GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Cắt bế in ấn có quá trình như thế nào trong in tem nhãn

Cắt bế in ấn tem nhãn

Cắt bế in ấn tem nhãn là một trong những quy trình quan trọng của quá trình in tem nhãn. Quy trình cắt khuôn và tạo nếp sau trong in nhãn.

Quá trình cắt khuôn và thụt lề là làm cho các cạnh của vật liệu in màu thành nhiều hình dạng khác nhau theo yêu cầu của thiết kế, hoặc để thêm hiệu ứng nghệ thuật đặc biệt cho vật liệu in và để đạt được một chức năng sử dụng nhất định. Quá trình sắp xếp một con dao thép vào khuôn (hoặc khắc một tấm thép vào khuôn) và đục lỗ đế thành một hình dạng nhất định trên máy cắt được gọi là quá trình cắt khuôn; việc sử dụng dây thép để dập hoặc các vết dập nổi trên nền Quá trình để lại các rãnh có lợi cho uốn được gọi là quá trình tạo vết lõm.

Máy cắt bế in ấn
Máy cắt bế in ấn

Tấm in lõm dạng cắt bế là gì?

Tấm in được sử dụng để cắt bế thực chất là một sợi dây thép có cạnh sắc, chiều cao khoảng 23,8mm. Dây thép được uốn thành các hình dạng yêu cầu khác nhau trên vật cố định, sau đó được nhóm lại thành một “tấm in”. Sau khi dập nổi, lớp nền được cắt theo hình dạng yêu cầu. Tấm in dùng để thụt vào cũng là dây thép, chiều cao thấp hơn một chút so với đường dao dùng để cắt bế (thấp hơn khoảng 0,8mm), không có sản phẩm sắc nét, sau khi hình thành “tấm in” thì được sử dụng để in chìm, để các vết xuất hiện trên bề mặt của chất nền. Dao liền khối với các yêu cầu đặc biệt được làm từ một mảnh thép duy nhất, loại dao này có giá thành cao hơn nhưng độ bền cao.

Các loại tấm đế cho tấm in bế và dập nổi là gì?

Để làm bản in vết lõm theo khuôn bế, trước tiên bạn phải làm bản chế bản, sau đó uốn dây mạng theo hình dạng dao cần thiết rồi đặt vào bản bản. Bản chính có hai loại: bản chủ bằng kim loại và bản bản bằng gỗ.

Dao cắt
Dao cắt

① Tấm đế kim loại.

Có nhiều kiểu chế bản kim loại, chẳng hạn như sắp chữ không gian bằng chì, đổ tấm chì, khắc kiểu thép, khắc tấm thép, v.v. Sắp chữ không gian chì là sắp xếp bố cục với các nhóm không gian dẫn có kích thước khác nhau. Tấm chì được đúc thành tấm chủ bằng chất lỏng hợp kim chì nóng chảy. Phương pháp này đầu tiên là uốn dây thép thành hình dạng yêu cầu, chừa một mép 10mm xung quanh và cố định phần ngoại vi bằng các dải gỗ. Sau đó đổ chất lỏng hợp kim chì nóng chảy vào nó, và nó sẽ trở thành một lưỡi cắt sau khi nguội. Khắc thép trước tiên là uốn dải thép thành một khung kín cong tương tự như dấu cắt khuôn, các mối nối được hàn chắc chắn, hai mặt được mài cao khoảng 30mm.

Sau đó bào chính xác đường khung của hình cắt, dũa mép dao theo đường nét, và cuối cùng là xử lý nhiệt để tạo thành tấm khuôn cắt. Loại bế này rất khó sản xuất và quy trình phức tạp hơn. Khắc thép tấm thường chọn tấm thép có độ dày 25mm lớn hơn hình ảnh và chữ in một chút, mặt cần xử lý được mài mịn, sau đó phủ một lớp chất lỏng cảm quang và lật mặt. Nghiền các bộ phận không phải là đường cạnh dao theo yêu cầu của đồ họa, sau đó khắc cạnh dao, và cuối cùng là xử lý nhiệt. Mặc dù loại lưỡi cắt này có giá thành cao nhưng sử dụng được nhiều lần trong thời gian dài, nhìn chung phù hợp với các sản phẩm định hình có hình họa nhỏ và phức tạp. Hiện nay, phương pháp sắp chữ bằng khí chì thường được sử dụng.

②Gỗ đế.

Có một số loại tấm nền gỗ, chẳng hạn như ván ép, ván gỗ, và tấm chốt gỗ kẽm. Ván ép thường có từ 9 đến 13 lớp và độ dày từ 18 đến 20 mm. Nó chuyển mẫu thiết kế sang ván ép, khoan các lỗ và khe trên các đường, sau đó nhúng đường dao cắt khuôn và đường thụt lề để tạo ra một tấm in cắt khuôn và in lõm. Phương pháp này có chất lượng khuôn cắt cao hơn và tấm cắt khuôn trọng lượng nhẹ, ngắn hơn so với phòng tạo tấm dao hàng chì rỗng. Đế gỗ là một tấm gỗ cứng được xẻ trực tiếp và sử dụng làm phần đế. Kẽm chốt hạ bảng gỗ là hình thức cắt khuôn trên bản kẽm để làm hình âm bản, bản kẽm được đóng đinh vào tấm gỗ, sau khi cắt tỉa có thể lắp vào máy bế bằng dao thép. Ván ép thường được sử dụng cho nền gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088