác nhau và thực sự giải quyết được vấn đề kiểm soát ô nhiễm cho doanh nghiệp., Điều chỉnh các biện pháp phù hợp với điều kiện địa phương để đạt được mục đích chống tĩnh điện và độ sạch cao.

Găng tay vải chống tĩnh điện
Găng tay vải chống tĩnh điện

Vì vậy, hôm nay Printbina sẽ đưa mọi người đi tìm hiểu những kiến ​​thức về găng tay chống tĩnh điện thường gặp.

1. Găng tay chống tĩnh điện thông dụng là gì?

Găng tay chống tĩnh điện có nhiều loại Găng tay chống tĩnh điện phổ biến là: Găng tay PVC, găng tay nitrile, găng tay cao su, găng tay nylon nửa ngón, găng tay phủ ngón chống tĩnh điện, găng tay phủ ngón, chống tĩnh điện ngón tay- găng tay tráng, và găng tay chống tĩnh điện. Găng tay, găng tay PU chống tĩnh điện, găng tay nhựa chống tĩnh điện, găng tay sọc chống tĩnh điện.

2.Vai trò của găng tay chống tĩnh điện là gì?

Găng tay chống tĩnh điện phủ một lớp phủ lên găng tay bằng cách sử dụng nguyên lý mài mòn. Sợi carbon hiệu suất cao trong lớp phủ ngăn chặn tĩnh điện, loại bỏ tác hại của tĩnh điện đối với cơ thể con người và giảm sự tạo ra tĩnh điện điện khi cơ thể con người di chuyển hoặc mặc.

Ngoài ra, găng tay chống tĩnh điện có thể ngăn ngón tay của người dùng tiếp xúc trực tiếp với các thành phần nhạy cảm với tĩnh điện và có thể giải phóng điện tích tĩnh của cơ thể người mà người dùng mang theo một cách an toàn.

3. Phương pháp và lưu ý khi sử dụng găng tay chống tĩnh điện

1. Để chọn găng tay chống tĩnh điện, bạn cần bắt đầu từ nhu cầu của bản thân và làm rõ môi trường sử dụng. Vì môi trường sử dụng khác nhau nên găng tay chống tĩnh điện được lựa chọn cũng khác nhau. Nếu trong môi trường làm việc, ngoài chống tĩnh điện còn tiếp xúc với hóa chất thì bạn cần chọn găng tay chống tĩnh điện có tính năng chống ăn mòn.

2. Nếu ngoài khả năng chống tĩnh điện, chống thấm nước hoặc chống ăn mòn, cần thực hiện các biện pháp kiểm tra an toàn trước khi sử dụng găng tay chống tĩnh điện để tránh sơ hở trong găng tay. Nếu găng tay bị hư hỏng, chúng cần được thay thế kịp thời.

3. Găng tay chống tĩnh điện đã qua sử dụng cần được giặt sạch và sấy khô kịp thời, nhưng nhớ không được sấy ở nhiệt độ cao và không được có nguồn nhiệt độ cao ở nhiệt độ cao, nếu cần bạn cần rắc bột tan lên găng tay. để ngăn chặn sự kết dính.

4. Cần kiểm tra độ cách điện của găng tay thường xuyên để đề phòng tai nạn.

5. Găng tay chống tĩnh điện thích hợp sử dụng trong môi trường axit và muối ăn mòn yếu. Găng tay chống tĩnh điện không thích hợp sử dụng trong môi trường ăn mòn cao.

Găng tay phủ PU lòng bàn tay
Găng tay phủ PU lòng bàn tay

Nguyên tắc của găng tay chống tĩnh điện và lưu ý khi mua

Nguyên lý hoạt động của găng tay chống tĩnh điện: Găng tay chống tĩnh điện là loại găng tay được làm từ chất liệu đặc biệt, có tác dụng tác động tĩnh điện khi sử dụng nhằm bảo vệ an toàn cho người lao động. Vật liệu thường được làm bằng vật liệu sợi dẫn điện, khoảng cách giữa các khe sợi được thiết kế tùy theo môi trường sử dụng, là sản phẩm không thể thiếu trong ngành điện tử.

Găng tay chống tĩnh điện sẽ có một lớp phủ trên bề mặt để đảm bảo kiểm soát hiệu suất chống tĩnh điện. Chúng có thể được chia thành hai loại sau:

1. Sử dụng nguyên lý tản tĩnh để thêm sợi carbon điện trở điểm tương đối cao vào găng tay, ưu điểm là dễ đeo và thuận tiện hơn cho người đeo khi vận hành phôi. Nhược điểm là độ ổn định của tản tĩnh không đủ, và nó chủ yếu được sử dụng cho thông thường. Được sử dụng trong quá trình lắp ráp điện tử.

2. Sử dụng nguyên lý nối đất, cách dệt của loại găng tay chống tĩnh điện này gần giống với găng tay chống tĩnh điện bằng sợi carbon. dây đeo cổ tay chống tĩnh điện nối với găng tay, người vận hành phải có thiết bị nối đất, cách đeo tương đối cồng kềnh, và tổng thể đế phải ổn định và không bị cản trở.
Mô tả ngắn gọn ứng dụng của sợi dẫn điện trong găng tay chống tĩnh điện. Sợi dẫn điện có hiệu suất chống tĩnh điện tốt, nó đã được sử dụng rộng rãi trong vải làm găng tay chống tĩnh điện, và nó có thể đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất của găng tay chống tĩnh điện.

Sợi dẫn điện là một loại sợi mới xuất hiện vào những năm 1960, và thường có tốc độ dẫn điện lớn hơn 10-7Ω-1. cm-1 sợi. Đây là loại sợi có khả năng dẫn điện và độ bền cao, đặc biệt là độ bền và chống tĩnh điện tốt trong điều kiện độ ẩm thấp.

Cơ chế chống tĩnh điện của sợi dẫn điện là tạo ra sự phóng điện hào quang giữa các sợi dẫn điện. Phóng điện corona là một dạng phóng điện rất nhẹ nhàng, khi điện áp tĩnh đạt đến một giá trị nhất định sẽ tạo ra phóng điện corona không tia lửa để loại bỏ tĩnh điện. Hiện tượng này thường được coi là sợi dẫn điện trong vải, dưới tác dụng của trường tĩnh điện, không khí xung quanh sẽ ion hóa tạo thành các ion âm và dương, một trong các ion âm và dương ngược chiều với điện tích của vải và trung hòa các loài khác. Các loài trung hòa môi trường hoặc trái đất, do đó loại bỏ tĩnh điện. Sự khác biệt đáng kể giữa phóng điện hào quang và rò rỉ tĩnh điện là cái trước có thể loại bỏ tĩnh điện trên vải tốt mà không cần nối đất, trong khi cái sau cần phải nối đất hoặc khi không khí lớn để loại bỏ tĩnh điện.

Găng tay chống tĩnh điện đủ tiêu chuẩn có thể ngăn không cho ngón tay của người vận hành tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận nhạy cảm với tĩnh điện và có thể xả điện tích tĩnh của cơ thể người một cách an toàn do người vận hành mang theo, ngăn chặn hiệu quả tĩnh điện do cơ thể người tạo ra làm hỏng sản phẩm và ngăn điện tử linh kiện gây ra bởi tĩnh điện Thiết bị bị hư hỏng và lão hóa. Do đó, việc sử dụng sợi dẫn điện làm vật liệu của găng tay chống tĩnh điện là một công nghệ chống tĩnh điện trưởng thành.

Găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón
Găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón

Cần chú ý điều gì khi chọn găng tay chống tĩnh điện?

Trong đời sống và sản xuất hiện nay, việc tái chế găng tay chống tĩnh điện là tương đối ít, mặc dù các nhà sản xuất bảo dưỡng bao tay thông thường sẽ kéo dài tuổi thọ cho găng tay nhưng hiện nay hầu hết người vận hành đều chọn cách thay găng tay thường xuyên. Chọn găng tay theo các môi trường khác nhau và với các đặc điểm khác nhau, để đạt được hiệu quả đôi bên cùng có lợi.

Trong nguyên liệu chung để lựa chọn nhựa dán, chức năng chính của găng tay chống tĩnh điện là khả năng ngăn chặn một số đặc tính truyền điện để đảm bảo một mức độ an toàn nhất định.

Găng tay chống tĩnh điện có thể giúp người vận hành tránh xa tĩnh điện có hại và giảm bớt sự khó chịu do tĩnh điện gây ra. Găng tay chống tĩnh điện được làm bằng chất liệu bền và dễ giặt, bạn chỉ cần giặt sạch bằng nước. Găng tay chống tĩnh điện sử dụng rất hiệu quả, chúng có thể nhanh chóng giải phóng tĩnh điện và loại bỏ các loại nguy hiểm do tĩnh điện gây ra. Đồng thời thân thiện với môi trường, không dễ bám bụi, tránh ô nhiễm thứ cấp trong phân xưởng không có bụi.

Việc lựa chọn găng tay chống tĩnh điện cần kết hợp với những đặc điểm cơ bản của găng tay chống tĩnh điện Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của găng tay theo chất liệu có thể chia chúng thành cotton, all plastic, dot plastic, latex, nylon, vv, tùy theo mục đích. Nó sạch sẽ, đàn hồi, thoáng khí, chống tĩnh điện…Găng tay chống tĩnh điện trải qua các cải tiến kỹ thuật để cải thiện hiệu suất của găng tay và một số khu vực đặc biệt trên nền của nó. Các vật liệu mới đang xuất hiện không ngừng và yêu cầu đối với các sản phẩm bảo hộ lao động tiếp tục tăng. Sự phát triển của loại nhựa dán này tạo cơ hội tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088