GẶP TƯ VẤN VIÊN NGAY

Cán màng tem nhãn có những cách nào?

In tem nhãn có những phương pháp gì?

In tem nhãn có những phương pháp và đặc điểm gì? Phương pháp và đặc điểm của in tem nhãn là gì, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 4 loại tem nhãn khác nhau, cụ thể in tem nhãn Printbina sẽ giới thiệu các bạn như sau:

1. Nhãn không dính:

Hiện tại, nhãn giấy trơn không có dung dịch khoan vẫn được sử dụng rộng rãi. Hầu hết giấy là giấy tráng một mặt, và cũng có một lượng đáng kể là giấy không tráng. Nhãn này được sử dụng cho các sản phẩm có khối lượng lớn như bia, nước ngọt, rượu và đồ hộp.

Cán màng tem nhãn
Cán màng tem nhãn

2. Nhãn tự dính nhạy cảm với áp suất:

Mặt sau của nhãn được phủ bằng dung dịch khoan nhạy áp, và sau đó một lỗ được khoan trên giấy nhả có phủ silica gel. Khi sử dụng, hãy tháo nhãn ra khỏi giấy phát hành và dán lên sản phẩm. Các nhãn nhạy cảm với áp suất có thể được làm riêng hoặc dán vào giấy cuộn. Nhãn nhạy áp cũng có thể được chia thành hai loại: loại loại bỏ và loại loại bỏ. Dung dịch khoan loại I có thể khoan thẻ ở đâu đó trong thời gian dài. Nếu bạn cố gắng loại bỏ nó, nó sẽ làm hỏng nhãn hoặc bề mặt của sản phẩm. Dung dịch khoan rời có thể tháo nhãn sau một thời gian nhất định mà không làm hỏng bề mặt sản phẩm.

3. Nhãn tự dính nhiệt:

Loại nhãn này có hai loại: loại tức thời và loại trì hoãn thời gian. Loại thứ nhất sẽ được cố định trên vật thể ngay sau khi nhận nhiệt và áp suất; loại thứ hai sẽ trở thành loại nhạy cảm với áp suất sau khi được làm nóng, mà không làm nóng trực tiếp vật thể, thích hợp cho thực phẩm và các sản phẩm khác.

4. Loại nhãn ướt:

Loại nhãn này là loại nhãn băng sử dụng hai loại keo là keo thường và keo hạt. Loại trước được phủ một lớp màng không hòa tan ở mặt sau của vật liệu làm giấy, trong khi lớp sau được phủ lên chất nền ở dạng các hạt mịn, giúp tránh được vấn đề quăn thường xảy ra ở giấy dán thông thường và có độ xử lý cao hiệu quả và độ tin cậy.

Các phương pháp cán màng tem nhãn là gì?

Các phương pháp cán màng thông dụng cho tem nhãn là 4 phương pháp cán màng phổ biến dưới đây, cụ thể sẽ được printbina.com phân tích và giới thiệu.

1.Lớp phủ giấy cuộn

Theo các thiết bị khác nhau, màng giấy cuộn có thể được chia thành:

Cán màng ghép giấy dưới cùng được thực hiện trên máy dán nhãn, sử dụng màng ghép đặc biệt với giấy đáy và màng được ép dưới tác động của thiết bị ghép. Đây là cách cán màng truyền thống. Trong những năm gần đây, nó được thay thế bằng quy trình sử dụng màng ghép giấy không đáy.

Màng tổng hợp giấy không đáy được kết hợp trên máy dán nhãn. Nguyên tắc của cán màng về cơ bản là ngược lại với nguyên tắc của màng ghép giấy dưới cùng. Màng giấy không có lớp nền được thay thế bằng lớp giấy nền bởi độ mịn bề mặt (sức căng bề mặt) của chính vật liệu của nó. Sau khi keo dính vào bề mặt, nó cũng có thể được bóc ra mà không có vết keo còn lại. Màng giấy không đáy được làm từ màng BOPP với sức căng bề mặt thấp. Màng giấy không đáy hiện là loại màng phủ được sử dụng rộng rãi nhất do giá thành rẻ.

2. Ép giấy tờ

Theo chức năng của thiết bị cán và đặc tính của màng ghép, có hai phương pháp cán cho tem nhãn tự dính được nạp tấm:

Được tráng và hoàn thiện hỗn hợp trên máy cán. Quá trình kết hợp là đầu tiên, chất kết dính được phủ trên bề mặt của màng BOPP của cuộn, và dung môi trong chất kết dính được làm bay hơi bởi thiết bị làm khô và sau đó một tờ giấy được trộn với màng cuộn ở trạm trộn. Cả hai trở thành một dưới sức ép của con lăn để hoàn thành quá trình sơn phủ.

Màng composite tráng trước, bề mặt của màng composite được phủ sẵn một lớp keo. Có hai loại phim: keo nóng chảy và phim nhạy cảm với áp suất. Một xi lanh dập nổi gia nhiệt được lắp đặt trên máy sơn. Khi tráng phim, màng tráng trước tiếp xúc với giấy. Dưới tác động của xi lanh ép nóng, chất kết dính sẽ tan chảy và màng được liên kết với giấy. Nếu sử dụng màng composite nhạy cảm với áp suất, có thể tắt nguồn gia nhiệt và chỉ sử dụng màng composite nhạy áp.

3.Quy trình phủ UV là công nghệ mới nhất của nước ngoài

Được sử dụng chủ yếu trong thiết bị sấy UV trong máy dán nhãn quay. Nguyên tắc của quá trình này là bề mặt của vật liệu phủ được in đầu tiên bởi một đơn vị in thông thường với chất kết dính tia cực tím. Đóng rắn thành chất kết dính nhạy cảm với áp suất bằng thiết bị làm khô bằng tia cực tím.

Sau đó, màng BOPP thông thường (bề mặt composite thông thường đã qua xử lý corona) được trộn với vật liệu hình trống tại vị trí phủ để hoàn tất quá trình phủ. Chi phí của lớp phủ UV thấp, sự thay đổi độ căng của màng composite nhỏ, không cần lớp phủ đặc biệt và phù hợp với sản xuất tốc độ cao. Phủ tia cực tím là một quá trình rất hứa hẹn, đã được áp dụng ở các nước phát triển ở Châu Âu và Châu Mỹ.

4. Máy cán màng khô hoặc máy in ống đồng, chủ yếu được sử dụng để cán màng vật liệu.

Màng cán khô của vật liệu cuộn thích hợp cho các sản phẩm nhãn hàng loạt, với chất lượng màng tốt và giá thành rẻ. Sau khi nhãn cuộn được phủ, quá trình xử lý thứ cấp như cắt khuôn và xả chất thải thường được thực hiện trên máy xử lý, chẳng hạn như một số nhãn pin và nhãn rượu.

Các cách làm sạch lớp keo tem nhãn

Các phương pháp làm sạch nhãn tự dính là gì? Các phương pháp thường dùng có 7 khía cạnh sau đây, cụ thể được Xưởng in nhãn tự dính Trùng Khánh phân tích và giới thiệu chi tiết.

Đầu tiên xé đồ trang trí dính không khô trên bề mặt kính hoặc hàng hóa, nhúng khăn vào nước ấm, lau hai lần vết dính không khô, sau đó lau bằng khăn ấm và ướt và lau nhiều lần, và cuối cùng lau bằng khăn sạch ấm và ướt. Các bọt xà phòng, loại bỏ các vết keo chưa khô.

Lau mạnh vài lần bằng tẩy.

Bôi đều kem đánh răng lên bề mặt có vết dính, để một lúc rồi dùng khăn mềm lau sạch, đôi khi có nhiều chất kết dính hơn và chắc hơn, nên thoa kem đánh răng lên những vết chưa tẩy đi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể xóa nhãn dán đau đầu. Nguyên tắc là kem đánh răng có chứa glycerin, là một chất hòa trộn tốt, có thể hòa tan các thành phần của keo tự vá, ngoài ra nhiều loại mỹ phẩm còn chứa glycerin cũng có thể dùng để tẩy keo tự dính.

Lau bằng nước loãng hơn trong công nghiệp, rất dễ loại bỏ.

Thứ hai: Cạo bằng bút chì và dao rọc giấy, thích hợp cho đáy kính cứng, gạch lát nền, vv; lau bằng cồn, thích hợp cho kính, gạch lát nền, quần áo sau khi đông cứng, keo khô cứng và có thể được bóc trực tiếp, thích hợp cho Cồn chưa sử dụng, cạo và các phương pháp khác.

Dầu gió cũng có tác dụng, nếu là miếng dán tự dính hoặc loại tương tự thì có thể dùng máy sấy tóc thổi khô để loại bỏ, tuy nhiên loại này không hợp với đồ nhựa, nhựa quá nóng sẽ bị bị biến dạng.

Xông bằng máy sấy tóc sẽ rất tốt. Nó cũng rất thuận tiện ở nhà. Về cơ bản, mọi người đều có một quạt gió. Dù là giấy dán kính, nhựa, gỗ hay kim loại, tốt nhất bạn nên thổi qua thổi lại bằng ống dẫn khí, sau đó xé nhỏ bề mặt, trong khi thổi bằng ống dẫn khí, bạn hãy từ từ xé nó ra theo hướng vết rách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0984326088